Home / Tin Kpop / Cộng đồng fan BTS sôi sục vì YG lợi dụng tên tuổi của BTS để PR cho Black Pink

Cộng đồng fan BTS sôi sục vì YG lợi dụng tên tuổi của BTS để PR cho Black Pink

Sự việc đang gây xôn xao cộng đồng fan A.R.M.Y và Blink.

Lập bao thành tích nhạc số trong lần trở lại này, Black Pink lại vướng vào lùm xùm không đáng có, khiến các Blink (tên fandom của Black Pink) không khỏi “đau đầu”. Chuyện bắt đầu khi các A.R.M.Y (tên fandom của BTS) để ý tới đoạn giới thiệu của Black Pink trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify. Phần giới thiệu chủ yếu là mô tả thể loại nhạc mà 4 cô gái theo đuổi và giới thiệu tên các thành viên. Đáng chú ý nhất là lời giới thiệu về album “Square One” – bị nhiều A.R.M.Y cho là đang mượn danh BTS để quảng bá:

“Được viết bởi Teddy Park, Future Bounce and Bekuh Boom, Square One mang phong cách nhạc K-trap, giống như sự hòa quyện giữa 2NE1 và BTS.” Một lời giới thiệu mà nhắc tới hai tiền bối, liệu có hợp lý?

Có không ít các A.R.M.Y không hài lòng về lời giới thiệu này, còn không ngại chỉ đích danh YG Entertainment đang có hành động ăn theo sự nổi tiếng của BTS vì hiện tại BTS là một tên tuổi đang lên tại trời Tây, lượng stream nhạc trên Spotify thuộc dạng hàng đầu Kpop. Một số còn mỉa mai rằng các Blink luôn khen Black Pink là nhóm nhạc mang concept độc lạ, không phải “2NE1 thứ hai”, mà tại sao giờ lại sẵn sàng tự nhận nhạc của mình nghe giống hai tiền bối? Nhiều fan của BTS cũng nhắc lại quá khứ BTS từng bị “ném đá” thậm tệ vì trong các tag của MV nhóm trên Youtube có tag BigBang để phân loại. Thời điểm ấy, BTS cũng bị chỉ trích là dựa hơi đàn anh nhà YG để tăng lượt xem cho MV. Các fan lại được dịp mỉa mai: “Ngày trước chê bai BTS dựa hơi Big Bang, giờ YG cũng đang dùng chính chiêu này cho gà mình, mà thậm chí còn công khai chứ không dùng tag ẩn nữa.”Lùm xùm gắn tag nhóm khác vào MV nhóm cũng từng khiến BTS bị “gạch đá”

XEM THÊM  Tổng hợp những điều bí mật thú vị về cặp đôi VKook nhóm BTS
Loading...

 

Do vậy nhiều A.R.M.Y cũng lên mạng xã hội Twitter, tag tên tài khoản của Spotify và yêu cầu hãng sửa lại nội dung phần giới thiệu. Các Blink cũng nhanh chóng tìm hiểu xem liệu YG Entertainment có phải là người chịu trách nhiệm cho phần giới thiệu gây tranh cãi. Một fan đã gửi email cho Spotify và nhận được câu trả lời: “Các nghệ sĩ tự viết phần giới thiệu và cũng chỉ có họ mới có quyền thay đổi. Cách tốt nhất chúng tôi có thể đưa ra là khuyên bạn liên lạc trực tiếp với họ.” 


Lời giải thích từ Spotify

Vẫn không bỏ cuộc, một fan đã tìm hiểu cho ra ngọn ngành về việc ai là người có quyền soạn phần giới thiệu cho các nghệ sĩ. Hóa ra, phần giới thiệu (bio/profile) của tất cả nghệ sĩ trên Spotify đều được viết bởi RiVo team (hoặc TiVo) – nhóm chuyên viết Bio/profile trên Apple Music, allmusic.com và Spotify. Đúng là các nghệ sĩ và công ty có thể cung cấp nhiều thông tin cho RiVo, nhưng chỉ có RiVo mới có quyền soạn từ ngữ để đưa lên trang. Vậy hóa ra, đây hoàn toàn không phải lỗi của Black Pink hay YG Entertainment.

Dù vậy, fan cả hai bên vẫn có tranh cãi trên mạng xã hội. Đây quả là một vụ lùm xùm không đáng có, nguyên do không xuất phát từ trực tiếp các nghệ sĩ. Fandom của BTS và Black Pink vốn dĩ vẫn khá hòa bình. Trong khi đó, đoạn Bio gây tranh cãi vẫn chưa được sửa trên Spotify.

Theo: tinnhac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *