Home / Tin tức chung / BXH Gaon quý 2/2018: TWICE và Black Pink lọt top album giữa rừng sao nam,

BXH Gaon quý 2/2018: TWICE và Black Pink lọt top album giữa rừng sao nam,

Share now~Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

Nhiều gương mặt có thành tích nổi bật trong thời gian qua đã được vinh danh trong top 10 ở hai mảng album và digital của Gaon trong quý 2 năm nay.

Vào ngày 19 tháng 7 vừa qua, cùng với việc công bố các bảng xếp hạng quen thuộc trong tuần này, Gaon Chart đã tiết lộ nhiều dữ liệu quan trọng, tổng kết những gì đã diễn ra tại làng nhạc Hàn Quốc trong quý 2 năm 2018. Danh sách này cho khán giả thấy được các nghệ sĩ đã mang về những thành tựu nào trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến hết tháng 6 năm nay. Theo đó, những gương mặt, sản phẩm được vinh danh ở hai hạng mục digital và doanh số album đều đã được rất nhiều người biết đến và yêu mến trong thời gian qua.

Không nằm ngoài dự đoán, BTS đã xuất sắc thống trị đường đua album trong toàn bộ quý 2 với khoảng cách rất xa so với các đối thủ còn lại. Với 1.750.117 bản “Love Yourself: Tear” đã được bán ra kể từ khi phát hành vào giữa tháng 5, BTS không chỉ dẫn đầu doanh số album của quý 2 năm 2018 mà còn thống trị luôn cả bảng xếp hạng tương tự trong nửa đầu năm nay. Doanh số của “Love Yourself: Tear” thậm chí còn nhiều hơn đến 1,1 triệu bản so với sản phẩm giành được vị trí thứ 2 trong quý là “1÷x=1 (UNDIVIDED)” của Wanna One. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của TWICEBlack Pink trong top 10 doanh số album – đường đua vốn được xem là thế mạnh của các boygroup Kpop, khiến cục diện cuộc chiến quý 2 trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Thậm chí, “What Is Love?” và “Square Up” còn “ẵm” luôn hai vị trí trong top 5, vượt qua thành tích của nhiều nhóm nam nổi tiếng khác. Trong khi đó, Hwang Chi Yeol là nghệ sĩ solo duy nhất có album lọt top 10 doanh số của quý 2 năm nay. Những sản phẩm còn lại xuất hiện trong top 10 đều thuộc về các nhóm nhạc thần tượng nam vốn rất nổi tiếng về thành tích bán album, từ những nhóm nhạc trẻ như EXO-CBX, NU’EST W cho đến các huyền thoại kỳ cựu như Super Junior hay SHINee.Ở hạng mục digital, “Pass By” của “thánh nhạc số” Nilo trở thành ca khúc có thành tích tốt nhất trong quý 2. Trước đó, trong dữ liệu 6 tháng đầu năm 2018 được công bố cách đây không lâu, bài hát này chỉ đứng ở vị trí thứ 16. Không nhiều người cảm thấy bất ngờ trước ngôi vị quán quân của “Pass By“, bởi lẽ tháng 4 năm nay (thời điểm bắt đầu quý 2) cũng là lúc ca khúc này nhảy vọt “như một vị thần”  trên các bảng xếp hạng, và liên tục đạt thứ hạng rất cao trong một thời gian dài cho đến tận ngày hôm nay.Khác với đường đua album, số điểm mà các ca khúc trong top 10 digital nhận được không có sự cách biệt quá lớn. Bên cạnh Nilo, nhiều nghệ sĩ khác sở hữu các ca khúc làm mưa làm gió trong thời gian gần đây cũng lọt vào top 10 hạng mục digital của Gaon trong quý 2, chẳng hạn như Bolbbalgan4, Loco & Hwasa, iKON, MAMAMOO,… Ngoài ra, một số ca khúc dù đã phát hành từ đầu năm nhưng vẫn có thành tích rất cao trong quý 2, chẳng hạn như “Flower Road” của Big Bang hay “BBoom BBoom” của MOMOLAND.

Trong khi đó, WINNERTWICE là hai đại diện duy nhất có sản phẩm lọt vào top 10 ở cả hai hạng mục digital và doanh số album vừa được Gaon công bố. Dưới đây là top 10 sản phẩm có thành tích tốt nhất trên Gaon trong quý 2 năm 2018, được tính ở hai hạng mục digital và doanh số album!

Top 10 digital:

1. Nilo – “Pass By

2. Loco & Hwasa – “Don’t Give It To Me

3. MeloMance – “You

4. TWICE – “What Is Love?

5. iKON – “Love Scenario

6. MAMAMOO – “Starry Night

7. WINNER – “EVERYDAY

8. Big Bang – “Flower Road

9. Bolbbalgan4 – “Travel

10. MOMOLAND – “BBoom BBoom

Top 10 doanh số album:

1. BTS – “Love Yourself: Tear” (1.750.117 bản)

2. Wanna One – “1÷x=1 (UNDIVIDED)” (639.955 bản)

3. EXO-CBX – “Blooming Days – The 2nd Mini Album” (360.362 bản)

4. TWICE – “What Is Love?” (341.705 bản)

5. Black Pink – “Square Up” (178.983 bản)

6. NU’EST W – “Who, You” (153.131 bản)

7. WINNER – “EVERYD4Y” (123.583 bản)

8. Hwang Chi Yeol – “Be Myself” (115.383 bản)

9. Super Junior – “REPLAY – The 8th Repackaged Album” (113.735 bản)

10. SHINee – “The Story Of Light EP.1 – The 6th Album” (109.855 bản)

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ được vinh danh trên bảng xếp hạng Gaon của quý 2 năm 2018!

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someone

About The Last Day

Check Also

Không thể tin được: Nhan sắc của nữ thần Yoona (SNSD) và Black Pink bị dìm thảm hại ngay trên tạp chí!

Share now~ Hình ảnh mới của Yoona và Black Pink trên tạp chí Vogue thật …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.

KPHIM