Home Góc vui thần tượng Điểm qua những thần tượng sở hữu họ độc lạ tại Hàn Quốc

Điểm qua những thần tượng sở hữu họ độc lạ tại Hàn Quốc

by indigoToCerulean

Cũng giống như Việt Nam. Ngoài những họ phổ biến như Kim, Lee, Park, tại Hàn Quốc còn có những dòng tộc sở hữu họ rất hiếm.

1. Ham Eun Jung (T-ara)

ham-eun-jung-2018

Eun Jung mang họ Ham (tiếng Hán Việt là Hàm) –  một họ không phổ biến ở Hàn Quốc. Theo thống kê dân số Hàn Quốc vào năm 2015, có 80.659 người Hàn Quốc mang họ này. Đây là một con số vô cùng khiêm tốn so với dân số 50 triệu người của xứ sở kim chi.

2. Ong Seong Woo (Wanna One)

ong-seung-woo

Ong Seong Woo từng chia sẻ rằng anh đã bị nhầm lẫn khá nhiều khi đọc đầy đủ họ tên của mình. Họ Ong (tiếng Hán Việt là Ung) của anh thường bị nghe nhầm thành họ Hong hoặc họ Gong. Chỉ có khoảng 837 người Hàn Quốc mang họ này.

3. Dong Young Bae (Big Bang)

TAEYANG-BIGBANG

Dong Young Bae là tên thật của Tae Yang, thành viên nhóm Big Bang. Theo số liệu thống kê dân số, ở Hàn Quốc có khoảng 5.500 người mang họ Dong (tiếng Hán Việt là Đổng).

4. Byun Baek Hyun (EXO)

baekhyun-wolfcut

Giọng ca của EXO mang họ Byun (tiếng Hán Việt là Biên) – một dòng họ nhỏ ở Hàn Quốc. Chỉ có khoảng 78.000 người mang họ này.

5. Do Kyung Soo (EXO)

do-kyungsoo-exo

Loading...

Do Kyung Soo là tên thật của D.O. Chỉ có khoảng 56.000 người Hàn mang họ Do (tiếng Hán Việt là Đô).

6. Yook Sung Jae (BtoB)

yook-sungjae

Nhiều fan Hàn đã tỏ ra rất bất ngờ trước họ Yook (tiếng Hán Việt là Lục) của Sung Jae. Nhiều người còn nói đó là lỗi đánh máy, phải là họ Yoon hoặc họ Yoo mới đúng. Nhưng Yook chính xác là họ của thành viên BtoB. Tại Hàn Quốc có 23.000 người mang họ này.

7. Bang Min Ah (Girl’s Day)

bang-mina

Min Ah là giọng hát chính của nhóm nhạc Girl’s Day. Cô nàng mang họ Bang (tiếng Hán Việt là Phương) – một dòng họ khá hiếm ở Hàn Quốc với thống kê khoảng 33.000 người.

8. Ok Taec Yeon (2PM)

taecyeon-nhap-ngu

Thành viên 2PM mang họ Ok (tiếng Hán Việt là Ngọc) – một họ hiếm ở Hàn Quốc với khoảng 25.000 người.

9. Yong Jun Hyung (Highlight)

yoo-jung

Yong chính là họ của chàng rapper “chất ngầu” trong nhóm Highlight/Beast. Đây cũng là dòng họ hiếm gặp với số lượng khoảng 15.000 người tại Hàn Quốc.

10. Min Yoon Gi (BTS)

tai-anh-suga-min-yoongi-bts-dna

Min Yoon Gi là tên thật của Suga – rapper nhóm BTS. Anh chàng mang họ Min (tiếng Hán Việt là Mẫn) – một dòng họ không quá phổ biến ở Hàn Quốc với khoảng 172.000 người.

You may also like

Leave a Comment