Home / Tin tức chung / Mặt trái của hào quang sân khấu: có tới hơn… 300 nhóm nhạc nữ đang chật vật trong showbiz Hàn

Mặt trái của hào quang sân khấu: có tới hơn… 300 nhóm nhạc nữ đang chật vật trong showbiz Hàn

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Bên cạnh đó, tỷ lệ thành công và chênh lệch thu nhập của các nhóm nhạc cũng là một điều khiến người ta phải suy ngẫm về thực trạng khốc liệt của làng giải trí hiện nay.

Trong một vài năm gần đây, làng nhạc Hàn Quốc đang rơi vào tình trạng bùng nổ các nhóm nhạc thần tượng đến mức không thể kiểm soát. Mỗi năm, có đến khoảng 100 nhóm nhạc mới ra đời và tìm cách chống chọi trong cuộc chiến giành lấy một cơ hội để được khán giả nhớ đến. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là, có tổng cộng bao nhiêu nhóm nhạc thực sự đã ra mắt và đang hoạt động tại làng nhạc Hàn Quốc?Gần đây, A Channel đã thực hiện một phóng sự đặc biệt, tìm hiểu về hoạt động của các girlgroup thần tượng. Thông qua việc phỏng vấn rất nhiều người trong ngành bao gồm quản lý, nhà hoạch định chiến lược trong các công ty giải trí, hay chính các thần tượng/cựu thần tượng đã và đang hoạt động trong các girlgroup; phóng sự này một lần nữa chứng minh thực tế khốc liệt đang tồn tại trong ngành công nghiệp Kpop hiện nay.

A Channel cho biết, cứ mỗi ngày trôi qua, các nhóm nhạc nữ lại ồ ạt xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, chỉ có một vài nhóm trong số đó có thể tồn tại trong nhận thức của công chúng. Có đến 300 ~ 400 nhóm nhạc nữ đang tồn tại trong ngành công nghiệp thần tượng Kpop hiện nay. Thu nhập trung bình hàng tháng của các nghệ sĩ trong làng giải trí là 1.830 USD (tương đương 41,5 triệu VND), nhưng phần lớn các nhóm nhạc nữ hiện nay đang sống trong tình trạng không có thu nhập dù chỉ một đồng.Để xác minh về thông tin gây sốc này, A Channel đã phỏng vấn quản lý của một nhóm nhạc nữ. Người này cho biết: “Nếu tính cả những nhóm chưa bao giờ được xuất hiện trên truyền hình, Kpop có khoảng 300 ~ 400 nhóm nữ. Và tất cả các nhóm đó phải đơn độc chiến đấu để giành lấy 0,001% cơ hội thành công“.

A – quản lý của một nhóm nữ khác, chia sẻ với A Channel: “Ở một sự kiện biểu diễn, thông thường sẽ có đến 50 – 60 nhóm nhạc nữ chiến đấu quyết liệt để giành lấy 2 – 3 vị trí được xuất hiện tại đó“. A là quản lý của một nhóm nữ vô danh. Thông thường, để nghệ sĩ của họ được xuất hiện trên các chương trình phát sóng hay sự kiện âm nhạc lớn, những quản lý như A phải lẽo đẽo đi theo nài nỉ các PD. Tuy nhiên họ vẫn hay than phiền rằng đó là việc khó như hái sao trên trời. Kết quả, các nhóm nhạc nữ kém nổi hoặc vô danh không còn cách nào khác ngoài việc phải chấp nhận biểu diễn ở bất kỳ sự kiện nào họ nhận được lời mời, dù chỉ là quy mô ao làng.Tất nhiên, đối mặt với những tình huống tàn khốc thế này mỗi ngày, những người phải chịu đựng nhiều nhất chính là các thực tập sinh/các thần tượng đã debut. Một nhóm nữ debut năm 2017 ngậm ngùi chia sẻ: “Chúng em thật sự không chắc chắn rằng mình có thể thành công hay không nếu tiếp tục con đường này“.

Đối với rất nhiều thực tập sinh đang dành cả tuổi trẻ miệt mài tập luyện trong các công ty giải trí, được ra mắt chính là ước mơ lớn nhất của họ. Nhưng rõ ràng, dù bạn có vất vả để được ra mắt đến đâu, cũng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ thành công. HINT – nhóm nữ ra mắt vào năm 2017, thổ lộ với A Channel: “Khi còn là thực tập sinh, chúng em đã nỗ lực hết sức mình để theo đuổi ước mơ được ra mắt. Nhưng rồi sau khi ra mắt, bọn em lại cảm thấy trống trải và cô đơn rất nhiều“.Bất chấp thực trạng ấy, rất nhiều cô gái trẻ vẫn đang ngày ngày nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nữ thần tượng Kpop, chấp nhận đánh đổi mọi thứ để đi theo con đường khó khăn ấy. Dù vậy, có vẻ như chính người trong ngành lại cảm thấy mệt mỏi trước thực tế này. Kang Min Woo – trưởng phòng kế hoạch cho công ty của một nhóm nhạc nữ, đã trả lời khi được hỏi rằng sẽ phản ứng thế nào nếu con cái mình muốn trở thành thần tượng Kpop: “Thành thật mà nói thì tôi phản đối. Nhất định sẽ phản đối! Mọi thứ rất khó khăn, và bạn sẽ phải chịu đựng trong một khoảng thời gian dài…“.

Trước những thông tin được A Channel chia sẻ trong phóng sự của mình, netizen Hàn đã có những phản ứng trái chiều. Một số người tỏ ra đồng cảm với tình cảnh hiện nay của các nhóm nhạc thần tượng. Tuy nhiên một số khác lại mỉa mai rằng rất nhiều người đang theo đuổi con đường này chỉ vì tâm lý lười lao động, thích hưởng thụ, không muốn làm gì mà vẫn có một cuộc sống tuyệt vời mà thôi.– “Họ chỉ đang lãng phí tiền bạc để sản xuất ra những gisaeng (kỹ nữ thời xưa của Hàn Quốc) ở thế kỷ 21 mà thôi, những người như vậy không xứng đáng được gọi là ca sĩ. Đó chỉ là bong bóng thôi”

– “Bọn chúng chỉ là một lũ trẻ ranh não rỗng, những đứa không muốn lao động nặng nhọc nhưng lại muốn có một cuộc sống tuyệt vời. Đúng như mong đợi. Có cung thì có cầu thôi”

– “300 nhóm nhạc nữ ?? Làm thế nào cái bán đảo nhỏ này lại có thể có đến 300 nhóm nhạc nữ như vậy? Khi có một chuyện gì đó gây tiếng vang thì người Hàn Quốc chắc chắn sẽ ồ ạt kéo nhau mà làm theo. Đó chính là vấn đề đấy”

– “Họ gần như không thể thành công ngoại trừ những thần tượng của các công ty lớn”

– “Tôi không ngờ là con số thực tế lại lên đến hàng trăm như vậy đấy”

– “Làm ơn ngừng sản xuất các nhóm nhạc thần tượng đi. Giải tán các nhóm không nổi tiếng và đưa họ trở về làm những người bình thường. Tôi cảm thấy mệt mỏi lắm rồi ㅡ ㅡ”

– “Đây là tình trạng không phải chỉ tồn tại ở các nhóm nhạc nữ thôi đâu. Không phải tất cả các nhân viên đều được thăng chức. Nếu bạn đã làm việc nhiều năm và vẫn không được thăng chức, bạn sẽ phải rời khỏi nơi làm việc hoặc là họ sẽ sa thải bạn. Nhóm nhạc nữ không phải là những người đáng thương duy nhất đâu”

– “Các nhóm nhạc nữ ngày nay trông quá giống nhau, và bài hát của họ thì chẳng hay chút nào. Cũng không lấy gì làm lạ khi họ không phổ biến với công chúng… Trong quá khứ, các nhóm nhạc nữ luôn có những bài hát hay và giọng hát thì vô cùng độc đáo. Còn girlgroup bây giờ nghe hay nhìn đều giống nhau cả. Không có sự độc đáo, quá nhàm chán… Làm thế nào tất cả bọn họ đều có chất giọng nghe như con nít như vậy nhỉ…”

Bạn nghĩ gì về thực trạng hiện nay của các nhóm nhạc nữ Kpop?

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Đoạn clip hát karaoke 3 phút với 18 bài hát của Taeyeon (SNSD) khiến fan nổi da gà vì hát karaoke mà vẫn ‘nuốt đĩa’

Share now~FacebookTwitteremail Đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh Taeyeon (SNSD) hát karaoke …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *