Home / Tin tức chung / Chủ tịch SBS từ chức giữa cáo buộc can thiệp vào tin tức

Chủ tịch SBS từ chức giữa cáo buộc can thiệp vào tin tức

Ông Yoon Se Young, người sáng lập ra đài phát thanh truyền hình SBS vào năm 1990, tuyên bố sẽ rời chiếc ghế chủ tịch của cả SBS Media Group và SBS Media Holdings để “tách biệt hoàn toàn quyền sở hữu và quản lý.”

Phát biểu qua buổi phát sóng nội bộ, ông cũng xác nhận rằng con trai Yoon Suk Mun sẽ từ bỏ tất cả những chức vụ hiện có tại đây và các công ty con, trừ chức giám đốc không điều hành (non-executive directorship) của SBS Media Holdings.

Công đoàn và các nhân viên đã tranh cãi về việc chủ tịch từng yêu cầu nhà đài không được đưa tin tiêu cực về hai chính quyền bảo thủ cũ. Họ yêu cầu ông phải từ chức.

Thứ 4 vừa qua, công đoàn quyết định không đình công nhưng họ đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để đòi hỏi sự tách biệt hoàn toàn giữa quyền sở hữu, quản lý và quyền được tự chủ toàn bộ trong việc đưa tin tức.

Loading...

“Môi trường phát thanh truyền hình đang ngày càng thay đổi chóng mặt và tôi không thể phủ nhận là chúng tôi đã phải hành động cẩn trọng để không khiêu khích các chính quyền cũ với quyền lực tuyệt đối trong tay. Trong khi chúng tôi vừa phải vật lộn để giải quyết những thách thức mà mình phải đối mặt” – ông Yoon Se Young nói. ”Nhưng không hề có trường hợp nào chúng tôi đi quá giới hạn cho phép.”

XEM THÊM  SBS Gayo Daejun 2018 công bố line-up hùng hậu hơn các lễ trao giải: Nghệ sỹ BIG 3 'hội ngộ' đầy đủ

“Tuy nhiên trong nhận thức muộn màng, dường như tôi đã gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của đài truyền hình. Tôi vô cùng xin lỗi về điều này.”

Năm 2011 ông Yoon từng từ chức khỏi hai vị trí công tác, và chỉ vừa mới được phục chức vào năm ngoái.

Cre: Yonhap News
Trans by Phươ[email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *