Home / Tin Kpop / Tour thế giới của Wanna One phải giảm quy mô chỉ còn 1/3 vì không bán được vé, là do công ty quá ảo tưởng

Tour thế giới của Wanna One phải giảm quy mô chỉ còn 1/3 vì không bán được vé, là do công ty quá ảo tưởng

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Nhiều người thậm chí còn cho rằng đây là cái giá phải trả khi CJ và Mnet không cho phép fan quốc tế ‘nhúng tay’ vào quá trình bình chọn ‘Produce 101’ mùa 2.

Mặc dù chỉ vừa mới trở lại với album mới, nhưng Wanna One đã và đang phải trải qua một tuần rất đáng quên. Sau hàng loạt ồn ào có liên quan đến mâu thuẫn giữa công ty quản lý và fansite, hay chất lượng goods quá kém trong concert của nhóm, mới đây các fan của Wanna One lại phải đón nhận một tin tức chẳng mấy vui vẻ khác về các hoạt động ở nước ngoài.Vào cuối tuần trước, Wanna One đã khép lại thành công 3 đêm concert ở Hàn Quốc, chính thức khởi động cho tour diễn vòng quanh thế giới đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm mang tên “ONE: THE WORLD 2018”. Cứ ngỡ “đầu xuôi đuôi lọt”, thế nhưng quyết định tổ chức world tour đã sớm giáng một đòn đau vào công ty quản lý của Wanna One, bởi dường như boygroup bước ra từ “Produce 101” mùa 2 không quá nổi tiếng trên thị trường quốc tế như những gì mà CJ, Mnet, Swing hay trước kia là YMC đã nghĩ đến. Còn khoảng 3 tuần nữa, loạt concert ở Hoa Kỳ của Wanna One trong khuôn khổ “ONE: THE WORLD 2018” sẽ chính thức diễn ra, bao gồm 4 đêm diễn ở San Jose, Dallas, Chicago và Atlanta. Tuy nhiên, mới đây nhất, công ty quản lý cũng như đơn vị tổ chức đã đưa ra một thông báo chung, cho biết họ sẽ thay đổi địa điểm tổ chức của 3/4 concert của Wanna One tại Hoa Kỳ. Nhưng điều đáng nói hơn là, mặc dù phía công ty không công bố nguyên nhân cụ thể, nhưng nhiều người tin rằng đó là do họ không bán được vé concert, nên buộc lòng phải chuyển đến những địa điểm có sức chứa ít hơn rất nhiều.

Suy đoán này của số đông cư dân mạng không phải không có căn cứ, bởi ai cũng có thể nhìn thấy sự chênh lệch choáng váng về số lượng chỗ ngồi giữa địa điểm ban đầu và địa điểm sau khi thay đổi. Cụ thể, ở Dallas, nếu như ban đầu Wanna One dự định tổ chức concert ở một nơi có sức chứa 13.500 chỗ ngồi, thì giờ đây họ phải chuyển đến một địa điểm chỉ có 6.300 chỗ. Concert ở Atlanta thậm chí còn thê thảm hơn thế, khi họ chuyển từ một địa điểm 13.000 chỗ ngồi sang một nơi chỉ có vỏn vẹn 2.750 chỗ. Chicago cũng chẳng khá khẩm gì hơn khi ban đầu công ty thuê hẳn một sân vận động chứa được tối đa đến 18.500 người, để rồi cuối cùng phải cay đắng chuyển sang địa điểm chỉ có 4.400 chỗ ngồi. San Jose là nơi duy nhất Wanna One không phải thay đổi địa điểm tổ chức concert, nhưng thực tế là sức chứa tối đa của nơi này vốn cũng chỉ rơi vào khoảng 5.000-6.000 người. Thực tế cay đắng nói trên đã khiến nhiều người ngỡ ngàng nhận ra có vẻ như độ nổi tiếng quốc tế của Wanna One không hề rầm rộ như cái cách họ đang làm mưa làm gió ở thị trường Hàn Quốc hiện nay. Nhiều người thậm chí còn chê cười, chỉ trích công ty quản lý vì đã quá tham lam và “ảo tưởng sức mạnh” về sức hút quốc tế của “gà nhà”, trong khi cũng chính CJ và Mnet đã quyết định không cho phép fan nước ngoài “nhúng tay” vào quá trình bình chọn “Produce 101” mùa 2.

– “Tôi nghĩ rằng công ty nhanh chóng tiến hành tour thế giới chỉ vì họ muốn đưa cái mác “nhóm nhạc dự án Wanna One của CJ đã tổ chức thành công tour quốc tế bao gồm cả Hoa Kỳ” vào hồ sơ của mình mà thôi. Chẳng qua cũng chỉ vì mục đích thúc đẩy sự nghiệp của họ”

– “Chắc nghĩ là nhóm có fandom quốc tế hùng hậu lắm. Đáng lẽ nên đối xử tốt với fan trong nước trước. Mà dù gì thì tôi cũng không stan họ đâu”

– “Công ty điên thật rồi. Bộ bọn họ nghĩ rằng Mỹ cũng giống như Hàn Quốc hả? Sao có thể nghĩ đến việc tổ chức concert ở những nơi có hơn 10 nghìn chỗ ngồi vậy? Quá thiếu suy nghĩ ㅋ ㅋㅋㅋ”

– “Nếu tổ chức ở những nơi như vậy thì thà cứ đi tour trong nước cho rồi. Những địa điểm mới thật sự quá nhỏ. Quả nhiên Wanna One không có fan quốc tế nhiều như các nghệ sĩ khác. Lúc đầu thì đặt địa điểm quá rộng, rồi bây giờ vé không bán được thì lại phải thu hẹp quy mô tổ chức. Vé máy bay và phòng khách sạn thậm chí cũng không hủy được, vậy rồi tất cả số tiền đó tính sao đây? Và nếu quy mô tour diễn chỉ đến thế thì bảo đảm chi phí bay sang Mỹ rồi tiền thuê địa điểm còn nhiều hơn cả lợi nhuận. Nếu tour diễn bị lỗ thì không biết các thành viên có được trả tiền không đây”

– “Nghe đã thấy quá vô lý rồi, một nhóm nhạc tân binh hoạt động chưa đầy một năm lại đi tổ chức tour thế giới ㅋ ㅋㅋㅋ Rất nhiều fan trong nước còn chưa bao giờ đến concert, fanmeet hoặc fansign của họ nữa kìa. Quá tham lam”

– “Chắc là cái tour này sẽ không lời nổi rồi, cái công ty ngu nhất trên đời ㅋㅋㅋㅋ Nếu như 10.000 chỗ ngồi thì còn có hy vọng, chứ thế này thì không kiếm được chút lợi nhuận nào đâu. Thay vì ném tiền vào một tour thế giới, họ chỉ nên đi tour trong nước để kiếm tiền thôi, tsk tsk. Fan trong nước thì đang kêu gào để được chi tiền cho thần tượng, chẳng hiểu sao lại phải ra nước ngoài để bị vùi dập đến mức này? Điên thật chứ”

– “Điên mất rồi, sao dám thuê những địa điểm lớn như vậy trong khi Wanna One còn chẳng nổi tiếng ở Mỹ ㅋㅋ Sao tự tin thế được nhỉ ㅋㅋ Chắc là nghĩ mình đẳng cấp lắm. Đáng lẽ chỉ nên tổ chức tour diễn trong phạm vi Hàn Quốc thôi. Các tour nước ngoài vốn sẽ tốn nhiều chi phí hơn mà”

– “Cứ nghĩ là họ chỉ giảm quy mô xuống phân nửa thôi, nhưng mà giảm từ 13.000 xuống 3.000 thì có hơi…. Tình hình bán vé thảm tới mức đó luôn hả?”

Bạn nghĩ gì về tình hình hiện tại của Wanna One và tour thế giới của họ?

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Tồng hợp các màn trình diễn tại Golden Disk Awards lần thứ 33 ngày 2: Nhiều sân khấu bùng nổ với màn kết hoàn hảo của BTS!

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Các nghệ sĩ đã mang những ca khúc của mình lên sân khấu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.