Home / Tin tức chung / Tín ngưỡng của Park Bo Gum bị nghi ngờ giữa scandal chính trị của cựu tổng thống

Tín ngưỡng của Park Bo Gum bị nghi ngờ giữa scandal chính trị của cựu tổng thống

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Mới đây scandal chính trị rùm beng ở Hàn Quốc là về một phụ nữ tên Choi Soon Shil, bạn tâm giao lâu năm của tổng thống Park Geun Hye. Được biết bà này đã bí mật thao túng các quyết định quan trọng của chính phủ và còn bị buộc tội lợi dụng quan hệ thân thiết của mình với tổng thống để trục lợi bất chính.

Choi Soon Shil trở thành bạn tri kỉ của tổng thống Park nhờ bố của mình. Bà Park gặp Choi Tae Min, một lãnh đạo giáo phái, khi mẹ mình vừa bị ám sát. Choi đã tạo nên một tôn giáo mới kết hợp giữa Cơ đốc giáo, Phật giáo và đạo Saman. Ông quả quyết mình có năng lực giao tiếp với người chết, bao gồm cả người mẹ quá cố của tổng thống Park. Sau đó ông giới thiệu con gái mình, Choi Soon Shil, và khẳng định bà này cũng có khả năng nói chuyện với linh hồn đã khuất. Hai người này tác động lên bà Park nhiều đến mức bố bà Park phải yêu cầu họ tách khỏi bà. Nhưng quan hệ của họ vẫn tiếp diễn đến khi bà Park được bầu làm tổng thống. Park trở thành tổng thống đầu tiên công khai tham gia và ủng hộ một hội nhóm sùng đạo. Bà đã có mặt ở rất nhiều nghi lễ tôn giáo chủ trì bởi pháp sư và ông đồng bà cốt:

ON74vql

Có nhiều ý kiến phản đối việc này, nhưng vẫn có rất nhiều người tôn trọng quyền riêng tư và quyền tự do tôn giáo của tổng thống. Tuy nhiên, bê bối này như một ‘giọt nước tràn ly’ bởi tổng thống Park đã để tín ngưỡng riêng của mình xâm phạm công việc quốc gia khi nhờ Choi Soon Shil quyết định những việc đại sự của chính quyền.

Tò mò rằng liệu có ai gây ảnh hưởng lớn đến cộng đồng cũng tham gia vào hội nhóm tôn giáo đáng ngờ hay không, cư dân mạng đã phát hiện ra mối liên hệ tín ngưỡng của Park Bo Gum. Anh vẫn luôn kể về đức tin của mình từ khi mới ra mắt, tweet về các đoạn trong Kinh thánh và chia sẻ tầm quan trọng của đức tin trong các cuộc phỏng vấn, kể cả việc chọn bạn đời.

Nhà thờ mà nam diễn viên lui tới từ khi mới ra đời, ‘Jesus Centered Church’ thường bị tất cả các Giáo xứ Cơ đốc khác gọi là ‘đất cuồng tín’ vì khuyến khích những ai mắc bệnh nan y chữa bệnh bằng thần chú và từ bỏ hoàn toàn việc chữa trị y tế. Họ thường niệm chú khi hành lễ.

Trong một cuộc phỏng vấn, chính Bo Gum cũng nói rằng khi bị bệnh nặng lúc nhỏ, anh chỉ được nhà thờ chữa trị. Khi kể về sự lành bệnh thần kì của mình, anh còn nói thêm rằng mục sư của nhà thờ, Lee Choi Suk đã đặt tên cho anh là Bo Gum, nghĩa là ‘bảo kiếm’.

Park Bo Gum cùng mục sư Lee Choi Suk nơi tu đạo; video này được up trên trang web nhà thờ:

CEJZBkm

Park Bo Gum hát hợp xướng ở nhà thờ:

TqhJEpj

Nhưng vấn đề gây hoang mang là ‘Jesus Centered Church’ có liên quan đến cái chết bí ẩn của một phụ nữ vào năm 2000. Cô được phát hiện đã chết với nhiều đốt xương bị gãy và bầm dập khắp người trong buổi lễ chủ trì bởi mục sư nhà thờ Lee Choi Suk; Theo đó cô bị buộc phải tham gia nghi lễ để chữa bệnh. Vụ án này vẫn chưa có lời giải.

Cư dân mạng đã hoài nghi về tín ngưỡng của nam diễn viên từ trước, nhưng vì đó là cuộc sống riêng tư nên vẫn có rất nhiều người ủng hộ Park Bo Gum và đức tin của anh. Thế nhưng, khi thấy tổng thống bị ảnh hưởng tâm lý, cư dân mạng bắt đầu quan ngại rằng sự sùng đạo của anh có thể khiến các fan trẻ tuổi tham gia vào tín ngưỡng này.

Một cư dân mạng bình luận: “Tôi biết Park Bo Gum đặt niềm tin vào một giáo phái sùng đạo nhưng tôi không ngờ nó lại tệ đến thế…”

Một người khác khẳng định: “Vấn đề của người nổi tiếng chính là họ thúc đẩy tư tưởng ‘Chả có gì sai khi cuồng tín cả’.”

Vài người vẫn tỏ ý bênh vực nam diễn viên: “Tín ngưỡng của người nổi tiếng sẽ không gây rắc rối, chỉ cần họ làm tốt việc của mình. Tôi chả quan tâm dù anh ta có tin vào sợi mì bay lượn hay gì gì đó. Tuy nhiên, việc một chính trị gia không để bị tôn giáo ảnh hưởng lại cực kì quan trọng.”

Nhưng một cư dân mạng khác lại đốp lại: “Dĩ nhiên là có rắc rối đấy. Một người của công chúng có thể lan truyền đức tin của mình. Cậu ta có thể tác động đến các fan trẻ tuổi… Nếu cậu ta không nói đến điều đó thì tốt rồi, không nên đề cập đến lòng tin nhiệt thành của mình với bất kì ai.”

Một buổi hành lễ trong nhà thờ mà Park Bo Gum đi lễ.

Cre: Allkpop
<1.618~K Crush🍑🍑>

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Insiz: Nghi thức đuổi tà tại Nhà thờ trung tâm Thiên chúa của Park Bo Gum

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Một thoáng rùng mình: Mục sư: Cô đang giữ điều gì? (tn: Tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.