Home / Tin tức chung / JYP đánh bật YG và SM để thu về lợi nhuận lớn nhất quý 2 năm 2017

JYP đánh bật YG và SM để thu về lợi nhuận lớn nhất quý 2 năm 2017

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Vào ngày 14/8, Dịch vụ Giám sát Tài chính cho biết JYP Entertainment đã thu về 6,9 tỷ won (hơn 138 tỷ VNĐ) lợi nhuận trong quý 2 năm 2017, cao hơn 81.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu và lợi nhuận ròng cũng tăng 59% và 135,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một đại diện từ JYP Entertainment cho biết: “Nửa đầu năm nay, hai album của TWICE đã bán được 600.000 bản và album của GOT7 bán được 350.000 bản. Chỉ trong nửa đầu năm 2017, doanh số bán hàng của chúng tôi đã gần bằng toàn bộ khối lượng bán hàng năm 2016 (khoảng 1.1 triệu bản). Điều này mang đến đến sự tăng trưởng lợi nhuận cho công ty.”

JYP vượt xa cả đối thủ Big 3, với YG đạt lợi nhuận 4,3 tỷ won (hơn 86 tỷ VNĐ) và SM thu về 1,4 tỷ won (hơn 27 tỷ VNĐ) trong quý 2.

Nửa cuối năm nay dự kiến sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt hơn giữa Big 3. TWICE vừa debut ở Nhật Bản, GOT7 cũng sẽ lưu diễn ở Nhật trong tháng 11, còn 2PM Junho đang tổ chức tour solo tại đất nước này. SM gần đây đã cho SNSD comeback và đang chuẩn bị cho sự trở lại của Super Junior. Trong khi doanh thu album mới của EXO và dome tour của SHINee ở Nhật khả năng sẽ làm tăng lợi nhuận quý 3 của công ty. SM cũng sẽ cho TVXQ trở lại sau khi Changmin hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Cả TVXQ và Super Junior đều dự định tổ chức tour lưu diễn Nhật Bản trong năm nay.

Lợi nhuận quý 3 của YG dự kiến sẽ tăng lên nhờ các dome tour Nhật Bản của Daesung và iKON, các buổi fanmeeting của Big BangWINNER, tour lưu diễn vòng quanh thế giới của G-Dragon và Taeyang. Ngoài ra công ty còn có kế hoạch phát sóng các bộ phim và show thực tế vào nửa cuối năm.

Một nguồn tin từ Quỹ đầu tư Shinhan cho biết sự tăng cường tập trung của YG về mảng nội dung truyền hình có khả năng giúp họ trong năm 2018 khi các thành viên Big Bang nhập ngũ và gián đoạn hoạt động.

Cre: Soompi & Allkpop
Trans by Angie – K Crush

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Thành viên thứ 3 trong boygroup tân binh thứ 2 của YG: Nam idol 15 tuổi có kỹ năng nhảy ‘thần sầu’

Share now~FacebookTwitteremail Đây chính là mảnh ghép tài năng tiếp theo debut trong boygroup mới …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *