Home / Tin tức chung / C-JeS bất ngờ lên tiếng trước tin đồn không hề có hợp đồng nô lệ giữa JYJ và SM Entertainment

C-JeS bất ngờ lên tiếng trước tin đồn không hề có hợp đồng nô lệ giữa JYJ và SM Entertainment

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

C-JeS lên tiếng trước tin đồn không hề có hợp đồng nô lệ giữa JYJ và SM Entertainment

jyj-sm

JYJ khởi kiện SME hồi tháng 7/2009 và vụ kiện kết thúc với một thỏa thuận giữa hai bên. Hồ sơ vụ án gần đây đã được tiết lộ và dựa vào chúng, một số người cho rằng khẳng định hợp đồng nô lệ là sai sự thật.

C-JeS đã lên tiếng về tin đồn này bằng thông báo ở trên website chính thức: ”Gần đây các bài đăng sai sự thật về trình tự pháp lý ban đầu để vô hiệu hóa bản hợp đồng độc quyền giữa JYJ và SME vào năm 2009, và cuộc hòa giải vào năm 2012 giữa hai bên đã gây xôn xao trên mạng. Vì các bài đăng đó có thể gây bối rối cho fan trong nước cũng như quốc tế, những người chưa nhận thức rõ vụ việc cụ thể, C-JeS sẽ đưa ra lời giải thích dưới đây để tránh hiểu lầm về sau.”

”Tòa tuyên rằng ‘SM không được đối lập với ý định của JYJ, đàm phán hay tham gia vào một hợp đồng với bên thứ ba nhằm sử dụng: hình ảnh của JYJ trên bất kì chương trình truyền hình hay phim ảnh nào, sự tham gia của họ vào các màn trình diễn hoặc concert; kết quả sản xuất âm nhạc của họ hoặc sự tham gia của họ vào bất kì sự kiện giải trí hay hoạt động trong ngành; hoặc yêu cầu bên thứ ba (bao gồm đài truyền hình, công ty sản xuất âm nhạc và công ty tổ chức concert) phải chấm dứt mối quan hệ với JYJ nhằm ngăn chặn họ tham gia các hoạt động trong ngành giải trí.”

Khi SME nộp đơn phản đối, tòa phát hiện ra SM và JYJ có một ”bản hợp đồng độc quyền về mối quan hệ lệ thuộc” và hợp đồng dài hạn đó không thể được chứng minh được tính đúng đắn của nó. C-Jes kết luận rằng họ sẽ có các hành động pháp lý thay mặt JYJ chống lại những ai lan truyền tin đồn sai sự thật này.

Một số bác bỏ khác của C-JeS:

– Vài netizen cho rằng hợp đồng độc quyền giữa SM và JYJ bị gắn mác không công bằng vì số tiền đền bù dàn xếp SM trả cho JYJ nhỏ hơn nhiều so với số tiền JYJ yêu cầu ban đầu, và SM trả khoản tiền đó cho JYJ chỉ để thỏa thuận số tiền phải trả cho JYJ vào năm 2009 nhưng không được tiến hành vì vụ kiện. Tuy nhiên, chính JYJ đã đồng ý giảm số tiền đền bù dàn xếp để giải quyết tranh chấp càng sớm càng tốt, với lo sợ rằng sự kéo dài của vụ kiện sẽ chỉ gây tiêu tốn thời gian và tiền bạc, cũng như khiến việc JYJ tham gia vào các hoạt động trong ngành theo mong muốn sẽ là điều không thể trong thời gian kiện cáo.

– Một số người khác nói JYJ kí kết hợp đồng độc quyền dài 13 năm theo yêu cầu của bố mẹ. Tuy nhiên tòa đã chỉ ra rằng năng lực đàm phán của họ khi kí hợp đồng rất thấp, thời điểm ngay trước khi phát hành album debut vào ngày 14/1/2014. Như vậy là bất công cũng như chống lại quy chuẩn đạo đức; trật tự cộng đồng khi bắt JYJ kí một hợp đồng dài hạn trong khi SM đang nắm lợi thế trong tình huống này và không có phương án thay thế nào.

– Nhiều người cũng khẳng định chỉ định của Uỷ ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) bắt các công ty quản lý điều chỉnh lại hợp đồng chỉ áp dụng với các hợp đồng kí kết giữa SM và thực tập sinh. Thực tế, KFTC đã nhiều lần đưa ra văn bản yêu cầu điều chỉnh hợp đồng, trong đó hợp đồng nghĩa là hợp đồng độc quyền giữa công ty và nghệ sĩ trực thuộc. Tranh cãi về sự công bằng giữa các loại hợp đồng sau đó đã trở nên phổ biến khi các vấn đề rắc rối liên quan đến hợp đồng giữa công ty với thực tập sinh được nêu ra.

Cr: Akp
[K CRUSH] | Q12 |

C-JeS bất ngờ lên tiếng trước tin đồn không hề có hợp đồng nô lệ giữa JYJ và SM Entertainment
Đánh Giá Bài Viết
Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

KBS Gayo Daechukje 2018 khiến fan hóng chờ khi tiết lộ màn kết hợp giữa 2 ‘ông lớn’ SM và JYP

Share now~FacebookTwitteremail Fan sẽ được thưởng thức 2 sân khấu collab từ các nghệ sĩ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.