Home / Tin tức chung / Cảnh sát công bố kết quả điều tra vụ chạy trường của Yonghwa CNBLUE

Cảnh sát công bố kết quả điều tra vụ chạy trường của Yonghwa CNBLUE

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Cảnh sát Seoul cho biết họ đã chuyển tiếp hồ sơ vụ gian lận nhập học Tiến sĩ tại Đại học Kyunghee của CNBLUE Jung Yonghwa và ca sĩ/nhà soạn nhạc Jo Kyuman sang bên Văn phòng công tố. Tổng cộng 6 người, trong đó có Yonghwa bị buộc tội cản trở kinh doanh.

Theo cảnh sát, người đứng đầu chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Nghệ thuật Ứng dụng là 1 trong 3 giáo sư chịu trách nhiệm phỏng vấn nhập học. Người này đã vi phạm luật của trường, trong đó có yêu cầu từ chối nhập học đối với những ứng cử viên không xuất hiện trong buổi phỏng vấn hẹn trước, và giúp 3 ứng cử viên (Yonghwa, Kyuman, và giám đốc một doanh nghiệp nhỏ) đạt điểm cao dù không hề tiến hành phỏng vấn.

Cảnh sát cũng đã thu thập lời khai từ 2 giáo sư còn lại, được biết chính người này đã đưa ra các bảng đánh giá buổi phỏng vấn được điền sẵn và gây áp lực bắt họ phải ký vào. Không còn cách nào khác, họ buộc phải nghe theo bởi người này là trưởng khoa của họ, đồng thời nắm quyền quyết định chính trong các vấn đề như thăng chức và tái bổ nhiệm.

Quản lý của Yonghwa, trưởng Viện Quốc tế trường Kyunghee, và 3 ứng cử viên cũng nằm trong danh sách bị buộc tội. Jo Kyuman vì lúc đó đang ở nước ngoài khi có lịch phỏng vấn nên đã đích thân nhờ riêng trưởng khoa cho mình các ưu đãi đặc biệt do có quen biết từ trước.

Về phần Yonghwa, cảnh sát cho biết buổi phỏng vấn nhập học cá nhân với vị trưởng khoa mà FNC Entertainment nhắc đến trong thông báo là không tồn tại. Sau khi điều tra, cảnh sát kết luận rằng hai người chưa hề gặp nhau trong quá trình xét tuyển. Phía cảnh sát cũng tin rằng việc Yonghwa theo học Tiến sĩ là hành vi cố ý hoãn nghĩa vụ quân sự bởi thời gian nộp hồ sơ vô cùng trùng hợp với lịch nhập ngũ.

Phản hồi lại việc này, FNC Entertainment ra thông báo khẳng định: “Chúng tôi tin có sự diễn đạt sai nào đó trong bản báo cáo của cảnh sát về Jung Yonghwa. Jung Yonghwa và FNC Entertainment dự định sẽ cung cấp đầy đủ và chi tiết lời giải thích cho các hiểu lầm trong quá trình kiện tụng sắp tới.” Nam ca sĩ vẫn sẽ nhập ngũ vào ngày 5/3 như dự định.

Jung Yonghwa cũng lên Instagram cá nhân giải thích rằng mình không cố tình hoãn nghĩa vụ: “Tôi cần phải tuân thủ và thực hiện nghĩa vụ như 1 công dân Hàn Quốc”, một lần nữa xin lỗi và cam kết sẽ trải qua quá trình tố tụng một cách trung thực.

Cre: Soompi & Yonhap
Trans by K CRUSH – Q12

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Bạn gái Jung Yong Hwa là ai? Tin đồn tình cảm của trưởng nhóm CNBLUE

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Bạn đã nắm được thông tin gì về những chuyện tình cảm hay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.