Home / Tin Kpop / Bạn có biết những chuyện xảy ra trong hậu trường của những sân khấu âm nhạc Kpop chưa?

Bạn có biết những chuyện xảy ra trong hậu trường của những sân khấu âm nhạc Kpop chưa?

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Những thông tin thú vị được một cựu thần tượng KPOP chia sẻ.

H.O ra mắt với MADTOWN vào năm 2014 và nhóm đã quảng bá cho các bài hát chủ đề gồm “YOLO”, “OMGT”, “New World”  “Emptiness” từ năm 2014 đến năm 2016. Sau khi MADTOWN tan rã hồi cuối năm 2017, H.O hiện đang là một BJ trên trang web Afreeca TV. Thời gian gần đây, cựu thần tượng chia sẻ rất nhiều về cuộc sống bên trong làng giải trí, chẳng hạn như khi bắt đầu một chiến dịch quảng bá trên các chương trình âm nhạc hàng tuần.

Anh chàng cho biết: “Khi các thần tượng quảng bá cho các chương trình âm nhạc, họ phải dành cả ngày để ở đó. Trước đây, các chương trình âm nhạc chỉ diễn ra vào thứ 5, thứ 6, thứ 7 và chủ Nhật, nhưng bây giờ là mỗi ngày. Vì vậy, các thần tượng không có ngày nào để thực sự nghỉ ngơi”.

H.O sử dụng lịch biểu diễn của một thần tượng tại “Music Bank” làm ví dụ, anh chàng bật mí rằng đây là show ghi hình khiến giới Idol mệt mỏi nhất. Thông thường, buổi tập dượt cho “Music Bank” thường bắt đầu từ 5 giờ sáng trong khi chương trình chỉ bắt đầu lên sóng từ 5 giờ chiều. Mỗi khi một nghệ sĩ tổng duyệt, các nghệ sĩ khán sẽ ngồi ở hàng ghế bên dưới cùng với các fan. Mọi nghệ sĩ cứ thay nhau tập dượt như vậy. Lúc lên sân khấu, tất cả các thần tượng đều không trang điểm, họ mặc đồ thoải mái nhất, có gắn mic và đeo bảng tên.

“Vì mọi người đều xem bạn tổng duyệt nên bạn buộc phải làm tốt, thậm chí là làm tốt nhất khả năng có thể. Có một sự thật thú vị là vì bạn phải tổng duyệt từ sáng sớm nên đêm hôm trước bạn không ngủ được nhiều, do đó bạn không cần phải mất thời gian làm ấm giọng. Thêm nữa, theo dõi các đồng nghiệp trình diễn sẽ giúp bạn tự học hỏi một cách hiệu quả” H.O nói. Nam thần tượng đùa rằng, dưới áp lực khổng lồ thì kể cả những Idol hát dở nhất cũng có thể hát được ca khúc kinh điển “Memory of the Wind” (Naul).

Trước khi đến được với buổi trình diễn thực sự, toàn bộ các Idol phải trải qua 3 buổi diễn tập gồm tập dượt cơ bản đầu tiên, một buổi diễn tập với trang phục biểu diễn, make up và thẻ tên, cuối cùng là một buổi diễn tập với máy quay. “Bạn đến, đi tổng duyệt, rồi đi salon trang điểm, làm tóc, nhưng bạn chỉ được trang điểm cơ bản tại đó thôi. Bạn còn phải đưa những thợ làm tóc, thợ make up và stylist đi tới tận trường quay để họ hỗ trợ bạn nữa” H.O cho hay.

Sau khi duyệt xong, các thần tượng được ăn và ngủ một chút trước khi bị đánh thức lúc 10g để bước vào phần duyệt tiếp theo. Duyệt xong, họ lại ăn và ngủ, cho đến khi lần duyệt thứ 3 bắt đầu. Sau lần duyệt này, họ sẽ không được ngủ nữa bởi vì nó sẽ khiến mặt họ bị sưng.

Thành viên H.O cho biết chương trình thường diễn ra khoảng một tiếng, khi kết thúc, tất cả các nghệ sĩ sẽ xếp hàng ở phòng chờ. Mọi người chờ để được chào đạo diễn sản xuất, quay phim, biên tập viên hoặc các tiền bối trong nghề. Nếu có một fanmeeting “tốc hành” bên ngoài Music Bank thì phải đến 10-11g đêm các thần tượng mới được về nhà.

Về nhà rồi ngủ ư? Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Đó chính là ngày mai lại có chương trình âm nhạc khác nữa. Tuy thời gian biểu có chút khác biệt nhưng bản chất các show không khác nhau là mấy. Ở trên đây chưa nhắc đến việc, có nhiều thành viên có lịch trình cá nhân buộc phải rời đi để đi làm trong khi khi đồng đội được ngủ nghỉ giữa những lần tập dợt.

H.O cũng chia sẻ rằng các nghệ sĩ thường được nối mic với màn hình trước khi lên sân khấu để diễn tập hoặc diễn live. Điều này có nghĩa là trong khi chờ đến lượt diễn, các thần tượng sẽ nghe thấy toàn bộ màn trình diễn của các đồng nghiệp ngay trước họ. Nam thần tượng khẳng định khi khán giả xem các chương trình ca nhạc, nhìn có vẻ như tất cả nghệ sĩ đều hát nhép nhưng thực ra thì không phải. Thường thì có khoảng 30% bài hát được chơi trong nhạc nền, nhưng nếu bài hát có nhiều nốt cao thì con số đó lên tới khoảng 50 – 60%.

Một người nào đó đã hỏi H.O vì sao các nghệ sĩ thỉnh thoảng tháo tai nghe khi đang biểu diễn, H.O trả lời: “Có thể vì trông nó thật ngầu chăng. Tôi cũng đã làm vậy một vài lần”. Sau đó, nam thần tượng bắt chước cách một nghệ sĩ đợi đến khi kết thúc màn trình diễn, nhẹ nhàng thở ra rồi tháo tai nghe. “Nhìn thật tuyệt, đúng không?” H.O nói. “Có thể bây giờ thì nhìn hơi kỳ cục nhưng khi đứng trước camera của các show âm nhạc, động tác vừa rồi lại rất sexy và manly đấy”.

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

2 lần xuất hiện liên tiếp trước công chúng của Yoona (SNSD) gây sốt vì nhan sắc đẳng cấp và đỉnh cao

Share now~FacebookTwitteremail Visual của SNSD mỗi lần xuất hiện đều tạo cơn sốt dù chỉ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *