Home / Tin Kpop / SM, JYP và Bighit bắt tay xây dựng nền tảng âm nhạc mới

SM, JYP và Bighit bắt tay xây dựng nền tảng âm nhạc mới

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Sáng nay truyền thông Hàn Quốc đưa tin SM Entertainment, JYP Entertainment và Big Hit Entertainment sẽ có một cú bắt tay bất ngờ. Theo đó 3 công ty giải trí này sẽ cùng với SK Telecom thành lập một trang phân phối nội dung âm nhạc B2B (hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp), và nền tảng dịch vụ âm nhạc B2C (đối tượng khách hàng là người nghe nhạc bình thường).

Được biết, 3 công ty đã có cuộc gặp gỡ với SK Telecom vào ngày 31 tháng 1 để tiến hành hợp tác. Cú bắt tay giữa SM, JYP và Big Hit nhằm mục đích cải tiến ngành công nghiệp âm nhạc hiện tại ở Hàn Quốc, đặt mục tiêu tạo ra một cơ sở để các nghệ sĩ có thể sáng tạo ra những sản phẩm tốt hơn, xây dựng hệ sinh thái ngành hiệu quả, thân thiện, cũng như cung cấp dịch vụ âm nhạc chất lượng hơn cho khách hàng bằng cách ứng dụng AI và công nghệ blockchain.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 2, SM, JYP và Big Hit sẽ tiến hành phân phối nhạc số cũng như album đĩa cứng của họ thông qua iriver của SK Telecom. Mục tiêu ban đầu của dự án này là bắt đầu với 3 công ty nói trên, và họ sẽ cố gắng để ngày càng có nhiều công ty khác tham gia càng tốt. So với các kênh phân phối truyền thống, 3 công ty này sẽ có quyền chủ động tham gia vào các khâu phân phối, đề ra chính sách cho phía cung cấp và phân phối nội dung, và nội bộ hóa hệ thống.

Dù vậy, vẫn có nhiều người khá bất ngờ khi “ông lớn” còn lại của BIG 3 là YG Entertainment không tham gia vào dự án này cùng với SM và JYP. Vài người đùa rằng có lẽ YG đã bị “bỏ rơi”, tuy nhiên một số người khác lại khẳng định rằng trên thực tế, YG đã có dự án tự mình xây dựng một nền tảng dịch vụ âm nhạc vào năm 2018 cùng Naver.

Nhiều fan đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự thành công của dự án mới này. Thực tế, mặc dù chiếm đến 60-70% thị trường nhạc số, tuy nhiên Melon (cùng nhiều trang nhạc khác) lại từng vướng vào những lùm xùm xung quanh việc không trả đủ tiền bản quyền cho nghệ sĩ. Chính vì thế, với sự ra đời của nền tảng dịch vụ âm nhạc mới từ SM, JYP và Big Hit, khán giả hy vọng không chỉ có họ được cung cấp dịch vụ âm nhạc chất lượng hơn, mà các nghệ sĩ cũng sẽ nhận được những khoản tiền xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra.

Theo Tinnhac

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

JYP đứng trước làn sóng tẩy chay quy mô lớn của fan hâm mộ vì quá bạc đãi DAY6

Share now~FacebookTwitteremail Chiến dịch này đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn khi người …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *