Home / Tin tức chung / NU’EST, SEVENTEEN, PRISTIN có nguy cơ thành nghệ sỹ dưới trướng CJ E&M khi Pledis bán một lượng lớn cổ phần cho công ty này?

NU’EST, SEVENTEEN, PRISTIN có nguy cơ thành nghệ sỹ dưới trướng CJ E&M khi Pledis bán một lượng lớn cổ phần cho công ty này?

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Đây được cho là động thái giúp CJ đẩy mạnh quá trình thâm nhập vào thị trường nước ngoài trong thời gian sắp tới!

Vào sáng nay (12 tháng 6), báo chí Hàn Quốc đồng loạt đưa tin CJ E&M đang trong quá trình thảo luận để mua lại cổ phần từ Pledis Entertainment – công ty quản lý của nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng như After School, NU’EST, SEVENTEEN, PRISTIN và Han Dong Geun. Đây là một bước đi khá bất ngờ của CJ, đồng thời gây ra không ít ý kiến phản đối quyết liệt từ cư dân mạng ở khắp nơi. Pledis Entertainment được thành lập vào năm 2007 bởi CEO Han Sung Soo, người từng có kinh nghiệm làm việc tại SM. Qua 11 năm hoạt động và tạo ra nhiều lứa nghệ sĩ nổi tiếng, Pledis đã trở thành một thương hiệu được các fan Kpop ở nhiều nơi trên thế giới biết đến. Công ty cũng liên tục đẩy mạnh các hoạt động quốc tế trong nhiều năm qua, đặc biệt là những buổi audition được tổ chức trên toàn cầu. Với lợi thế kinh nghiệm từ các hoạt động ở nước ngoài của Pledis, việc mua lại cổ phần của công ty này được cho là một bước đi nhằm giúp CJ E&M đẩy mạnh quá trình thâm nhập thị trường quốc tế thông qua việc đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ (IP – Intellectual Property Rights) trước khi sát nhập với CJ O Shopping vào ngày 1 tháng 7. Đáng chú ý, theo thông tin từ Yonhap News, CJ đang đàm phán để mua 51% cổ phần của Pledis, qua đưa họ trở thành cổ đông lớn nhất của công ty giải trí này. Hiện tại, CEO Han Sung Soo và Sonet Entertainment của Sony mỗi bên đang nắm giữ 50% cổ phần Pledis. Và CJ E&M được cho là sẽ mua lại cổ phần từ cả hai bên, với giá trị lên đến khoảng 20 – 30 tỷ won.Nói về thông tin này, một đại diện của CJ E&M cho biết: “Đúng là CJ E&M đang có ý định mua lại một số cổ phần từ Pledis“. Tuy nhiên, phía công ty này từ chối cung cấp thêm chi tiết, đồng thời khẳng định mọi thứ vẫn đang trên bàn đàm phán.

Dù vậy, tin tức CJ sắp “thâu tóm” Pledis đã sớm gây nên những ý kiến phản đối dữ dội từ netizen tại Hàn Quốc lẫn quốc tế, đặc biệt là những ai yêu mến “gà nhà” công ty này. Nhiều người để lại bình luận: “Tôi đang đọc cái gì thế này…? Rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra?”, “Làm ơn đi, Pledis chỉ cần là Pledis thôi”, “Đừng có như vậy mà, làm ơn đi”, “Pledis à, Han Sung Soo à, làm ơn… Suy nghĩ kĩ lại đi, chỉ cần như bây giờ là được rồi mà”, “Pledis tỉnh táo lại dùm chút đi”,…

Theo: tinnhac

NU’EST, SEVENTEEN, PRISTIN có nguy cơ thành nghệ sỹ dưới trướng CJ E&M khi Pledis bán một lượng lớn cổ phần cho công ty này?
Đánh Giá Bài Viết
Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Tổng hợp các sân khấu tại lễ trao giải Gaon Chart Music Awards lần thứ 8

Share now~FacebookTwitteremail Lễ trao giải của BXH Gaon đem đến nhiều tiết mục mãn nhãn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.