Home / Tin Kpop / ELF và ARMY lại cãi nhau nổ trời vì fan của BTS đón Super Junior bằng… tên của BTS

ELF và ARMY lại cãi nhau nổ trời vì fan của BTS đón Super Junior bằng… tên của BTS

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Sự việc đã tạo nên một cuộc tranh cãi dữ dội giữa hai fandom vốn đã có một vài hiềm khích từ trước.

Vào ngày 22 tháng 4 vừa qua (theo giờ địa phương), nhóm nhạc nam Super Junior đã có mặt tại Peru để tổ chức buổi concert trong khuôn khổ tour diễn “Super Show 7” của họ. Đây là điểm dừng chân thứ hai của nhóm trong chuyến lưu diễn vòng quanh các nước thuộc khu vực Nam Mỹ. Mặc dù buổi biểu diễn đã kết thúc thành công tốt đẹp, nhưng người hâm mộ lại truyền tai nhau một vài thông tin không hay về thời điểm Super Junior xuất hiện tại sân bay Peru.

Mọi chuyện bắt đầu khi trên Twitter xuất hiện nhiều bài đăng bằng tiếng Tây Ban Nha của các ELF Peru, chia sẻ về việc một số ARMY đã đến sân bay đón Super Junior nhưng lại… hét tên BTS cũng như các thành viên của nhóm nhạc nam nhà Big Hit. Những chia sẻ này sau đó được một fan quốc tế dịch lại sang tiếng Anh, và ngay lập tức nó đã tạo nên một làn sóng tranh cãi dữ dội giữa hai fandom này.Trên các trang mạng xã hội, cộng đồng ELF tỏ ra vô cùng tức giận trước cách hành xử của một bộ phận ARMY. Họ cho rằng việc hét tên một nhóm nhạc khác trước mặt Super Junior và fan của họ là hành động vô cùng bất lịch sự. Nhiều người thậm chí còn dùng những từ ngữ như “thiếu ý thức”, “vô duyên”,… khi nhắc đến ARMY.

Tuy nhiên, về phía các fan của BTS, họ cũng không dễ dàng làm ngơ khi fandom của mình bị chỉ trích trên mọi mặt trận như vậy. Nhiều ARMY lên tiếng phản bác rằng cộng đồng ELF đã buộc tội và chỉ trích họ nặng nề trong khi không có bất kỳ fancam hay video chính thức nào làm bằng chứng. Họ cho rằng nếu mọi thứ chỉ xuất phát từ một vài dòng tweet vô căn cứ, không hình ảnh, không video, thì tất cả các fandom đều có thể trở thành “tội đồ” trong những tình huống như thế này.

Cộng đồng ELF sau đó tiếp tục phản pháo cho rằng việc các ARMY hét tên BTS tại sân bay là một tình huống bất ngờ ngoài dự kiến, thế nên không một fan nào đi đón Super Junior có thể trở tay kịp để ghi lại những hình ảnh đó. Nhiều người còn khẳng định vì số lượng ARMY trong tình huống này không quá nhiều để có thể lấn át tiếng của ELF, thế nên sự việc gần như không thể nghe thấy qua các fancam mà chỉ có thể được thuật lại qua lời những người đứng gần đó. Ngoài ra, họ còn khẳng định việc có rất nhiều ELF Peru lên tiếng về cùng một tình huống chứng minh sự việc này thật sự đã xảy ra, vì không thể có chuyện bỗng dưng nhiều người cùng hợp sức đổ oan cho một fandom như thế.

Mặc dù không có fancam về tình huống nói trên, nhưng các ELF lại liên tục truyền tay nhau hình ảnh được cho là minh chứng cho sự “vô duyên” của ARMY trong sự kiện của Super Junior.Đến thời điểm này, vẫn chưa có hình ảnh hay video nào có thể làm bằng chứng xác thực cho thông tin nói trên. Tuy nhiên nó đã sớm tạo ra một cuộc tranh cãi dữ dội trên các trang mạng xã hội giữa hai fandom ELF và ARMY. Hồi đầu năm nay, cộng đồng fan của Super Junior và BTS tại Việt Nam cũng từng “chiến” nhau quyết liệt sau khi các ELF lên tiếng tố cáo một ARMY có hành vi “ăn cắp chất xám” – đạo fanfic đình đám “Tóc đen lướt qua tay” của couple Hanchul (Hankyung và Heechul).

Bạn nghĩ gì về tình huống tranh cãi này có liên quan đến hai fandom ELF và ARMY?

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Ngầu như BTS, được cả đội bóng nổi tiếng nước Anh lên tiếng bênh vực và chào mừng đến Wembley!

Share now~FacebookTwitteremail ‘Hình như phá hỏng cỏ ở Hàn Quốc chưa đủ, họ còn phải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *