Home / Tin tức chung / JYP là công ty giải trí đầu tiên cấm giao việc qua tin nhắn sau giờ làm việc

JYP là công ty giải trí đầu tiên cấm giao việc qua tin nhắn sau giờ làm việc

Vì đặc thù của ngành nghề, nhiều nghệ sĩ phải tiếp tục làm việc thâu đêm suốt sáng. Tuy nhiên người đứng đầu JYP Entertainment Park Jin Young gần đây đã ra chính sách mới, yêu cầu trừ các trường hợp khẩn cấp, tất cả các staff không được liên hệ với nghệ sĩ vì lý do công việc một khi đã hoàn tất các lịch trình trong ngày. Đối với các nhân viên khác trong công ty, họ sẽ không phải nhận bất kì tin nhắn, email,… nào sau giờ làm việc quy định – theo bài báo độc quyền của tờ Segye Ilbo.

Loading...

Quyết định được đưa ra trước tình hình xã hội đang quan ngại về tình trạng các nhân viên bị stress vì giờ làm việc kéo dài, và cũng vì điều này xâm phạm đời sống riêng tư cá nhân. Báo chí đưa tin tại một công ty quản lý lớn A nọ, đã liên tục giao việc thông qua tin nhắn hoặc KakaoTalks sau khi hết giờ làm và thậm chí vào cả cuối tuần. Được biết các nhân viên không thể bày tỏ phàn nàn trực tiếp, nhưng mức độ không hài lòng đã dâng cao đến đỉnh điểm.

Gần đây Quốc hội Hàn Quốc cũng đưa ra dự thảo chỉnh sửa luật Lao động Phổ thông nhằm cấm giao việc thông qua các dịch vụ nhắn tin ngoài giờ làm quy định.

Cr: Akp + Soompi
Trans by [K CRUSH] | Q12 |

XEM THÊM  8 sân khấu 'độc' nhất K-pop mà đến giờ fan vẫn hết chưa shock khi xem lại

About indigoToCerulean

Check Also

Những idol đại diện cho vẻ đẹp đặc trưng của các công ty giải trí Hàn Quốc

Share now~FacebookTwitteremail SM thích kiểu “nhan sắc siêu thực” còn gu của JYP là nét …

Leave a Reply