Home Tin nóng 100 chuyên gia bỏ phiếu về vị thế của các nghệ sỹ và công ty giải trí: YG ‘lọt thỏm’ so với các đối thủ

100 chuyên gia bỏ phiếu về vị thế của các nghệ sỹ và công ty giải trí: YG ‘lọt thỏm’ so với các đối thủ

bởi The Last Day
0 bình luận

Kết quả bình chọn này dựa trên đánh giá của các chuyên gia làm việc nhiều năm trong ngành.

Từ ngày 25 đến 31/3 vừa qua, trang tin Sports Seoul của Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát có quy mô lớn với 100 chuyên gia trong ngành giải trí đến từ các công ty quản lí thần tượng và diễn viên, công ty sản xuất phim và âm nhạc cũng như đài truyền hình.

Mục đích của cuộc khảo sát này là để thu thập ý kiến của các chuyên gia trong ngành về những người mà họ cho là đại diện tiêu biểu nhất của làng giải trí Hàn Quốc (Hallyu) hiện nay. Trong đó, mỗi chuyên gia được yêu cầu viết ra 3 lựa chọn của mình cho mỗi hạng mục.

Hạng mục đầu tiên và quan trọng nhất trong cuộc khảo sát này là cuộc bình chọn để tìm ra những gương mặt tiêu biểu nhất của Kpop đại diện cho Hallyu. Đứng đầu không ai khác ngoài BTS (90 phiếu). 2 vị trí tiếp theo thuộc về EXOTWICE (58 và 51 phiếu). Đại diện từ YG là BLACKPINK và BIGBANG tưởng chừng xếp hạng cao nhưng đều rớt top 3 để đứng lần lượt xếp vị trí thứ 4 và 5 (19 và 9 phiếu). Đồng hạng 6 là DBSK và Wanna One (5 phiếu). Cùng xếp vị trí thứ 7 là SEVENTEEN và PSY với 4 phiếu.

Hạng mục thứ 2 là giám đốc điều hành sản xuất hàng đầu đại diện cho Kpop. Ông Bang Shihyuk (nhà sáng lập của Bighit) nhận được số phiếu cao nhất là 26. Xếp sau là Lee Sooman (đại diện SM) với 16 phiếu, Park Jinyoung (đại diện JYP) với 12 phiếu. Đại diện YG, ông Yang Hyunsuk xếp cuối với chỉ 7 phiếu.

Tại hạng mục tiếp theo, công ty giải trí hàng đầu đại diện cho Kpop, đứng đầu là SM (69 phiếu) với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí. Hạng 2 thuộc về JYP (60 phiếu). Bất ngờ nhất là hạng 3 của Bighit (60 phiếu) dù chỉ mới có 2 “gà cưng” là BTS và TXT. YG một lần nữa đứng bét với chỉ 20 phiếu dù sở hữu dàn nghệ sĩ hùng hậu như BIGBANG, BLACKPINK, WINNER, iKON,…

Với hạng mục cuối cùng, những gương mặt tiêu biểu nhất của Kpop đại diện cho làn sóng Hallyu thế hệ mới, hai tân binh của JYP và Bighit là ITZY và TXT đứng thứ nhất và thứ 3. BLACKPINK xếp hạng 2 (29 phiếu). Theo sau là NCT (18 phiếu), Stray Kids (11 phiếu), SEVENTEEN và IZ*ONE (mỗi nhóm 9 phiếu), MONSTA X và (G)I-DLE (mỗi nhóm 8 phiếu).

Theo: Trí Thức Trẻ

Loading...

Viết bình luận

Có thể bạn chưa biết?