Home / Tin tức chung / Lảm việc cho công ty nào trong Big3 là “cá kiếm nhất”?

Lảm việc cho công ty nào trong Big3 là “cá kiếm nhất”?

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

SM, JYP, YG đến giờ vẫn là 3 công ty dẫn đầu trong làng giải trí Hàn Quốc, với thu nhập khủng hàng năm, không ít người thắc mắc làm việc cho 1 trong 3 ông lớn này, các nhân viên sẽ nhận được bao nhiêu tiền?

SM, YG và JYP Entertainment là 3 công ty giải trí có quy mô và chất lượng hàng đầu Hàn Quốc, là “cái nôi” tạo ra nhiều nhóm nhạc Kpop đình đám. Nhiều người ngưỡng mộ các nhân viên làm việc trong 3 công ty này vì thường xuyên được gặp gỡ, tiếp xúc với các ngôi sao. Mức lương của các nhân viên Big 3 cũng khiến không ít người tò mò. Bên cạnh tiền lương cố định, những người làm trong ngành sản xuất âm nhạc còn có nguồn thu từ việc bán sản phẩm và bản quyền.

1. SM

SM Entertainment được thành lập vào năm 1989, là nơi đào tạo thần tượng uy tín, chuyên nghiệp được nhiều bạn trẻ khao khát gia nhập. Công ty có tổng số 414 nhân viên chưa bao gồm các nghệ sĩ. SM bị mang tiếng là bóc lột sức lao động, nhưng nhân viên ở đây cho rằng tuy áp lực công việc cao nhưng họ được hưởng chế độ đãi ngộ tốt.

Mức lương hàng năm của nhân viên nam ở SM Entertainment là 37.000 USD (khoảng 842 triệu đồng) và của nữ là 30.000 USD (khoảng 683 triệu).

2. JYP

JYP Entertainment do Park Jin Young sáng lập năm 1997 với 124 nhân viên. Không quy mô bằng SM nhưng JYP cũng có trong tay khá nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc đình đám Kpop hiện nay. Họ nổi tiếng có chế độ tốt, luôn lắng nghe nhu cầu và nguyện vọng của nhân viên và xem nhau như gia đình.

Mức lương hàng năm của nhân viên nam ở JYP Entertainment là 36.000 USD (khoảng 820 triệu) và của nhân viên nữ là 33.000 USD (khoảng 751 triệu).

3. YG

YG Entertainment có 315 nhân viên, do Yang Hyun Suk thành lập năm 1996, hiện là công ty giải trí thuộc top đầu của Hàn Quốc. YG nổi tiếng là công ty thích làm từ thiện, thường xuyên tổ chức cho nhân viên làm các công việc tình nguyện, khiến họ thân thiết, gắn bó bền chặt với nhau hơn. Vì vậy hầu hết nhân viên ở đây đều là người làm lâu năm, ít nhảy việc.

Mức lương hàng năm của nhân viên nam ở YG Entertainment là 36.000 USD (khoảng 820 triệu), của nhân viên nữ là 28.000 USD (khoảng 637 triệu).

JYP Entertainment có khoảng cách thu nhập thấp nhất giữa nam và nữ, ngược lại với YG Entertainment.

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

V.I.P nổi giận vì YG rút vũ công của Seungri (Big Bang) để hỗ trợ Black Pink, để lại cho anh chàng đúng 2 dancer cho concert

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Concert của Seungri tại HongKong chỉ vỏn vẹn 2 dancer cùng vài bộ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.