Home / Tin Kpop / Không những không được ủng hộ, ứng dụng hẹn hò với Irene (Red Velvet) của SM còn bị phản đối kịch liệt vì bị cho rằng ủng hộ phân biệt giới tính

Không những không được ủng hộ, ứng dụng hẹn hò với Irene (Red Velvet) của SM còn bị phản đối kịch liệt vì bị cho rằng ủng hộ phân biệt giới tính

Chưa bao giờ, vấn đề quyền bình đẳng bên trong một công ty giải trí lớn như SM lại trở nên nhức nhối như lúc này.

Hồi tuần trước, SM Entertainment đã cho ra mắt một ứng dụng mới, cho phép người hâm mộ có cơ hội hẹn hò thực tế ảo (VR) cùng với Irene của Red Velvet. Ứng dụng này mang tên “STAR DATE #IRENE”, vừa được đưa vào hoạt động hôm 11 tháng 5 vừa qua.Ứng dụng này đã cài đặt sẵn những buổi hẹn hò lãng mạn trong nhiều khung cảnh khác nhau cùng Irene, chẳng hạn như trong một buổi lái xe bên nhau hoặc một màn bắn pháo hoa ban đêm. “STAR DATE #IRENE” cũng bao gồm các nhiệm vụ và mức độ trò chơi khác nhau, qua đó người chơi có thể kiếm được những số điểm cần thiết để mở khóa ba cách kết thúc khác nhau cho câu chuyện lãng mạn này.

“STAR DATE #IRENE” hiện đã có mặt trong Google Play và có thể được sử dụng trên các sản phẩm Android. Theo kế hoạch, ứng dụng này sẽ sớm có mặt trên App Store của iOS. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi vẫn chưa được sử dụng quá rộng rãi, “STAR DATE #IRENE” đã vấp phải rất nhiều ý kiến chỉ trích dữ dội từ các fan nhà SM. Người hâm mộ của Red Velvet cho rằng đây là một hình thức phân biệt giới tính quá tàn nhẫn của SM, khi công ty chỉ xem thần tượng nữ là những món hàng, hay thậm chí là những món đồ chơi không hơn không kém để tạo ra những chương trình “mua vui” như thế này.Trên thực tế, các fan cho rằng những ứng dụng như “STAR DATE #IRENE” sẽ biến Irene trở thành đối tượng cho những suy nghĩ không đứng đắn từ một bộ phận fanboy biến thái, vì dù vô tình hay cố ý thì chính bản thân nó đã tô vẽ hình ảnh Irene như một cô gái luôn khao khát tìm kiếm một người đàn ông trong đời. Qua đó, SM cũng đã công khai tạo điều kiện để người khác quấy rối tình dục chính nghệ sĩ mà họ đang quản lý. Và điều này khiến các fan chân chính cảm thấy vô cùng căm phẫn.

XEM THÊM  Những thần tượng làm cầu nối gắn kết các thành viên trong nhóm lại với nhau

Ngay sau khi ứng dụng ra mắt, không chỉ riêng fan Red Velvet mà nhiều fandom khác của các nghệ sĩ SM đã đồng loạt lên tiếng yêu cầu công ty ngừng ngay mọi hoạt động cung cấp “STAR DATE #IRENE”, cũng như chấm dứt tình trạng phân biệt giới tính trong nội bộ công ty. Rất nhiều fan trên Twitter đã cùng nhau trend hashtag #SM_스타데이트_유통중단 (Tạm dịch: SM hãy ngừng cung cấp ứng dụng Star Date đi), thậm chí cộng đồng REVELUV còn gửi hẳn một bức thư đến SM về vấn đề này.Đây không phải là lần đầu tiên các fandom nhà SM lên tiếng về tình trạng phân biệt giới tính giữa các nghệ sĩ nam và nữ trong công ty. Hồi tuần trước, phản ứng trước thông tin NCT là nghệ sĩ thứ 4 của SM có lightstick chính thức (sau EXO, Super Junior và TVXQ), các fandom của các nghệ sĩ nữ cũng đồng lòng trend hashtag phẫn nộ cáo buộc SM có sự phân biệt đối xử giữa các nhóm nhạc nam và nữ. Thực tế, chưa có bất kỳ một nghệ sĩ nữ nào của SM sở hữu lightstick chính thức, kể cả các nghệ sĩ lâu năm, trong khi gần như tất cả các nhóm nhạc nam đang hoạt động của họ đều đã có hoặc nhiều khả năng là sắp có trong tương lai gần.

Vì vấn đề này, nhiều fan thậm chí còn cảm thấy tức giận hơn trước quyết định cho ra mắt ứng dụng “STAR DATE #IRENE”. Theo họ, đối với các nhóm nhạc nam, SM liên tục chăm chút và thiết kế lightstick chính thức cho họ. Trong khi đó, đối với các thần tượng nữ, thứ duy nhất công ty mang đến chỉ là một ứng dụng thực tế ảo bị đánh giá là xem thường phái nữ, tạo điều kiện cho tình trạng quấy rối tình dục diễn ra công khai mà thôi.

Hiện tại, SM vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về những ý kiến bức xúc của người hâm mộ có liên quan đến việc cho ra mắt ứng dụng “STAR DATE #IRENE”. Vụ việc sẽ được cập nhật liên tục ngay khi có thông tin mới nhất!

Theo: tinnhac

Loading...

About The Last Day

Check Also

Kết quả “The Japan Golden Disc Awards” lần thứ 33: Black Pink, Red Velvet ngậm ngùi nhìn TWICE & BTS ‘gom’ giải

Share now~FacebookTwitteremail Lễ trao giải thường niên của Hiệp hội Công nghiệp Thu âm Nhật …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *