Home / Tin tức chung / Phản hồi của ảo thuật gia Choi Hyunwoo về sự cố của April Jinsol

Phản hồi của ảo thuật gia Choi Hyunwoo về sự cố của April Jinsol

Ảo thuật gia Choi Hyunwoo đã có phản hồi chính thức về sự cố xảy ra trong show diễn gần đây nhất của anh.

choi-hyunwoo-jinsol

DỊCH NGUYÊN VĂN BÀI POST CỦA ẢO THUẬT GIA CHOI HYUNWOO TRÊN SNS

Xin chào. Tôi là ảo thuật gia Choi Hyunwoo. Bởi vì sự việc xảy ra gần đây nên tôi quyết định viết ra những dòng này, một cách thận trọng để xóa bỏ mọi hiểu lầm.

Mới đây tôi đã biểu diễn trò ảo thuật cùng với cộng sự của mình là APRIL’s Jinsol. Đã có rất nhiều người theo dõi thông qua mạng xã hội. Không giống như kịch bản ban đầu rằng cô ấy sẽ biến mất sớm, tôi đã e ngại việc dư luận sẽ tranh luận xem lỗi thực sự là của ai, cũng có những người nói lên sự thật theo nhiều cách khác nhau.

Tôi cũng đã chia sẻ về bản quyền của các trò ảo thuật trong những buổi phát sóng gần đây. Rất nhiều người chỉ trích Jinsol mà chỉ dựa trên bề nổi của câu chuyện. Nhiều người trong số họ hỏi tôi làm thế nào để có thể biến hóa trò ảo thuật của mình trong từng lần phát sóng như vậy. Đối với một ca sĩ, sáng tác và viết lời là hai công đoạn hoàn toàn tách biệt, đối với ảo thuật, chúng tôi cũng có những người tạo dựng nền tảng sẵn và cả những người đưa ra ý tưởng mới. Nhưng nhìn chung là chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau để sáng tạo và phát triển trò ảo thuật. Tôi đã giải thích một cách ngắn gọn trong buổi tường thuật là quyền tác giả có thể áp dụng trong quá trình này. Nhưng chính xác hơn thì mánh nghề thuộc sở hữu trí tuệ, bởi vì không hề dễ dàng để bạn đăng kí và có bằng sáng chế với một bí kíp ảo thuật. Để làm được điều đó, mỗi người cần phải có kiến thức về kỹ thuật. Bởi bản chất của ảo thuật là vậy nên khó thể giải quyết nó triệt để, nên những bí kíp thế này giống như thỏa thuận ngầm, không hữu hình như một tờ giấy chứng nhận, hoặc như một văn bản giữa các ảo thuật gia với nhau.

XEM THÊM  Thông tin thành viên Profile nhóm APRIL | Fun facts + thông tin mới nhất về APRIL
Loading...

Chúng tôi cũng tổ chức những buổi tọa đàm hoặc có một thư viện riêng (chỉ dành cho những ai vượt qua kỳ thi tuyển), có một điều đã được khẳng định rằng ý tưởng và ảo thuật được thực hiện đã được tiết lộ trước đó bởi một vài người, nếu như tôi sử dụng chúng, tôi cần phải liên hệ tới bên điều tra để lấy công ước hay thanh toán khoản phí. Trò ảo thuật tôi thực hiện là của cựu ảo thuật gia Gustave Fasola, và mọi thứ đều dựa theo form mẫu đó mà không vướng phải bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bản quyền (Có vài người bảo trò ảo thuật bị lộ như trong phim ‘Now You See Me’, tôi thậm chí còn không biết nó xuất hiện trong bộ phim này nữa).

Tôi đã kinh ngạc hơn ai hết khi tranh cãi nổ ra về vấn đề lộ bí kíp. Tất cả đều quay ra chỉ trích APRIL’s Jinsol. Tôi nghĩ đối với một cô bé 17 tuổi và chưa có nhiều kinh nghiệm sân khấu như Jinsol thì cô bé đã thực sự làm ảo thuật lần đầu tiên trong đời. Tôi đã cố gắng tập luyện với từng người dựa trên quan điểm của họ, nhưng kết quả là tôi đã phạm sai lầm, và tôi thực sự bối rối về việc đó. Tôi buồn vì bí kíp của mình đã phần nào bị lộ nhưng sau cùng màn trình diễn cùng đã kết thúc và tôi đã được cổ vũ để hoàn thành nó.

Hơn nữa, video mà mọi người sử dụng để chỉ trích Jinsol, đối với tôi mà nói thì nó quá sức ác nghiệt để tôi bình luận gì thêm. TÔI ĐÃ NHẬN ĐƯỢC LỜI XIN LỖI TỪ DSP MEDIA THÔNG QUA ĐIỆN THOẠI. Cá nhân tôi nghĩ việc chịu trách nhiệm đối với mọi trò ảo thuật về cơ bản là từ phía ảo thuật gia, nên mong khán giả đừng yêu cầu tôi phải quay ra phê phán hay chỉ trích Jinsol, một cô bé chưa từng trải nghiệm công việc này trước đây nữa.
_

© Naver
Rough trans by theOtakunist17
Vtrans by #APRILVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *