Home / Tin tức chung / Sau B.A.P, đến lượt Secret lên tiếng khởi kiện TS Entertainment

Sau B.A.P, đến lượt Secret lên tiếng khởi kiện TS Entertainment

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Tháng 08/2017, SECRET Song Ji Eun nộp đơn lên Ủy ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc để xác nhận hợp đồng của cô với TS Entertainment là vô hiệu lực do công ty không tuân thủ các điều khoản. Trong đó bao gồm các nghĩa vụ quản lý đơn thuần và minh bạch trong chi trả.

Song Ji Eun cho biết hợp đồng về cơ bản hết hiệu lực từ tháng 05/2017, khi cô gửi công ty giấy tờ xác nhận các nội dung. Nữ idol khẳng định 3 lý do chính. Thứ nhất, khoản cát sê cho diễn xuất trong drama “Sweet Home, Sweet Honey” không được phân chia công bằng. Thứ hai, các hợp đồng được kí mà không có sự chấp thuận của cô, và các khoản bồi hoàn hứa hẹn cho các bài học, tiền thuê nhà hằng tháng cũng như thuê xe đã không được chi trả và liên tục bị dời lại. Thứ ba, các quyền lợi trong hợp đồng độc quyền đã được thuyên chuyển cho bên thứ 3 mà không có sự đồng ý của cô.

Ủy ban chấp nhận lý do thứ 2 và 3, xác nhận hợp đồng là vô hiệu lực hôm 08/02/2018. TS thực chất đã đẩy nghĩa vụ quản lý được bao gồm trong hợp đồng sang một công ty chuyên quản lý mảng diễn xuất, và gửi cho Ji Eun biên bản thỏa thuận để cô kí xác nhận thông qua một dịch vụ nhắn tin di động. Ủy ban nhận xét: “Việc thuyên chuyển quyền lợi trong hợp đồng độc quyền với một người nổi tiếng rất quan trọng, và việc này là nền tảng để chấp dứt hợp đồng.”

Hôm nay TS Entertainment lên tiếng phản hồi: “Chúng tôi kí hợp đồng quản lý không độc quyền với công ty chuyên mảng diễn xuất đó nhằm đa dạng hóa nguồn thu và tăng lợi nhuận. Nếu công ty đó tìm được cơ hội việc làm, chúng tôi sẽ thuận theo ý kiến của nghệ sĩ cũng như công ty để kí hợp đồng mới trước khi tiến hành, nhưng điều này chưa xảy ra.”

SECRET Hyosung cũng đang có tranh chấp pháp lý với TS Entertainment, trong đó có vấn đề không nhận được tiền lương. Công ty trả lời: “Chúng tôi muốn tiếp tục nghĩa vụ quản lý và ủng hộ các hoạt động giải trí của cô ấy, nhưng Hyosung từ chối và ý định của cô ấy là tiếp tục vụ kiện, nên chúng tôi đang chuẩn bị để phản hồi lại điều này. Không có vấn đề gì với các khoản chi trả.” Họ còn khẳng định có các bằng chứng như chữ kí và video CCTV quay lại cảnh phân chia lợi chuận.

TS Entertainment cũng cho biết chỉ có Jung Hana là đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm âm nhạc dưới trướng công ty: “Các thành viên SECRET có thể ra mắt album bất cứ khi nào họ muốn. Công ty sẽ chuẩn bị và ủng hộ đầy đủ. Chúng tôi chưa tới mức độ thảo luận việc tan rã.”

Trước đó Han Sunhwa đã rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất khi hợp đồng hết hạn vào năm 2016.

Cre: Soompi
Trans by K Crush – |Q12|

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Sự bất bình của K-net khi các nhà đài ưu ái lộ liễu cho BTS so với EXO

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Không khó để nhận ra sự ưu ái đặc biệt mà các nhà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.