Home / Tin tức chung / Fan bất bình với JYP, viết thư tay đòi quyền lợi cho Mark GOT7

Fan bất bình với JYP, viết thư tay đòi quyền lợi cho Mark GOT7

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Mới đây, Fan GOT7 viết thư cho JYP Entertainment, có lẽ vì quá “tức nước vỡ bờ” với sự quảng bá không công bằng của công ty dành cho Mark

Trong lá thư gửi tới JYP ngày 14/1, các fansite Trung Quốc của Mark đã chỉ ra rằng anh là thành viên duy nhất không được xuất hiện trên các sân khấu đặc biệt (special stage) thuộc lễ hội âm nhạc Gayo Daejun 2016 và nhiều giải thưởng cuối năm khác.

Fan cũng nhận thấy Mark ít khi có lịch trình hoặc hoạt động cá nhân (so với các thành viên khác của GOT7), không được phát biểu trong các lễ trao giải, và thường không nói nhiều trong các hoạt động quảng bá của nhóm.

Các fansite cũng bày tỏ họ không muốn so sánh Mark với các thành viên khác – họ chỉ đơn giản muốn những điều Mark được nhận lại sẽ tương ứng với nỗ lực và công sức anh cho đi.

mark-got7
__________________

Nội dung đầy đủ lá thư:

“Kính gửi JYP Entertainment.

Xin chào, chúng tôi là cộng đồng các fansite Trung Quốc của Mark Tuan.”

“Đầu tiên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn công ty vì đã chiêu mộ anh vài năm trước và giúp đỡ anh trong quá trình training. Nhờ tập luyện chăm chỉ, anh đã trở thành GOT7 Mark mà chúng tôi thấy trên sân khấu. Anh ấy đã bay qua một nửa bán cầu, từ Los Angeles đến Seoul, bay một mình từ “Square One”. Anh đã học, tập luyện rap, nhảy, võ thuật – một kỹ năng gây ngạc nhiên về mặt thị giác và rất khó có thể nhuần nhuyễn. Mark Tuan đã debut với vai trò visual của nhóm, anh ấy có khả năng rap, nhảy và biểu diễn võ thuật.”

“Kể từ ngày debut, Mark Tuan đã mang cho chúng tôi nhiều bất ngờ bởi những nỗ lực không ngừng nghỉ trong 3 năm qua. Anh ấy luôn biểu diễn với nhiều năng lượng, thật sự toả sáng khi nhảy, viết nhạc và lời. Trong album thứ 2, Mark Tuan đã tham gia sản xuất 5 ca khúc. 2 ca khúc mà anh ấy góp phần viết nhạc và lời – “See The Light” (nằm trong mini album thứ 5) và “Let Me” (nằm trong album thứ 2) đã được lựa chọn để biểu diễn khi nhóm comeback. Những video focus Mark nhảy, fancam, hay video chính thức của anh ấy đều có lượng người xem ấn tượng. Hơn nữa, anh ấy còn thắng một cuộc bầu chọn trên Facebook mang tên ‘Thành viên nhảy đẹp nhất trong các nhóm nhạc nam’. Tất cả những điều trên chính là ghi nhận của công chúng về kỹ năng nhảy múa của Mark.”

“Chúng tôi rất buồn khi nhận ra rằng tại các lễ trao giải cuối năm và cả Gayo Daejun, Mark Tuan là THÀNH VIÊN GOT7 DUY NHẤT không được xuất hiện trên sân khấu đặc biệt nào. Khi xem lại lịch trình của Mark, lịch trình cá nhân của anh ấy rất hạn chế. Bên cạnh tập ‘Running Man’ mà anh ấy tham gia và ‘Mark Jeong Sik’ (Mark Meal) của các fan Hàn làm nên, fan rất hiếm khi thấy anh ấy có lịch trình hoạt động cá nhân.

Là một idol trực thuộc JYP Entertainment, chúng tôi không thấy kế hoạch rõ ràng và sự giúp đỡ của công ty dành cho sự nghiệp của Mark, trong khi đó Mark Tuan đã thể hiện mình là một thành viên đáng giá trong nhóm thông qua những cố gắng vất vả của anh, điều đó thể hiện qua những vết thương của anh khi diễn tiết mục võ thuật (được biết đến là thương hiệu của GOT7).

Trong thời gian quảng bá album thứ 2 “Flight Log: Turbulence”, là thành viên lớn nhất trong nhóm nhưng Mark Tuan lại là người DUY NHẤT không được phát biểu khi nhận giải thưởng. Hơn nữa, anh ấy rất ít nói trong các hoạt động chung của nhóm, khiến fan của anh ấy khá thất vọng.”

“Là một thành viên trong GOT7 thuộc JYP Entertainment, Mark Tuan rất nổi tiếng tại Trung Quốc và nước ngoài. 2 trang fansite cá nhân của anh ấy được nằm trong ‘Top 100 fansite có nhiều người theo dõi nhất’, cũng là 2 trang fansite duy nhất liên quan đến GOT7 được lọt top.

Mark đã thắng danh hiệu “Thần tượng K-Pop nổi tiếng nhất trên Mạng xã hội” 10 lần vào năm 2015. Những hashtag liên quan đến GOT7 nổi tiếng nhất trên Twitter là “Mark” (#1) và “마크” – tên Mark viết bằng Tiếng Hàn (#3). Khi anh ấy tiết lộ mái tóc đen của mình trên V-App, hashtag #Markblackhair đã ngay lập tức lọt top trend tại Hàn Quốc.

Số lượng album được đặt mua thông qua các fansite Trung của Mark nằm trong TOP 3 lượt bán ra của các thành viên GOT7. Bên cạnh đó, chúng tôi tin rằng công ty sẽ có những thống kê cụ thể hơn về lượng fan goods của Mark đã được bán ra.

Còn nhiều điều khác chứng minh độ nổi tiếng của Mark mà chúng tôi không thể kể ở đây. Tiền thu lại và lợi nhuận anh ấy mang cho công ty cũng khá cao khi so sánh với số tiền công ty đầu tư cho anh ấy. Đây là minh chứng rõ ràng về sức cuốn hút và năng lực của Mark. Điều này cho chúng tôi tin tưởng rằng nếu công ty sẵn sàng đưa cho anh ấy nhiều cơ hội hơn, anh ấy sẽ tiếp tục khiến các fan, công chúng và công ty bất ngờ.”

“Là fan của Mark Tuan, chúng tôi cố gắng không so sánh anh ấy với các thành viên khác. Chúng tôi đơn giản chỉ mong muốn anh ấy sẽ nhận được những điều tương tự như khi anh ấy cho đi. Hai hình ảnh HD của Mark khi đứng trên sân khấu ‘SBS Gayo Daejun’ được fan chụp đã được retweet 8900 lần. Không có lí do gì chúng tôi không tin vào niềm bất ngờ và hạnh phúc anh ấy sẽ mang lại cho chúng tôi khi anh được biểu diễn trên sân khấu.

Là fan của Mark, chúng tôi đơn giản chỉ mong muốn anh ấy có thêm cơ hội và sân khấu để biểu diễn và bộc lộ chính mình. Chúng tôi đơn giản chỉ muốn nhìn thấy mồ hôi, công sức và chấn thương của anh ấy là không vô nghĩa. Được là Mark của GOT7 chính là nghề nghiệp nhưng cũng chính là ước mơ của anh ấy, anh ấy trung thành với niềm đam mê và sẽ luôn luôn đấu tranh vì ước mơ này.

Xin công ty hãy có trách nhiệm và trao cho anh ấy những cơ hội mà anh xứng đáng. Đừng lãng phí công sức của anh ấy. Chấn thương, nỗ lực và năng lượng của anh ấy không đáng bị nhận lấy sự im lặng và phớt lờ. Anh ấy hay nói “Xin hãy cho Mark nhiều cơ hội hơn”, chúng tôi mong rằng sẽ được nhìn thấy Mark hoạt động nhiều hơn, trở nên tích cực hơn với fan và công chúng, đó chính là mục đích chính của lá thư này.”

“Cảm ơn vì đã lắng nghe và thấu hiểu. Chúng tôi hi vọng sẽ thấy một idol Mark Tuan hoạt động tích cực hơn trong tương lai.”

Cre: Koreaboo & KCrush

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Những nam thần tượng sở hữu cổ dài sexy của Kpop

Share now~FacebookTwitteremail Bên cạnh việc sở hữu ngoại hình rạng rỡ, ưu tú. Một chiếc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *