Home / Tin Kpop / Nhiều fan bị trầm cảm sau khi đọc bình luận chỉ trích thần tượng của mình

Nhiều fan bị trầm cảm sau khi đọc bình luận chỉ trích thần tượng của mình

Share now~Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Không chỉ riêng các idol phải chịu đựng những bình luận ác ý, số lượng các fan hâm mộ K-Pop mắc chứng trầm cảm vì những bình luận này ngày càng tăng. Những người nổi tiếng phải hứng chịu các bình luận tiêu cực thường mắc chứng căng thẳng thần kinh và phải đi trị liệu tâm lý. Trong trường hợp xấu hơn, họ sẽ nghĩ đến ý định tự tử.

bts-seventeen-exo-xp-5911

Rất nhiều fan khác cũng trải nghiệm những triệu chứng tương tự khi đọc những bình luận liên quan đến thần tượng yêu thích của mình.

Học sinh đã tốt nghiệp Yang (27 tuổi) là fan ‘bự’ của ngôi sao A. Yang khẳng định gần đây cô phải trải qua những lúc cực kì buồn rầu. Triệu chứng này trở nên nghiêm trọng tới mức gây khó khăn cho đời sống hàng ngày của cô. Lý do cho chứng trầm uất này là vì idol A – người đang bị vướng vào tranh cãi và chịu nhiều chỉ trích. Cô Yang nói:

“Có rất nhiều bình luận tiêu cực tới từ nhiều người, không những họ chê A xấu xí mà còn chỉ trích cả bố mẹ A. Tôi bị trầm cảm mỗi khi nghĩ về A nên tôi đã ngừng nghe nhạc và đọc báo về anh ấy.”

Cô Cho (25 tuổi) là thành viên của một fanclub lên tiếng: “Có cảm giác như trái tim tôi bị xé vụn ra khi đọc những bình luận tiêu cực vậy. Tôi cảm giác mọi người đều để lại những bình luận ác độc, khiến tôi quay lưng lại với tất cả mọi người.”

Giáo sư ngành Tâm lý học Kwak Geum Joo của Đại học Seoul giải thích: “Nếu một người yêu sâu đậm một người nổi tiếng, khoảng cách của người đó với idol của họ về mặt tâm lý sẽ rút ngắn lại. Sự phụ thuộc vô thức này ngày càng tăng lên khiến những bình luận chỉ trích thần tượng như trực tiếp nhắm đến các fan của họ vậy. Khi thần tượng của họ bị chỉ trích, những tưởng tượng, ước mộng của họ bị sụp đổ, khiến họ chịu đựng nỗi buồn sâu sắc.”

Ông Choi Jae Yong của Cơ quan Mạng Xã hội Hàn Quốc nói: “Thực hiện những hình thức pháp luật cứng rắn là cách duy nhất có thể chặn các bình luận tiêu cực. Nếu người nổi tiếng không đích thân làm điều ấy, các fan hoặc công ty quản lý cần ra tay.”

Hiện nay ở Hàn Quốc, những người đăng tải bình luận tiêu cực có thể bị phạt tiền hoặc lao động công ích. Một người phỉ báng một cá nhân trên mạng với nội dung xấu có thể bị phạt nhiều nhất là 3 năm lao động công ích và 30 triệu won (gần 600 triệu VNĐ). Một người rải những tin đồn thất thiệt trên mạng có thể bị phạt nhiều nhất là 7 năm lao động công ích và số tiền 50 triệu won (gần 1 tỉ VNĐ)

Phản ứng của người hâm mộ

  • Nhớ Tháng 5 năm ngoái đã cạch MXH và tối nào cũng khóc vì Bangtan
  • Thực sự tôi cũng đã phải đi điều trị tâm lí khi scandal của Daesung xảy ra, BIGBANG đóng băng hoạt động một thời gian dài. sau khi vượt qua được khoảng thời gian đó thì bh mọi chuyện đối với tôi chẳng còn gì là quá sức chịu đựng nữa
  • Tháng 5 năm ngoái tôi cảm thấy mình như bị trầm cảm nặng vậy, vừa lướt twt, fb vừa khóc vừa trend vừa cmt chửi lại mấy đứa ác độc kia. Tôi của năm đó xin đừng gặp lại.
  • Thật đấy. Tháng 5 năm ngoái tôi bị stress vì việc bangtan bị chỉ trích khắp mọi mặt trận đến mức sợ onl fb luôn. Bị tố đạo nhái, bị bôi đen về nhân cách, hashtag xấu trên twitter nữa. Cũng may mọi chuyện đã qua rồi
  • Thấy khổ thân fan Twice nhất. Cmt ghét lúc nào cũng lên top, chuyện vui chuyện buồn đều bị chửi, là fan nhóm mà đọc chắc mệt mỏi lắm
  • Mệt mỏi nhất là khi EXO có thành viên rời nhóm, lúc đó mình chẳng muốn làm gì nữa

Cre: allkpop
[Angie] – K Crush

Loading...

Có phải bạn đang tìm:

  • V bị trầm cảm
  • chanyeol bị trầm cảm
  • jimon buon vi bi fan chui
  • v bts ngày càng trầm
Share now~Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

About Mad Sheep

Check Also

BXH tiêu thụ album 2018 đến hiện tại: BTS sừng sững dẫn đầu, một mình TWICE lọt top giữa rừng sao nam

Share now~ Mặc dù năm 2018 chỉ mới trôi qua được khoảng nửa năm, nhưng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

KPHIM