Home / 360Netizenbuzz / Những nhóm nhạc vinh dự được công chúng “nhớ mặt đặt tên”, nhưng sao lại có tên Black Pink?

Những nhóm nhạc vinh dự được công chúng “nhớ mặt đặt tên”, nhưng sao lại có tên Black Pink?

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Một số người cho rằng các fan Black Pink đang quá tự mãn với vị thế của idol mình, trong khi số khác lại tin rằng người đưa ra nhận định này là anti-fan đang muốn ‘dìm hàng’ girlgroup nhà YG.

Trong ngành công nghiệp thần tượng Hàn Quốc, độ nổi tiếng với fandom/fan Kpop và độ phổ biến với công chúng nói chung đôi khi là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt. Nhiều nhóm nhạc xu hướng có thể sở hữu những ca khúc làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng, bán được rất nhiều album, liên tục xuất hiện trong những CF giá trị lớn. Tuy nhiên đối với công chúng, những người không quá quan tâm đến giới thần tượng, hiểu biết của họ có thể chỉ dừng lại ở tên nhóm và tên ca khúc của nhóm mà thôi. Trước thực tế đó, mới đây trên diễn đàn Pann của Hàn Quốc đã xuất hiện một bài đăng với chủ đề về độ phổ biến công chúng của các nhóm nhạc thần tượng Kpop. Người đăng bài đặt ra câu hỏi: “Những idolgroup nào mà công chúng biết tên tất cả các thành viên trong nhóm?“. Trong đó, người đăng cũng liệt kê những nhóm nhạc phù hợp với tiêu chí nói trên (theo ý kiến chủ quan). Những nhóm nhạc được người này liệt kê bao gồm:

Big Bang

TVXQ

SHINee

SNSD

Wonder Girls

SISTAR

Black Pink

Girl’s Day

Tuy nhiên, nhận định này ngay lập tức vấp phải sự phản đối của nhiều cư dân mạng khác. Lý do là bởi sự xuất hiện của Black Pink bên cạnh một dàn huyền thoại thần tượng thế hệ 2. Theo ý kiến của nhiều người, Black Pink, cùng với phần lớn các nhóm nhạc thế hệ 3 hiện nay, dù có thể đang nổi đình nổi đám với các fan Kpop nhưng vẫn chưa đủ sức ảnh hưởng để số đông công chúng có thể biết và nhớ hết tên họ. Chính vì thế, việc đặt Black Pink vào danh sách này khiến không ít netizen cảm thấy khó chịu và cho rằng đây là một cách khoe khoang quá đà từ người hâm mộ. Một số người thậm chí còn dẫn chứng một video khảo sát ngẫu nhiên về suy nghĩ của người dân Hàn Quốc đối với Black Pink. Trong đó, khi được yêu cầu kể tên các cô gái, những người tham gia khảo sát (được lựa chọn ngẫu nhiên trên đường phố) chỉ có thể liệt kê 1-2 thành viên.

Bên cạnh đó, vài netizen khác lại lấy dẫn chứng từ chương trình “Knowing Bros”. Mặc dù chỉ được phát sóng trên đài cáp (JTBC), nhưng đây lại là chương trình cực kỳ nổi tiếng với khán giả Hàn Quốc, có lượng người xem ổn định trải dài ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Vì sở hữu đối tượng khán giả khá rộng, nên trong phần lớn những tập có sự xuất hiện của các nhóm nhạc thần tượng, tất cả thành viên đều phải đeo bảng tên để công chúng có thể nhận diện được họ. Những nhóm nhạc nổi tiếng nhất hiện nay như BTS, Wanna One, EXO, GOT7, TWICE, Red Velvet, Black Pink, MAMAMOO,…, hay thậm chí là các nhóm đã hoạt động được một thời gian khá lâu như BTOB, B1A4, AOA hay A Pink đều phải đeo bảng tên khi xuất hiện trên “Knowing Bros”. Với trường hợp này, có một số rất ít những nhóm nhạc không cần phải đeo bảng tên khi tham gia chương trình. Tất nhiên, họ đều là những idolgroup hoạt động lâu năm, và đạt đến một mức độ phủ sóng nhất định đủ để công chúng có thể nhận ra họ ngay lập tức. Một vài idolgroup không cần đeo bảng tên khi xuất hiện trên “Knowing Bros” bao gồm:

SNSD SHINee TVXQ Super Junior SISTAR Girl’s Day Sechs Kies Vì lý do này, nhiều người cho rằng chỉ có lứa thần tượng nổi tiếng của thế hệ 1 và 2 mới có thể khiến công chúng nhớ tên tất cả thành viên dù có quan tâm đến Kpop hay không. Chính vì thế, việc người đăng bài đưa Black Pink vào danh sách nói trên đã tạo ra những ý kiến tranh cãi quyết liệt. Trong khi một số người ngán ngẩm vì độ khoe khoang của “Blink”, thì số khác lại cho rằng đây là bài viết được đăng bởi anti-fan, với mục đích khiến netizen lao vào ghét bỏ Black Pink.

Một số bình luận của người dùng Pann về danh sách nói trên: “Tôi biết mấy bài hát của Black Pink nhưng tôi không biết tên các thành viên đâu nhé”, “Không phải là Big Bang, TVXQ, SHINee, SNSD, và Wonder Girls mới đúng sao?”, “Chủ thớt là fan Black Pink đúng không?”, “Công chúng có thể nhận ra bài hát của Black Pink nhưng họ không biết tên từng thành viên đâu”, “Black Pink? ㅋ ㅋㅋㅋ Dạo gần đây fan nhóm này phiền toái thật đấy”, “Mình là Blink nhưng mình không nghĩ vậy đâu. Chắc hẳn người viết bài này muốn mọi người ghét bỏ Black Pink đấy”, “Tôi chỉ có thể đồng ý với Big Bang, TVXQ và SNSD thôi nhé. Các nhóm còn lại không được biết đến nhiều nếu tách riêng từng thành viên. Tôi cũng thích nhiều nhóm lắm nhưng thậm chí còn không biết tất cả các thành viên của họ, vậy thì làm sao non-fan và công chúng có thể biết được đây?”, “Không phải chỉ có SNSD, Big Bang và SISTAR thôi sao?”, “Đối với mẹ tôi thì chỉ có TVXQ, Big Bang và Wonder Girls thôi”,…

Bạn nghĩ gì về nhận định này? Theo bạn, đâu là những nhóm nhạc phổ biến với số đông đến mức công chúng biết rõ tên của tất cả các thành viên?

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

7 idolgroup vĩ đại nhất lịch sử K-pop do netizen bình chọn

Share now~FacebookTwitteremail Danh sách này bao gồm các girlgroup, boygroup đến từ cả 3 thế …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *