Home / Tin tức chung / Hóa ra Rap Monster đã phải thuyết phục ba mẹ để có thể theo đuổi ước mơ của mình

Hóa ra Rap Monster đã phải thuyết phục ba mẹ để có thể theo đuổi ước mơ của mình

Không dễ gì để cha mẹ chấp nhận cậu con trai học giỏi, đầy tiềm năng đi theo con đường làm rapper – đầy khó khăn và cám dỗ.

Trong cuốn sách mang tên 힙합하다 (Do Hiphop) xuất bản vào tháng 7 năm nay, Rap Monster(BTS) đã có những tâm sự rất chân thật về quá trình học tập và trưởng thành của mình. Trong đó đáng chú ý là những chi tiết anh chia sẻ về cách mà mình đã thuyết phục cha mẹ cho phép anh theo đuổi nghiệp rapper.

rap-monster-bts

Đoạn tâm sự được một fan đăng lên mạng

“… Hồi đó, mình chỉ bí mật viết lời (thơ, rap) vào giấy rồi giấu nó trong sách bài tập, mà nếu bị tóm được là mình sẽ bị mắng. Mẹ mình đã thấy điều này nhiều rồi và bà ấy không hài lòng chút nào. Vậy nên mình đã có lời nói chuyện với mẹ, mà nghĩ lại thì cũng sởn da gà. Hồi đó mình nằm trong top 5000 học sinh xuất sắc trên toàn quốc và công ty (Big Hit) nghĩ mình rất tài năng. Dù có học chăm đến đâu, mình vẫn sẽ chỉ xếp 5000 người đứng đầu toàn quốc. Nhưng một người có tiếng nói đã bảo mình rằng mình có thể trở thành số 1 bằng việc rap. Mình đã hỏi mẹ: “Mẹ, mẹ muốn một người con xếp thứ 5000, hay một người con xếp số 1?” và thế là mẹ đã đồng ý.”

rapmonster-bts--2017

Loading...
XEM THÊM  Album của BTS tiếp tục lập nên kỳ tích, lọt top 10 album hàng đầu nước Mỹ!

Rap Monster đã dùng những lời lẽ rất thông minh và sâu sắc để mẹ hiểu về ước mơ và quyết tâm của mình

Phải nói thêm rằng trước đó, việc anh theo đuổi nghệ thuật không được mẹ ủng hộ cho lắm. Chính Rap Monster cũng từng nói lúc trước anh không muốn có cuộc sống quá mạo hiểm. Với chỉ số thông minh lên tới 148 và năng khiếu vượt trội về ngôn ngữ, nếu không gia nhập BTS, chắc chắn giờ anh cũng là người có sự nghiệp thành đạt.

bts-rapmonster-2017

Từ thời đi học, anh đã rất giỏi ngôn ngữ, thơ văn, đó là lý do lời rap anh viết ra có nhiều hàm ý rất sâu sắc. Thành tích cao nhất thời trung học của anh là điểm TOEIC 900/990 và lọt top 1.3% thí sinh có điểm thi dự bị đại học cao nhất Hàn Quốc

anh5-5c68

Tuy giờ chưa thể được công nhận là “số 1” trong giới rapper, nhưng những thành tích trong âm nhạc của Rap Monster vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Mixtape RM của anh lọt top 50 album hip hop hay nhất năm 2015 theo trang âm nhạc uy tín SPIN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *