Home / Tin Kpop / YG lên tiếng về ý nghĩa album USB của G-Dragon

YG lên tiếng về ý nghĩa album USB của G-Dragon

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Q: “Tại sao G-DRAGON cho ra mắt album USB?”

YG: “Đơn giản mà nói, mục đích nhằm để cung cấp đa dạng các nội dung ngoài âm nhạc ra. Một đĩa CD có dung lượng khoảng 700 MB và chỗ đó đủ chứa khoảng 20 ca khúc. Chúng tôi thậm chí không thể nhét một MV chất lượng HD vào đĩa CD. Album USB của G-Dragon có dung lượng lên đến 4 GB, đủ sức chứa cả tá bài hát và các MV chất lượng cao sắc nét. Và đây cũng là thiết bị di động nhất trong các thiết bị dùng để chứa âm nhạc.”

Q: “Có gì trong album USB của G-Dragon?”

YG: “Khi cắm USB vào máy, bạn có thể bấm link để truy cập vào một trang web. Trang web này không chỉ cung cấp âm nhạc mà còn những bức hình và MV của G-Dragon, chúng chỉ có thể tải về USB đến hết cuối năm nay. Trang web còn có MV chính thức của ‘Untitled’ một version khác của MV với G-Dragon mặc trang phục biểu diễn khác, và phim quá trình làm MV. Các sản phẩm này chỉ có thể đến tay những người mua album USB của G-Dragon.”

Q: “Tại sao lại chọn hình thức album là USB?”

YG: “Với đĩa CD, người tiêu dùng không thể thêm hay xóa các ca khúc. Nhưng album USB của G-Dragon không phải là một mặt hàng sẽ bị bỏ xó sau khi dùng một lần. Người mua có thể lựa chọn những gì họ muốn từ album và xóa đi những gì không cần thiết. Đây là một phương pháp cách mạng hóa việc cung cấp nội dung âm nhạc.

Hiện nay không ai nghe nhạc với đầu đĩa CD cả. Nhưng, lượng album bán ra vẫn là yếu tố quan trọng khi tính điểm BXH trên các chương trình âm nhạc. Bây giờ, một album không phải là một phương thức để nghe nhạc nữa, mà giống như một ‘sản phẩm’ dành cho fan.”

Q: “Vị thế của YG trong tranh cãi ‘liệu đây có phải là album hay không’ là gì?”

YG: “YG không có lời phàn nàn nào về cách Gaon thu thập dữ liệu cho thứ hạng trên Bảng xếp hạng của họ. YG quan tâm nhiều hơn đến âm nhạc mới, thế giới mới. Chúng tôi nghĩ rằng vấn đề nhìn chung là do rắc rối mang tính cấu trúc, những người bấu víu lấy cách nghĩ lạc hậu và không thể chấp nhận các thay đổi đang xảy ra hiện nay.

G-Dragon chọn cách ra mắt album USB để trao cho các fan của anh ấy nhiều hơn, như video và hình ảnh. Vậy nên thật khó để hiểu vì sao một vài người muốn hạn chế hình thức lưu trữ âm nhạc vào một loại hình là đĩa CD. Thậm chí những người sinh vào các năm 70, 80 còn không nghe nhạc từ đầu đĩa CD và cũng thật khó để tìm chỗ mua chúng. Nhiều người sử dụng USB hoặc ổ đĩa cứng, không phải đĩa CD, để lưu trữ dữ liệu. Tại sao âm nhạc chỉ được chứa trong đĩa CD? Thật không hợp lí chút nào.”

Cr: YG-Life
[K CRUSH] | Q12 |

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Top 15 nam idol sở hữu nhiều bản quyền bài hát nhất

Share now~FacebookTwitteremail Các gương mặt quen thuộc đều xuất hiện ở những vị trí dẫn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.