Home / Tin Kpop / Chịu bao chỉ trích vì nghi án gian lận, cuối cùng MOMOLAND cũng đã được trả lại sự trong sạch

Chịu bao chỉ trích vì nghi án gian lận, cuối cùng MOMOLAND cũng đã được trả lại sự trong sạch

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Vài tháng sau khi Hanteo nộp đơn yêu cầu điều tra, cuối cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cũng đã đưa ra kết luận về vụ ồn ào này.

Hồi đầu năm nay, MOMOLAND bỗng trở thành tiêu điểm chú ý của cả làng nhạc Hàn Quốc vì nhiều lý do vừa tích cực lại vừa tiêu cực. Không chỉ vì bài hát “BBoom BBoom” của nhóm bất ngờ gây sốt trên các trang web nghe nhạc, lội ngược dòng ngoạn mục trên các bảng xếp hạng nhạc số, mà scandal sajaegi nổ ra sau đó đã biến một tên tuổi đang lên trở thành đề tài chỉ trích dữ dội của cư dân mạng.Sajaegi, hay còn gọi là gian lận, là hành động thao túng các bảng xếp hạng (nhạc số hoặc album đĩa cứng). Trong trường hợp của MOMOLAND, nhóm bị cáo buộc sajaegi album vào tháng 2 năm nay khi mini-album thứ 3 của họ mang tên “GREAT!” bất ngờ bán được 8.261 bản chỉ trong 1 ngày. Sự gia tăng đột ngột trong doanh số album ngay lập tức khiến công chúng phải đặt dấu chấm hỏi vì trên thực tế, album này đã được phát hành từ ngày 3 tháng 1, và chỉ bán được khoảng 5.000 bản trong suốt 1 tháng trước đó.

 

 

Ngay sau khi sự việc bùng nổ, công ty quản lý của nhóm là Duble Kick Company đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận các cáo buộc gian lận doanh số album “GREAT!“. Trong một phát ngôn chính thức, công ty này giải thích rằng sự gia tăng đột ngột trong lượng album bán được là do người hâm mộ tại Nhật Bản đã đặt mua sau khi MOMOLAND tiết lộ kế hoạch quảng bá tại xứ sở hoa anh đào.Tuy nhiên, lời giải thích này không thể làm hài lòng những cư dân mạng khó tính. Thậm chí, họ còn tỏ ra nghi ngờ hơn khi Duble Kick Company năm lần bảy lượt thay đổi lý do của mình, cộng thêm những mâu thuẫn từ việc không hiểu tại sao các fan Nhật Bản lại đến tận Hàn Quốc để mua album ở một cửa hàng offline, trong khi họ hoàn toàn có thể đặt mua online. Với sức ép quá lớn từ dư luận, Hanteo Chart đã nộp đơn yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc mở một cuộc điều tra chính thức, tuyên bố rằng “Chuyện này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc nước nhà nếu các cáo buộc sajaegi không được làm rõ“.

Dữ liệu của Hanteo Chart cho thấy “GREAT!” đã bán được 8.261 bản trong ngày 12 tháng 2, giúp nó nhảy lên vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng thời gian thực của Hanteo. Điều đáng nói là vào đúng 1 ngày trước đó (11 tháng 2), lượng album bán được chỉ là… 12 bản.Do ảnh hưởng nghiêm trọng của cuộc điều tra này, các thành viên MOMOLAND đã không thể tận hưởng thành công của họ một cách trọn vẹn. Thậm chí khi giành chiến thắng trên một chương trình âm nhạc, thay vì hạnh phúc và vui mừng như các nghệ sĩ khác, các cô gái lại tỏ ra bối rối, lo lắng, khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

 

Để bảo vệ nghệ sĩ của mình khỏi những công kích từ dư luận, Duble Kick Company đã công khai hóa đơn mua bán làm bằng chứng cho thấy lượng album bán được là hoàn toàn trong sạch. Một đại diện của Duble Kick đã làm rõ rằng, đơn đặt hàng album đến từ một tập đoàn Nhật Bản vào ngày 2 tháng 2 và ngày 6 tháng 2, để có thể sử dụng album “GREAT!” làm hàng hóa chính thức cho các chương trình quảng bá sắp tới của MOMOLAND tại Nhật Bản.Sau nhiều tháng cân nhắc và điều tra, vào ngày 8 tháng 5 vừa qua, một đại diện từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã nói với E Daily rằng những bằng chứng mà họ đang có đủ để minh oan cho MOMOLAND và công ty quản lý khỏi những nghi ngờ trong thời gian qua, và cuộc điều tra có khả năng sẽ đi đến kết thúc. Người này cho biết: “Bằng chứng về quá trình thanh toán album đã được phía Nhật Bản gửi đến. Hanteo Chart, bên đã gửi đơn yêu cầu điều tra, đã yêu cầu thêm dữ liệu, nhưng trừ khi phát sinh thêm những nghi ngờ mới, cuộc điều tra có thể sẽ sớm đi đến kết thúc“.

 

 

Như vậy, cuộc điều tra về nghi án sajaegi của MOMOLAND đã gần đi đến hồi kết, và người hâm mộ hy vọng rằng nhóm nhạc nữ này có thể thoải mái hơn trong các hoạt động của họ trong thời gian sắp tới.

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Leeteuk (Super Junior) có dấu hiệu trầm cảm nhưng K-net thì vẫn mải mê ‘đá xéo’ anh chàng về Yeonwoo (MOMOLAND)

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Leeteuk đang trải qua khoảng thời gian cuối năm đầy mệt mỏi và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.