Home / Tin tức chung / Stylist của SNSD chia sẻ thêm những thông tin đa chiều về làng giải trí Hàn

Stylist của SNSD chia sẻ thêm những thông tin đa chiều về làng giải trí Hàn

Seo Soo Kyung là stylist đã làm việc với SNSD từ đợt quảng bá ‘The Boys’ năm 2011. Hiện cô đang điều hành page thời trang ‘Soo’s Style’ chuyên chia sẻ những mẹo mặc đồ theo xu hướng và dạy thiết kế ở trường Cao đẳng Công nghiệp văn hóa Chungkang.

Với thực lực và kinh nghiệm như vậy, những tưởng Seo Soo Kyung có thu nhập rất tốt, nhưng cô cho biết các stylist kiếm tiền rất khó khăn. Khi mới vào nghề, cô phải mất 3 tháng mới kiếm được 300,000 won (6.06 triệu VND).

photo-1-1508345473226

“Đó là một vòng tròn luẩn quẩn. Các nghệ sĩ K-pop cùng các nhân viên đi kèm như stylist và quản lý thường bị trả lương thấp, vì các công ty quản lý, kể cả SM Entertainment không được các đài truyền hình trả nhiều tiền.”

Soo Kyung tiết lộ rằng các stylist hầu như không có thu nhập trước khi các nghệ sĩ nhận được tiền. Họ đều bị cả công ty quản lý lẫn đài truyền hình đối xử tệ bạc.

“Chúng tôi làm quần quật cả ngày lẫn đêm vì các nghệ sĩ, nhưng lại không nhận được thành quả xứng đáng từ cả hai phía. Phần lớn thu nhập của chúng tôi đến từ việc khác, ví dụ như lên đồ để quay quảng cáo. Giới quảng cáo cứ phàn nàn rằng stylist đòi lắm tiền quá. Nhưng chúng tôi còn làm gì khác được sao? Chúng tôi chả nhận được gì nhiều từ nghề chính của mình.”

“Các bạn có biết SM trả lương cho nghệ sĩ và nhân viên thấp nhất trong nền công nghiệp không? Họ luôn có tư tưởng kiểu, ‘Mấy người phải cảm ơn chúng tôi vì được làm việc với siêu sao như SNSD đấy’.”

Nữ stylist tiếp tục nói về quá trình làm việc với SNSD: “Sooyoung có một thân hình hoàn hảo để khoác lên bất cứ trang phục nào. Tôi có thể tạo hình cho cô ấy theo nhiều phong cách khác nhau. Còn Hyoyeon thì ban đầu không nghe ý kiến của tôi, cô ấy muốn các trang phục nữ tính như Yoona và Tiffany. Nhưng giờ thì cô ấy đã biết tự chọn đồ theo hình tượng của mình rồi.”

Khi được hỏi phản ứng khi nghe tin 3 thành viên Tiffany, Sooyoung và Seohyun không kí tiếp hợp đồng với SM, Soo Kyung nhún vai: “Ờm, tôi không nghĩ đó là vấn đề lớn, vì tôi cho rằng SNSD sẽ không tan rã. Mọi người cứ hỏi tôi về vụ này như kiểu nó đao to búa lớn lắm. Nếu họ tan rã thật, tôi cũng sẽ đau lòng lắm chứ, vì tôi là fan cứng của nhóm mà. Nhưng quan trọng là, các thành viên không hề xem đây là vấn đề nghiêm trọng, và cá nhân tôi vẫn cho rằng SNSD sẽ không disband.”

Với 15 năm trong nghề, Seo Soo Kyung đã chứng kiến sự chuyển mình của thời trang K-pop qua nhiều năm. Khẳng định sự nổi tiếng toàn cầu về thời trang của Big Bang, cô cho rằng nhóm là một trong những người tiên phong mở đường để thời trang K-pop gần gũi hơn. Các trang phục của họ có tính ứng dụng cao và bắt mắt như thời trang đường phố ở Harajuku, đồng thời cũng dễ dàng tiếp cận công chúng.

“Trước khi có Big Bang, đồ diễn của các nghệ sĩ chỉ là đồ diễn thôi. Công việc của stylist là học theo những đường vẽ của các nhà thiết kế nổi tiếng và sáng tạo thành trang phục biểu diễn. Nhưng các thành viên Big Bang khác biệt ở chỗ họ mặc nguyên trang phục từ bộ sưu tập của những nhà thiết kế. Mọi người ai cũng có thể diện đồ như Big Bang. Từ khi đó, các ngôi sao K-pop như 2NE1 và BTS cũng bắt đầu mặc theo bộ sưu tập.”

“Gần đây, hơi khó để tạo hình cho các thần tượng, vì fan của họ thường là học sinh nhỏ tuổi. Họ vẫn chuộng đồng phục mình mặc hàng ngày hơn là những nhãn hàng xa xỉ mà idol thường mặc. Chiều theo họ khá khó nhằn đấy.”

Cre. The Korea Herald.
Trans by <1.618~K Crush🍑🍑>

Loading...

About Mad Sheep

Check Also

Xem sân khấu của SM tại KBS Gayo 2018, fan SM không khỏi tiếc nuối sân khấu Gayo ‘thần thánh’ 7 năm trước

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Sau sân khấu tại KBS vừa qua, người hâm mộ đã phải đi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.