Home / Tin tức chung / Chủ tịch Bang Shihyuk chia sẻ bài viết nói về sự thay đổi tên và logo BTS

Chủ tịch Bang Shihyuk chia sẻ bài viết nói về sự thay đổi tên và logo BTS

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bài viết trên Facebook được Bang Shihyuk PD-nim chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân

Là người hiểu rõ những tâm huyết đặt vào dự án này trong suốt một khoảng thời gian dài đến nay, tôi quyết định viết một bài ngắn sau giờ ăn trưa vì tôi cảm thấy bứt rứt bởi ấn tượng sản phẩm không được chuyển tải như ý đến mn.

Tôi nghĩ vẫn có rất nhiều người không thể ngừng hoài nghi rằng “Bangtan Sonyeondan” (Bulletproof boy scouts) là rút từ “Bang Sihyuk’s boy scouts” nhưng dù sao đi chăng nữa, “Bangtan Sonyeondan” được xem là một cái tên độc đối với một idol, có người thậm chí còn cho rằng nghe nó lỗi thời nhưng nó giờ đã trở thành cụm từ thịnh hành (Họ đã thành công và đó mới là điều quan trọng.) Nhưng sau khi họ thành công, chúng tôi có thể cảm thấy những hạn chế mà chữ “Thiếu niên đoàn” đem lại cho họ. Thiếu niên đoàn giờ đã là Thanh niên đoàn, hồi đó là idol và bây giờ là một nghệ sỹ nhưng họ vẫn bị gọi là thiếu niên đoàn. “Shonentai” của công ty Johnny & Associates, Nhật Bản không quảng bá dưới hình thức bộ 3 nữa, nhưng mặc cho việc họ đã ngoài 50, họ vẫn bị gọi là “Shonentai” (t/n: thiếu niên) nên điều này cũng sẽ diễn ra với “Bangtan Sonyeondan” sao? Tôi không nghĩ tương lai mà họ nhắm tới là trở thành anh lớn của giới idol như “Shonentai”? Hiện nay họ đang đón nhận sự chú ý trên toàn thế giới, liệu họ có thể duy trì là một “Bangtan Sonyeondan” cũng như “Bulletproof Boys” hay “Bangtan Boys“? dù biết là họ chỉ đang dùng “BTS” làm tên tiếng Anh “ㅂㅌㅅ”.

Báo chí đã viết họ chuẩn bị kế hoạch trong khoảng 1 năm nhưng thật ra là hơn 1 năm rồi kể từ khi Bang PD-nim trăn trở về chuyện này (Tôi nghĩ là tầm 2 năm.) Ý nghĩa đóng vai trò tên nhóm và biểu tượng của “Bangtan Sonyeondan” trong hình ảnh kế tiếp của cả nhóm đã được đặc biệt làm lại. Bang Sihyuk PD đã bày tỏ những suy tư về dự án và tìm kiếm lời khuyên từ mn xung quanh để làm cách nào tốt nhất xúc tiến kế hoạch, nhận lời đề xuất cho đội bên khâu triển khai. Mất gần 1 năm từ lúc đội hình được chọn lọc triển khai dự án đi vào chi tiết.

2 năm trước, chưa bao giờ có 1 giây phút chúng tôi có thể đoán trước “Bangtan Sonyeondan” sẽ phát triển xa đến nhường này. Có những lúc khi họ được khen là “giờ đang làm rất tốt mà” còn anh ấy thì đã ngồi lo lắng về bước thăng tiến kế tiếp, kế tiếp nữa (điều này thật sự khiến tôi rùng mình.)

bts-bangtan

Biểu tượng và logo được tung ra lần này trông có vẻ đơn giản và sẽ có 1 số nghĩ nếu mới dự định đây thôi thì làm 1 tuần là xong ấy mà, nhưng ý nghĩa nắm bắt bên trong thực sự rất phức tạp. Các thành viên, những người từ vị thế idol hiện đang trở mình để thành nghệ sỹ thực thụ, sự trưởng thành của các chàng trai và sau cái nhìn toàn cảnh được thể hiện trong chuỗi bộ 3 Học đường, sau Hoa Dạng Niên Hoa – 1 bức tranh lớn gắn kết tất cả những gì có thể giúp nhận diện ra thương hiệu “BTS” sẽ cùng hội tụ bên trong cái tên. Khác với những sản phẩm thông thường hay các thương hiệu dịch vụ khác, thương hiệu idol là thương hiệu sống. Con người chính là nhân tố thương hiệu nên nó bị ảnh hưởng bởi vô vàn những biến số. Vì không thể nào kiểm soát những biến số kia, nó tồn tại dưới dạng nhận diện cá nhân hơn là một thương hiệu. Đó là lí dó vì sao thương hiệu idol không thể tồn tại dài hơi như thương hiệu thời trang.

Chúng tôi sắp xếp các đặc tính bên trong nhóm cùng tính cách thật sự của các thành viên sau khi đã cân nhắc sự nhận diện và khả năng sử dụng nó trước tiên. Chúng tôi tạo nên sự thống nhất trong thương hiệu về cả âm nhạc lẫn phần hình ảnh. Hơn thế nữa, sự thống nhất trong “hàng hóa” cũng cực kỳ quan trọng. Cho đến nay, phương pháp dễ dàng nhất là thêm 1 biểu tượng vào logo cơ bản cho mỗi alb phát hành và đưa nó vào thực tiễn. Chuyện này dễ dàng đấy nhưng nó chỉ kéo dài cho đúng 1 thời kì quảng bá. Biểu tượng “BTS” được tạo nên đã có sự xem xét nét đặc trưng này. Giờ thì chỉ có biểu tượng và logo được tiết lộ nhưng các bạn rồi sẽ nhận ra khối công việc này khủng ntn và kết quả (mà nó đem lại) trong các đợt quảng bá ở tương lai, khi các bạn nhìn thấy được biểu tượng và logo kết nối với cái tên “BTS” và tự mình nó phát triển. Nhà thiết kế Oh Youngsik, một người mà tôi kính trọng (nói), nếu biểu tượng trước đây bạn tạo nên trực tiếp nhắm vào cái tên và ý nghĩa của “Bangtan Sonyeondan” thì nay, chúng tôi xây dựng sự nhận diện về “BTS” với một khí chất mới – lấy các thành viên làm cốt lõi.

Đằng sau biểu tượng tiến lên xuyên qua cánh cửa đang rộng mở và sự nhận diện thương hiệu “BTS”, quá khứ của nhóm, các hoạt động hiện tại, tương lai, mọi thứ đều được sắp xếp và từng thành viên đều sở hữu cho riêng mình ý nghĩa độc lập bên trong “BTS”. Điều này có thể vận hành như vũ trụ song song/sóng đôi trong thực tế cũng như trong quảng bá, và chúng có thể nhanh chóng giao thoa nhau. Bạn cũng không thể loại trừ khả năng vũ trụ nhỏ bé này được tạo ra như vậy là để kết nối với một vũ trụ khác bao la hơn. Hàng hóa được tạo nên sẽ khẳng định thương hiệu thống nhất của “BTS”. Và “ARMY”, những người hiện diện để cho phép nhóm nhạc này tồn tại sẽ giáp mặt với “BTS”, họ cũng có biểu tượng và sự nhận diện như một nửa kia của “BTS”,

“BTS” chỉ là tên tiếng Anh viết tắt của “Bangtan Sonyeondan” nhưng giờ nó mang ý nghĩa “Beyond the Scene”. Tôi tin từ giờ họ sẽ thường xuyên được gọi là “BTS” hơn là “Bangtan”. Không phải họ không thích được gọi là “Bangtan Sonyeondan” nữa nhưng vì “BTS” sẽ giải thích về sự hiện diện của họ theo hướng tốt hơn. Cũng giống như cách mn gọi IBM là IBM (tập đoàn máy tính đa quốc gia) trong khi IBM là viết tắt của “International Business Machinery”.

#Bangtansonyeondan #BTS #đây_chỉ_là_lời_giải_thích_của_cá_nhân_tôi

Etrans: @peachisoda
Vtrans: BCV – 방탄소년단
PLEASE TAKE OUT WITH CREDIT

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Ngầu như BTS, được cả đội bóng nổi tiếng nước Anh lên tiếng bênh vực và chào mừng đến Wembley!

Share now~FacebookTwitteremail ‘Hình như phá hỏng cỏ ở Hàn Quốc chưa đủ, họ còn phải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *