Home / Tin tức chung / Sau MBC, đến lượt nhân viên KBS đình công do bị chèn ép

Sau MBC, đến lượt nhân viên KBS đình công do bị chèn ép

Hàng loạt nhân viên đã kí vào đơn yêu cầu chủ tịch đương nhiệm Go Dae Young phải từ chức ngay lập tức, trong đó có rất nhiều quan chức cấp cao hoặc trưởng bộ phận của KBS. Nhiều PD và biên kịch của các chương trình nổi tiếng cũng đã đứng lên phản đối vị chủ tịch này.
Zalo_ScreenShot_4_9_2017_1551820
Lý do chính được đưa ra là do ông Go Dae Young đã dùng quyền hạn của mình để chèn ép và loại bỏ những nhân viên cùng các chương trình mà mình không thích. Can thiệp vào tin tức và các báo cáo có lợi cho chính quyền tổng thống Park Geun Hye, đặc biệt là vụ chìm phà Sewol. Ngoài ra, tiền lương nhân viên KBS không tăng trong suốt 1 năm trở lại đây và dù là đài quốc gia nhưng mức lương mà họ nhận được kém xa so với nhân viên các đài còn lại.

Loading...

Cuộc đình công có sự tham gia của 1.800 người. Đáng lo ngại là việc này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng tới sự tồn tại của hàng loạt chương trình như “Happy Together”, “2 Days 1 Night”, “The Return of Superman”.… nếu như đình công không được giải quyết dẫn đến hàng loạt nhân viên rời đi.

KBS đã hủy hoặc rút ngắn một số chương trình tin tức của họ bắt đầu từ hôm nay, trong khi trì hoãn vô thời hạn Lễ trao giải Phát thanh Truyền hình Hàn Quốc vốn sẽ diễn ra vào 3 giờ chiều cùng ngày. Và vẫn chưa xác định khi nào Lễ trao giải Seoul Drama Awards lần thứ 12 vốn lên lịch quay ở KBS vào ngày 8/9, sẽ được diễn ra.

XEM THÊM  Show mới của KBS bị tố đạo nhái Show của JTBC và Channel A

Đại diện từ công đoàn đài KBS và MBC phát biểu: “Chúng tôi mong đợi một sự cải cách và phục hồi lòng tin của dư luận đối với truyền thông. Trong thời kì của chính quyền trước, KBS và MBC đã khiến quốc dân đánh mất niềm tin qua những tin tức thiên vị chính trị, phỉ báng và biên tập sai sự thật. Không chỉ thế, các phóng viên cũng đấu tranh vì bị sa thải, kỷ luật và thuyên chuyển trái pháp luật.”

Tổng hợp: Thỏ – K Crush

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *