Home / Tin tức chung / Những lý do khiến fan Hàn Quốc và fan quốc tế thường xuyên đấu đá lẫn nhau

Những lý do khiến fan Hàn Quốc và fan quốc tế thường xuyên đấu đá lẫn nhau

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Một góc nhìn sâu sắc về sự khác biệt giữa hai nhóm fan chính của làn sóng Hallyu.

Phải thừa nhận rằng, không một ai và không điều gì có thể thỏa mãn toàn bộ ý kiến của số đông, nhất là ở cộng đồng fan KPOP. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có quyền tìm hiểu vì sao số đông lại có sự phân hóa thành nhiều luồng quan điểm trái ngược. Một bài đăng trên diễn đàn Reddit đã chỉ ra những lý do khiến fan KPOP ở Hàn Quốc và ở Quốc tế luôn nhìn nhận vấn đề của thần tượng theo các cách khác nhau.

1. Văn hóa aegyo

ghe có thấy quen không nào? Nguồn cơn đầu tiên đang được nhắc đến ở đây chính là thái độ phản ứng với nét văn hóa aegyo (động tác dễ thương/làm nũng). Fan Hàn Quốc cho rằng, thần tượng (đặc biệt là thần tượng nữ) phải có aegyo thì mới có thể thu hút được sự quan tâm của khán giả, thậm chí, Idol tuổi càng cao mà làm aegyo càng giỏi thì họ mới có thể xem là thần tượng hoàn hảo (?!). Ngược lại, fan Quốc tế không mấy mặn mà với nét văn hóa này. Nhiều người cho rằng ép buộc thần tượng phải aegyo là một hành động ấu trĩ, chẳng ai có quyền yêu cầu người khác phải sống với vỏ bọc nhí nhảnh, dễ thương nếu họ không muốn cả.

Mở rộng vấn đề này ra hơn, đó chính mâu thuẫn xung quanh thái độ của thần tượng đối với đòi hỏi của người hâm mộ. Hoặc là làm tất cả để chiều theo ý fan, hoặc là giữ nguyên phong cách và cái tôi cốt lõi của chính mình.

2, Sự ưa chuộng thể loại nhạc Ballad

Rào cản ngôn ngữ là lý do lớn nhất khiến không nhiều fan KPOP Quốc tế mặn mà với nhạc Ballad, thay vào đó, họ lại yêu thích những bản nhạc pop, hip hop, R&B… gây nghiện, có cao trào và dễ dance cover. Đối với người Hàn Quốc, họ nghe nhạc tùy thuộc vào cảm xúc, vào ý nghĩa bài hát, thậm chí là theo… mùa. Có vẻ như tình yêu của fan Hàn Quốc san sẻ rất công bằng giữa thể loại ballad và các thể loại dễ gây nghiện còn lại.

3, Định nghĩa một nhóm nhạc thần tượng & Fan Hàn thi thoảng vô cùng tiêu cực

Trong mắt đông đảo khán giả Hàn Quốc, idolgroup trước hết phải là những thanh thiếu niên xinh đẹp, hoạt bát và có khả năng thu hút sự chú ý của mọi người. Tài năng, phong cách và định hướng âm nhạc sẽ là những yếu tố đi theo sau.

Ngược lại, hai tiếng “thần tượng” đối với fan Quốc tế lại có sức nặng rất lớn, người hâm mộ nước ngoài tin rằng chỉ những ai vừa tài năng, vừa xinh đẹp, vừa có khí chất riêng thì mới có thể xứng đáng gọi là “thần tượng” của người khác. Chính vì vậy rất nhiều lần fan quốc tế ức chế khi fan Hàn Quốc thường xuyên có những lời lẽ không đúng dành cho những thần tượng “kém xinh” 1 chút

4, Boygroup >>> Girlgroup

Đau đớn nhưng là sự thật, fan Hàn Quốc luôn thể hiện sự ủng hộ nồng nhiệt với các nhóm nhạc nam hơn hẳn nhóm nhạc nữ. Đơn giản vì thành phần fandom boygroup chủ yếu là nữ giới, những người luôn sẵn sàng hiến dâng hết mình vì thần tượng mà họ yêu mến. Trong khi đó, fandom của nhóm nữ yếu thế hơn hẳn, về cả chất lẫn lượng.

Riêng với fan Quốc tế, vì chỉ tiếp xúc với thần tượng chủ yếu qua màn hình máy tính, báo chí, truyền hình… nên họ có cái nhìn khá công bằng đối với cả boygroup lẫn girlgroup. Miễn có thể làm họ quan tâm và giành tình cảm, chắc chắn họ sẽ trở thành những fan trung thành nhất (dù chỉ có thể ủng hộ từ xa).

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Sự bất bình của K-net khi các nhà đài ưu ái lộ liễu cho BTS so với EXO

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Không khó để nhận ra sự ưu ái đặc biệt mà các nhà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.