Home / 360Netizenbuzz / [FAN-TALK] Các fan nổi giận khi BTS bị truyền thông Hàn ghẻ lạnh

[FAN-TALK] Các fan nổi giận khi BTS bị truyền thông Hàn ghẻ lạnh

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Mới đây 1 fan của BTS đã lên tiếng đăng tải những suy nghĩ của mình khi BTS dù đạt giải những vẫn không được truyền thông Hàn công nhận, có lẽ vì xuất thân từ 1 công ty nhỏ nên BTS phải chịu sự bất công vậy chăng ?

Các bác không cảm thấy chuyện này với nước mình có gì đó cứ vô duyên quá à? Ca sỹ người Hàn được ca ngợi, công nhận và sang chảnh tại xứ người trong khi tại nước mẹ lại im hơi lặng tiếng đến thế…

Các chàng trai làm việc bở hơi tai để cả thế giới biết đến Đại Hàn nhưng tất cả những gì họ có được là câu “Mấy cậu là idol hả”?

Nếu các bác hay đọc báo và xem tin tức được phát sóng (từ hôm có giải) đến nay (của các nước khác), các bác sẽ thấy toàn là các công ty truyền thông xịn.

Em thật lòng đã không mong được nghe ngóng tin tức gì về chuyện BTS tham dự BBMA. Bởi vì họ là người châu Á, em còn nghĩ BTS sẽ không được pv đâu vì họ thuộc nhóm người thiểu số, okay?  Thế nhưng thử nhìn cái cách truyền thông của họ phỏng vấn BTS mấy hôm nay xem…. Truyền thông nước ngoài mà còn tiếp cận BTS nhiều hơn cả truyền thông nước ta nữa. Nếu bên quốc tế họ đã công nhận BTS thì cớ sao ở Hàn Quốc lại vẫn như vậy chứ.

Đây là là hi vọng của em thôi nhưng em không cưỡng nổi mong muốn BTS sẽ làm vài cuộc pv khi quay về Hàn ㅠㅠ

bts-ee

Phản ứng của Netizen Hàn

1. [+45; -0] Nếu mà về mảng phim ảnh thì cái đất nước này đã điên loạn hết cả rồi… nhạc sỹ, nhất là idol bị khinh đến mức quái đản ở HQ;; người ta chẳng biết ai đã lan tỏa KPOP đâu.. sa mạc lời.

2. [+44; -0] Hiểu đơn giản vầy. Tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu một nhóm mới, ít người biết đến nhưng tại đến từ Big 3 đạt thành tích như ở BBMA xem? Báo chí hẳn sẽ cố vẽ vời đủ thứ để nhắc mãi chuyện này trong mấy ngày trời. Đồng ý chưa? Tôi không cho là họ bỏ quên BTS vì BTS là idol đâu. Những người được xem là khá có tuổi như tôi đây thường “woaaaahh~” khi ai nhắc đến “Billboard”, vả lại không có sự kiện nổi bật nào trong ngành giải trí nên mn thực sự tin có lí nào 1 thành tích khủng như vậy lại bị ngó lơ như hiện nay? Sẽ dễ hiểu hơn nếu mn xem như truyền thông đang chơi “trò chơi bấm giờ” hệt như các chính trị gia.

(T/N: “trò chơi bấm giờ” nghĩa là giả ngơ để câu chuyện rơi vào quên lãng nhờ thời gian trôi qua)

3. [+40; -0] Tôi cũng xem trên Youtube rồi; họ nói truyền thông Hàn đang chặn đứng các bài báo về BTS vì họ có móc ngoặc với các công ty khủng ㅜ Tôi thấy sớm muộn gì I-ARMYs cũng sẽ nhận ra truyền thông nước ta nhơ bẩn đến đâu. Ước gì mấy anh truyền thông to to bên Mẽo như Times hay Billboard làm 1 bài chỉ ra vấn đề này. Để truyền thông Hàn nếm chút mùi xấu hổ là ntn.
ㄴ [+4; -0] Nhưng chúng mình đừng nhắc tới những chuyện không chắc ăn 100% thế chứ.

4. [+18; -0] Tôi biết chúng ta đều thận trọng khi nói mấy chuyện nhạy cảm này nhưng tôi chắc chắn phần lớn trong chúng ta đều có suy nghĩ Big 3 để mắt tới họ cỡ nào. Các chế các anh nghĩ truyền thông im ắng vì họ xem nhẹ BTS là 1 nhóm idol thôi sao? Tôi chắc là trang chủ sẽ tràn bờ đê tin tức nếu idol này thuộc Big 3, mn có nghĩ vậy không? Ai cũng biết Big 3 có đủ quyền lực để kiểm soát và ngăn chặn những tin kiểu này.

5. [+14; -0] Không có bằng chứng BTS bị tác động từ các công ty lớn nhé, quan trọng nhất là nó cứ khiến công ty của chúng ta nghe nhỏ bé mà bất lực sao á. Với mình công ty chúng ta là số 1 trong số các công ty idol mình đã stan đến nay. Khi chính phủ của chúng ta chuyển giao quyền lực, thời gian đầu các tin tức giải trí sẽ không chiếm nhiều tâm điểm.

6. [+13; -0] Cả tui cũng nghĩ là bị chặn vì móc nối. Tới cả cái hôm BBMA diễn ra, báo chí lên tin bài nườm nượp, trông thì như đang viết rất nhiều nhưng lại lịm dần ngay sau đó.

7. [+12; -0] Yeah, cảm tưởng hầu như méo có miếng media play và BTS bị hạ thấp? Nói trắng ra cái tên Billboard nghe hấp dẫn đấy nhưng các cậu là idol công ty nhỏ nên không được công nhận đâu.

8. [+12; -0] Tự hỏi không biết nếu idol công ty lớn thì sẽ thế nào. Mị chả tin có móc ngoặc gì ở đây đâu cơ mà nóng máu lắm.

9. [+11; -0] Các chương trình tin tức nổi tiếng như News Show của Kim Hyunjung đã giải quyết tình huống (không có mặt trong nước) bằng cách pv Namjoon và thậm chí cả podcast show nổi tiếng hiện nay cũng nói về BTS, BBMA. Họ khen ngợi những ca từ mà BTS thể hiện sự quan tâm đến xã hội. Những show này không bao giờ nói về giới nghệ sỹ nổi tiếng vì họ chỉ bàn thời sự, chính trị, xã hội, nhiều bài báo bình thường khác nữa. Dẹp cái kiểu kêu ca thái quá đi. Bây giờ mấy đứa nó có đang ở HQ đâu, nếu có mặt tôi nghĩ có thể mấy đứa đã xuất hiện trên bản tin 8 – 9 giờ rồi cũng nên.

10. [+9; -0] Ngẫm cảnh tượng người nước ngoài tò mò “Tại sao HQ lại im ru?” đúng kì một cục. “Sao họ không tường thuật lại toàn bộ?”. Tui còn đọc được đâu đó nói BTS đang bị bạc đãi nữa;;; Rất nhiều người đã nói BTS cần được đối xử trân trọng hơn ở Hàn, tui xem cả clip 1 ông nước ngoài search trên các trang báo điện tử Daum, Naver -_- Trong mắt họ chiện này quái lạ đó.

bts-bbma

Phản ứng của fan quốc tế trên Peachisoda

1. megan
Cái vid Hallyu Back chết dẫm đó đến tai K-ARMYs… Tớ biết các fan trên One Hallyu có project làm hẳn 1 kênh tin tức cho BTS trên Youtube, chúng ta cần ủng hộ họ khi kênh được hoàn thành để thông tin lệch lạc không bị lan truyền trong fd nữa.

2. it me
Phải thông báo cho mn ngừng xem cái kênh Hallyu back và tin răm rắp mấy chuyện đó, bọn họ chỉ lợi dụng Bangtan thôi.

=> emilla14222
Đồng ý, tui có vô tình xem được vài vid cũ khi họ ở vài fes BTS trình diễn.. trông họ chả hứng thú.. thậm chí có cảm giác họ không thích BTS trong cả những vid khác khi họ đề cập tới nhóm.. Nhưng khi BTS nổi tiếng, đùng cái lại bán áo thun BTS…

3. dave
“Bây giờ mấy đứa nó có đang ở HQ đâu, nếu có mặt tôi nghĩ có thể mấy đứa đã xuất hiện trên bản tin 8 – 9 giờ rồi cũng nên”
Nó đó, chính nó. Chắc chắn lúc về nước BTS sẽ được chào đón nồng nhiệt. Toai sẽ đợi tới lúc đó.

4. Kate Nguyen
Ờm, nhưng tui vẫn nghĩ là ở Hàn có hơi lặng tiếng. Quanh thế giới mà hỏi Kpop, đa số sẽ nói họ biết BTS, rất nhiều kênh reaction cũng bắt đầu react BTS trước rồi tới nhóm khác. Trước khi biết peachisoda tui thường lên Naver đọc tin về BTS lol… Nhưng hiếm khi nào bài BTS lên trang chủ, phải tìm trên thanh công cụ mới thấy được bài, trang tin tức cũng vậy. Nên tui đồng tình với K-ARMYs vụ này 🙂 Về BBMA, tui không chắc họ có được pv nhiều hơn khi trở về hay không, cứ đợi xem

Etrans: @peachisoda
Vtrans: BCV – 방탄소년단

Loading...

Có phải bạn đang tìm:

  • bts được tìm thấy ntb
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Idol nào được tìm kiếm nhiều nhất trên Naver vào tháng 1/2019?

Share now~FacebookTwitteremail Bộ ba ‘BangWanTwi’ chứng tỏ sức hút hàng đầu Kpop khi được công …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.