Home / Tin tức chung / CLC Sorn bức xúc về quy định phí bản quyền dành cho các idol ngoại quốc

CLC Sorn bức xúc về quy định phí bản quyền dành cho các idol ngoại quốc

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Trong buổi live stream tại quê nhà Thái Lan nhân dịp nghỉ lễ Chuseok, CLC Sorn đã giải thích với khán giả phí bản quyền là gì và cho biết sau đợt quảng bá với CLC vừa qua, cô quyết định kiểm tra tài khoản thanh toán phí bản quyền của mình. Điều cô phát hiện ra là số tiền mình và thành viên nước ngoài Elkie (Hồng Kông) được nhận ít hơn 6 lần so với các thành viên Hàn Quốc.

Ngay lập tức cô đã kiến nghị với Cube về việc chậm thanh toán này. Phản hồi của công ty là mỗi nghệ sĩ đều phải đăng kí với Hiệp hội Trình diễn âm nhạc Hàn Quốc (FKMP) chuyên quản lý tiền tác quyền ở Hàn. Họ sẽ được cấp một tài khoản ngân hàng riêng và tiền tác quyền sẽ được gửi thẳng vào đó mà không cần thông qua Cube. Sorn khẳng định Cube rất tốt bụng khi tự đăng kí cho mọi nghệ sĩ của mình và mở tài khoản trong khi họ còn không biết đến thủ tục này.

Tuy nhiên vấn đề là ở Hàn Quốc, số tiền này lại chia thành nhiều loại: stream nhạc (A), phát nhạc nơi công cộng như quán cafe (B), cover/phối lại nhạc (C), vân vân. Mỗi đất nước có cách chia khác nhau, và Thái Lan thì chỉ chấp nhận loại A. Có nghĩa là dù có nhiều loại thu nhập, Sorn vẫn chỉ nhận được tiền cho loại A. Số tiền còn lại (các loại B,C,…) vẫn được đảm bảo bởi tổ chức tiền tác quyền và vẫn thuộc về Sorn, nhưng cô chỉ nhận được khi hai nước Hàn – Thái đạt thỏa thuận về luật pháp.

Nữ idol sau đó đặt dấu hỏi đối với các quy định kể trên và bày tỏ mong muốn thay đổi hoặc điều chỉnh chúng. Sorn cho biết FKMP đã cố gắng giải quyết vấn đề này từ trước và sắp đạt được thỏa thuận với chính quyền Thái Lan, nên cô khá tự hào khi trở thành trường hợp cụ thể cho vấn đề này.

Giọng ca của CLC còn tiết lộ cô đã liên lạc với các idol ngoại quốc của các công ty khác như GOT7 BamBam, BLACKPINK Lisa và được biết Lisa cũng gặp tình huống tương tự. YG đã nói trước với Lisa rằng cô nàng sẽ nhận được ít tiền hơn các thành viên khác, và Lisa không có ý kiến gì với việc này.

Link video:

Cre. AllKpop & Koreaboo
Trans by Brian. & 1.618

Loading...

Có phải bạn đang tìm:

  • sorn
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Thần tượng người Thái Lan bỗng dưng gây sốt nhờ câu hỏi “không thể tin được” của fan

Share now~FacebookTwitteremail Phản ứng của cô nàng trước câu hỏi kỳ quặc này đã nhận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.