Home / Tin Kpop / Nhìn TWICE liên tục “hụt” PAK vì những nghệ sỹ vô danh, JYP tuyên bố mong muốn làm sáng tỏ các nghi án gian lận

Nhìn TWICE liên tục “hụt” PAK vì những nghệ sỹ vô danh, JYP tuyên bố mong muốn làm sáng tỏ các nghi án gian lận

Share now~Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

JYP Entertainment sẽ chung tay cùng các công ty lớn yêu cầu chính phủ làm sáng tỏ những nghi ngờ gian lận nhạc số trong thời gian gần đây, thậm chí là truy tố để trừng phạt thích đáng những kẻ có hành vi tiêu cực.

Kể từ đầu năm nay, làng nhạc Hàn Quốc đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều nghi án gian lận nhạc số nghiêm trọng chưa từng có trong lịch sử ngành âm nhạc nước này. Mặc dù tất cả những người bị nghi ngờ đều lên tiếng phủ nhận chuyện thao túng các bảng xếp hạng, nhưng điều đó không thể đập tan hoàn toàn nỗi nghi ngờ trong lòng công chúng xứ kim chi. Không những vậy, có vẻ như những nghi án sajaegi này còn có tác động không nhỏ đến những người làm nhạc chân chính, khi các công ty giải trí giờ đây đã quyết định “bắt tay” để tìm ra sự thật đằng sau những cú tăng hạng chóng vánh ấy.
Vào ngày hôm nay (18 tháng 7), Park Jin Young – người sáng lập JYP Entertainment, đã đăng tải một bài viết rất dài lên Instagram cá nhân. Trong bài viết sử dụng cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn, Park Jin Young mở đầu đầy đanh thép: “Cạnh tranh và đánh giá công bằng chính là nền tảng cho bất kỳ ngành công nghiệp nào“.

Người sáng lập JYP Entertainment thẳng thắn đề cập đến những nghi án sajaegi khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua: “Gần đây, những mối nghi ngờ về hành vi thao túng các bảng xếp hạng nhạc số đang ngày càng gia tăng, và cũng chính vì thế, tất cả những người bị nghi ngờ và những người tạo ra các mối nghi ngờ đó đều phải trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn“.

Theo Park Jin Young, JYP cùng nhiều công ty giải trí khác sẽ chung tay để điều tra đến cùng, cho đến khi sự thật được làm sáng tỏ hoàn toàn: “Chúng tôi nghe nói rằng có một công ty đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành điều tra. JYP cũng đã thảo luận vấn đề này với một số công ty khác, đồng thời lên kế hoạch yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc vào cuộc điều tra. Dựa trên kết quả điều tra đó, chúng tôi cũng sẽ có kế hoạch đề nghị truy tố vụ việc này“.

Park Jin Young kết luận: “Chúng tôi hy vọng rằng tất cả những nghi án đã được đưa ra ánh sáng sẽ được giải quyết triệt để để các nghệ sĩ cũng như các công ty giải trí có thể quay trở lại tập trung vào nhiệm vụ chính của chúng tôi“.

Trước đó, vào ngày 17 tháng 7 vừa qua, nhiều nguồn tin cũng tiết lộ rằng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã điều tra về các cáo buộc có liên quan đến nghi án thao túng bảng xếp hạng cho ca khúc “Pass By” của Nilo. Công chúng hiện cũng đang đặt ra những nghi ngờ tương tự cho trường hợp “Way Back Home” của Shaun. Netizen Hàn mới đây còn tìm thấy một điểm trùng hợp đáng ngạc nhiên giữa “Pass By” và “Way Back Home“, khi cả hai ca khúc này đều tăng hạng chóng vánh đúng vào thời điểm TWICE comeback, khiến girlgroup nhà JYP bị “cản đường” Perfect All-kill và không thể mang về thành tích tốt như kỳ vọng. Nhiều người cho rằng đây cũng chính là lý do khiến công ty quản lý JYP Entertainment giận dữ vào cuộc và yêu cầu chính phủ làm sáng tỏ những nghi án gian lận nói trên. Trở lại năm 2013, 5 công ty giải trí nổi tiếng của Hàn Quốc bao gồm JYP Entertainment, YG Entertainment, SM Entertainment, Cube Entertainment, FNC Entertainment và Star Empire Entertainment cũng từng chung tay yêu cầu chính phủ điều tra vấn nạn gian lận nhạc số diễn ra vào thời điểm đó. Và với hành động mạnh mẽ lần này, có vẻ như các công ty lớn đang rất quyết tâm tìm ra sự thật để trả lại sự trong sạch cho các bảng xếp hạng nói riêng và ngành âm nhạc Hàn Quốc nói chung.

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

About The Last Day

Check Also

Wanna One Minhyun hay NU’EST Minhyun? Nỗi khổ của một idol không thể tự quyết định chính con người mình

Share now~ Một fan Hàn đã chia sẻ câu chuyện này lên trang diễn đàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

KPHIM