Home / Tin tức chung / Yuk Jidam xin lỗi, thừa nhận bị rối loạn lưỡng cực và chia sẻ về chuyện tình 1 tháng với Kang Daniel

Yuk Jidam xin lỗi, thừa nhận bị rối loạn lưỡng cực và chia sẻ về chuyện tình 1 tháng với Kang Daniel

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

“Xin chào. Đây là Yuk Ji Dam. Tôi kí hợp đồng nghệ sĩ mảng Hip hop và R&B của Mnet khi nó vừa mới được thành lập và trở thành nghệ sĩ đầu tiên vào ngày 31/12/2014, trong khoảng thời gian ghi hình cho ‘Unpretty Rapstar 1’. Và dù tôi là nghệ sĩ có hợp đồng, tôi đã ghi hình mà không có sự hỗ trợ của quản lý, đội ngũ làm tóc và make up, thậm chí kể cả một trong số các phòng tập bình thường của CJ.

Họ bảo tôi rằng sẽ cho ra mắt album khi chương trình kết thúc, nên tôi đã chịu mọi cực khổ và chờ đợi. Tuy nhiên, sau khi chương trình kết thúc thì họ chỉ phát cuồng với các màn biểu diễn tại sự kiện và đủ loại kết hợp song ca; bố còn phải đi với tôi khi biểu diễn tại các sự kiện. Sau đó, tôi có quản lý trong việc đi lại thật, nhưng đấy là không lâu trước khi tôi phát hiện ra sự thật. Heize, Truedy, Ash-B và Kasper, những người đã kí hợp đồng trước cho ‘Unpretty Rapstar 2’, có tới hai quản lý. Còn tôi thì thậm chí thủ tục nhận phòng tập, studio, hay xin phép nhuộm tóc, đều rất khó khăn, dù đó đã là ‘Unpretty Rapstar 2’.

Tuy nhiên, tôi không bỏ cuộc và tiếp tục sản xuất âm nhạc tại nhà. Khi mang các bản thu tới cho đạo diễn, tôi chỉ nhận lại được câu “Vẫn chưa đủ” và “Còn thiếu sót”. Trong thời gian đó, ban phát sóng của Mnet rất bận rộn với việc ghi hình ‘Unpretty Rapstar 2’. Dù bị bỏ mặc, nhưng tôi đã tự liên hệ được với hình mẫu mình luôn theo đuổi, chị HyunA, và nhận được cơ hội góp giọng trong ca khúc của chị ấy. Sân khấu đó quý giá đến là vậy, nhưng tôi đã không thể biểu diễn cùng chị HyunA được do vấn đề giao tiếp với quản lý cũ. Khi ấy còn trẻ, nên tôi chịu đựng rồi chịu đựng. Tôi có lên kế hoạch hợp tác ra album với Starship, nhưng rồi cũng thất bại vì vấn đề nội bộ của công ty.

Khi đó, Mnet vốn đang sản xuất ‘Unpretty Rapstar 3’, đã trao cho tôi một cơ hội không thể tin được. “Vì em đã bị công chúng lãng quên khá nhiều, nên nếu em xuất hiện lần cuối này, chúng tôi sẽ cho em ra album, MV, mọi thứ mà em muốn.” Họ thậm chí còn nói sẽ cho tôi rời khỏi công ty nếu nuốt lời. Đương nhiên là họ đã không giữ lời. Hôm trước ngày phát sóng ‘Unpretty Rapstar 3’, tôi được gọi lên trụ sở của CJ E&M ở Sangam.

Trong văn phòng, đạo diễn nói với tôi: “Phần ghi hình của em nói thật là tốt, nhưng nó vừa hợp để evil edit, nên em đã bị evil edit rồi. Thế nên rất khó để bỏ đi phần edit đó và chỉnh sửa lại cho em tốt đẹp hơn.” Tôi đã nghĩ một công ty sẽ không tự tay bóp chết gia đình của chính mình. Trong buổi phát sóng tập đầu tiên, các thí sinh của ‘Unpretty Rapstar 3’ tụ tập tại nhà tôi để ăn mừng, và trong lúc xem, họ đều hỏi: “Chẳng phải cậu thuộc CJ sao? Sao họ có thể edit ra như này kia chứ?” Sau khi mọi người về nhà, tôi đã ngồi khóc một mình rất nhiều. Khi đó đạo diễn còn không thèm trả lời điện thoại. Hôm sau, tôi đã cảm thấy khó khăn tới nỗi muốn chạy đi thật xa, nhưng rồi lại nhận được cuộc gọi: “Chúng tôi không edit như thế nữa đâu. Xin lỗi.”

Nhưng mà cuối cùng thì họ vẫn edit y chang vậy. ‘Unpretty Rapstar 3’ kết thúc, nhưng thay vì tập trung vào kế hoạch ra album của tôi, CJ nhanh chóng tập trung quảng bá cho Heize. Họ bỏ lơ các ca khúc của tôi, và mặc cho tôi gửi bài hát cho họ qua email biết bao nhiêu lần, họ chỉ bảo tôi phải chờ. Sau đó, đạo diễn đi du lịch Mỹ và không thể liên lạc được trong 1 tháng. Vì cảm thấy mình được đối xử quá tệ, tôi đã gọi Heize để than thở. Chị ấy đã nói: “Chị biết em đã phải chờ lâu rồi. Chị cũng có cả đống vấn đề liên quan đến tiền lương với công ty. Chị đã quay MV cho ‘Star’ nhưng chỉ muốn rời khỏi công ty rồi phát hành nó. Em nên lên công ty và gặp thử CEO xem.”

Heize an ủi tôi rằng nếu tôi đi, chị ấy sẽ cũng đi vào hôm sau và bảo tôi đừng quá lo lắng. Hôm sau khi vừa mới thức dậy, tôi đã bắt taxi và tới trụ sở chính ở Sangam lúc 9 giờ sáng. CEO không muốn gặp tôi, nhưng tôi đã đợi trước cửa phòng làm việc của ông ấy, và cuối cùng chúng tôi đã nói chuyện khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, kết luận vẫn là: “Bây giờ khi anh đã nghe câu chuyện của em, anh cũng sẽ phải nghe từ phía đạo diễn. Anh sẽ liên lạc lại với em sau.” Tuy nhiên sau đó thì chả ai liên lạc với tôi cả, Heize, CEO, hay bất cứ ai.

Tôi của ngày xưa đã bị đồn như là một đứa trẻ kì lạ trong CJ và cả trong ngành. Tôi còn gặp luật sư một mình và nhận tư vấn, nhưng kết luận vẫn là: “Kiện công ty lớn thì khó thắng lắm.” Vậy là tôi rơi vào trầm cảm. Trong khoảng 6 tháng từ tháng 1 tới cuối tháng 6/2017, tôi chỉ ở nhà và cắt đứt mọi liên lạc. Cuối tháng 6/2017, hai người bạn hồi cấp 3 của tôi dán kín cửa nhà bằng thư tay viết trên giấy note. Khi biết được, tôi đã nói dối rằng mình đang ở Bangkok. Lúc bạn tôi rời đi, tôi đã gom hết can đảm để gỡ giấy note xuống và đọc. Tôi bước chân ra khỏi nhà 1 tuần sau đó, và tiếp tục cuộc sống như thể mọi chuyện vẫn ổn.

Mâu thuẫn giữa tôi với công ty tệ tới độ tôi phải tự đi tìm việc, sau đó thì ngay cả hỗ trợ cho việc học cũng chấm dứt. Vì không ai trả lời điện thoại của tôi, tôi đã phải đi làm tại một showroom nọ vào buổi chiều, và bán hotdog tại một nhà hàng ở khu Apgujeong vào buổi tối với mức lương 10,000 won/giờ. Sức khỏe tôi bị hủy hoại. Tôi bị chuyển ra khỏi kí túc xá của công ty, và bố phải chuẩn bị cho tôi một căn hộ kiêm phòng làm việc đơn, nhưng CJ vẫn không chấm dứt hợp đồng của tôi tại thời điểm đó và tiếp tục trong thầm lặng. Sau đó, tôi đã phải tới một phòng khám tâm lý tại Daegu, vốn được một người bạn thân là ca sĩ giới thiệu.

Trong khoảng thời gian đó, CJ không hề ngăn chặn tin đồn giữa các nhân viên về mối quan hệ cũ của tôi với Kang Daniel. Người nổi tiếng, nhà sản xuất, stylist, người mẫu, nhân viên và những người trong ngành khác tôi chưa gặp bao giờ, gặp tôi lần đầu tiên đều nhắc tới Kang Daniel và hỏi: “Không phải là bạn từng hẹn hò với cậu ta sao?”, rồi kể là anh ấy thế này, anh ấy thế nọ, tiếp tục khiến tôi đau khổ. Tôi tới LA để biểu diễn, và không biết là ai đã yêu cầu họ làm vậy, nhưng nhiều người đã đi theo tôi và nói bằng tiếng Anh rằng: “Không phải em có bạn trai sao?”, “Cậu Kang đang tìm gặp cô đó”, “Nhất định phải về Hàn cùng chúng tôi nhé.”

Đổi xe vài lần thì họ đưa tôi về nhà họ. Tôi đã hoảng loạn đến độ ngay trên những con phố của LA, lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi đã ngất xỉu, và rồi sau đó được bạn tìm thấy. Sau đó, tôi liên tục cố gắng liên lạc, CJ, YMC, Kang Daniel, Ha Sung Woon, nhưng không ai trả lời. Trong khi đó, bạn tôi cho tôi xem các bài blog, trong đó có một fanfic dùng chính những từ tôi hay dùng hằng ngày, miêu tả các cuộc hẹn với những người nổi tiếng tương tự với những người mà tôi hay gặp với tư cách bạn bè.

Tôi đã quá sợ và thiếu cân nhắc khi đăng bài lên Instagram. Bố tôi đã rất lo lắng, nên tôi đã nhập viện tại một bệnh viện tâm lý trong khoảng 1 tháng. Trải qua nhiều bài kiểm tra, tinh thần, sóng não, mọi thứ, và kết quả là tôi bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Tóm lại, tôi cảm thấy rất có lỗi vì đã gây tổn hại cho nhiều người nổi tiếng.”

Ở dưới bài viết, Yuk Ji Dam đã trả lời công khai một số bình luận. Nữ rapper cho biết mối quan hệ của cô với Kang Daniel kết thúc chóng vánh, trước cả khi bắt đầu ghi hình Produce 101 mùa 2: “Chúng tôi chỉ hẹn hò trong vòng chưa đến 1 tháng.” Cô cũng thổ lộ mình đáp trả bình luận ghét bỏ vì muốn khoe mẽ: “Lúc ấy tôi điên lắm. Tôi mù quáng vì danh tiếng, nên tôi muốn khoe khoang. Ha, lúc đó sao tôi lại làm thế nhỉ?” Rồi lại xin lỗi một lần nữa.

Cre: Soompi + Akp
[K CRUSH] – Q12

Loading...

Có phải bạn đang tìm:

  • quán quân unpretty rapstar 3
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About Mad Sheep

Check Also

Truyền thông Hàn dự đoán tương lai các thành viên Wanna One sau tan rã: Đa số sẽ solo?

Share now~FacebookTwitteremail Trái với những dự đoán trước đó của người hâm mộ, nhiều tin …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.