Home / Tv Show Hàn Quốc / Cuộc chiến Hàn – Nhật lại nổ ra vì thí sinh Nhật của Produce 48 unfollow Sulli sau bài post ủng hộ nữ quyền

Cuộc chiến Hàn – Nhật lại nổ ra vì thí sinh Nhật của Produce 48 unfollow Sulli sau bài post ủng hộ nữ quyền

Người dân cả hai phía Hàn Quốc và Nhật Bản đều muốn bảo vệ niềm tự tôn dân tộc của riêng mình, qua đó vô tình tạo ra một cuộc tranh cãi lớn có liên quan đến nghệ sĩ hai nước.

Ở Hàn Quốc, ngày 14 tháng 8 được chính thức lựa chọn là ngày tưởng niệm các phụ nữ giải khuây – những người bị ép buộc trở thành nô lệ tình dục vào thời chiến. Trong số những nạn nhân được tưởng niệm, có không ít người bị ép buộc phải làm nô lệ tình dục cho quân đội Nhật Bản trong Thế chiến thứ 2. Và đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mối quan hệ căng thẳng về chính trị giữa hai quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đúng vào ngày 14 tháng 8 năm nay, Sulli đã thể hiện sự tôn trọng và tưởng nhớ dành cho những người phụ nữ giải khuây thông qua một bài đăng trên Instagram. Cô đã chia sẻ một poster chính thức về ngày đặc biệt này, đồng thời không ghi thêm bất kỳ chú thích nào. Ngay lập tức, bài đăng này của Sulli đã tạo nên một làn sóng tranh cãi quyết liệt giữa netizen Hàn – Nhật. Cư dân mạng và người hâm mộ Nhật Bản của cô đã để lại rất nhiều lời chỉ trích nặng nề, thậm chí yêu cầu Sulli đừng bao giờ đặt chân đến đất nước mặt trời mọc.

Một số bình luận của netizen Nhật: “Tôi hy vọng cô không bao giờ đến Nhật Bản thêm bất kỳ một lần nào nữa”, “Đừng có nghĩ đến chuyện sang Nhật Bản quảng bá nữa”, “Quá thất vọng. Khôn hồn thì đừng có bén mảng đến Nhật nữa đấy”,….

Trong khi đó, cư dân mạng Hàn Quốc lại quyết liệt lên tiếng ủng hộ và bảo vệ Sulli. Mặc dù trước đây cô nàng từng không ít lần bị chỉ trích vì lối sóng phóng khoáng của mình, nhưng đến sự việc lần này, Sulli đã trở thành “người hùng” trong mắt netizen Hàn. – “Mình ủng hộ cậu, Sulli à. Cả Hàn Quốc đang đứng đằng sau cậu”

– “Làm tốt lắm Sulli”

– “Sulli chưa bao giờ nhắc đến Nhật Bản hay yêu cầu Nhật Bản phải xin lỗi. Cô ấy chỉ đăng một bức ảnh poster về ngày tưởng niệm phụ nữ giải khuây, rồi tự mấy đứa Nhật Bản lại nhảy dựng lên và bảo “Cô cũng có fan Nhật đấy nhé” ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Sulli là người Hàn Quốc mà! Và nếu cảm thấy mình vô tội khi đối mặt với những nạn nhân nô lệ tình dục, vậy tại sao các người lại nổi điên lên như vậy? ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ”

– “Kệ bọn fan Nhật đi, tôi ủng hộ Sulli”

– “Bài đăng của Sulli đã có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao nhận thức. Rất nhiều trang web Kpop nước ngoài đã dịch nội dung của nó. Sulli vốn có ảnh hưởng với rất lớn với thế hệ trẻ nước ngoài, và tôi nghĩ rằng cô ấy đã làm một công việc tuyệt vời trong lần này. Chỉ có người Nhật mới cố dìm cô ấy xuống thôi. Người dân các nước khác vẫn đang ủng hộ cô ấy mà”

– “SM có thể siêu nhạy cảm khi nhắc đến Nhật Bản, nhưng Sulli của chúng ta chẳng cần phải sợ gì cả”

– “Chúng ta chỉ đang bày tỏ lòng tôn kính với tổ tiên mình thôi, mắc gì bọn chúng phải bất mãn? Thật kinh tởm ㅋㅋ”

– “Nhà nữ quyền thực sự… Chúng ta thực sự cần phải đánh giá Sulli dưới một góc nhìn khác đấy”

– “Sulli cố lên… phớt lờ bọn người Nhật đó đi ~~”

Loading...

– “Sulli có thể rất kỳ lạ, nhưng cô ấy có một trái tim lương thiện. Đừng ghét bỏ cô ấy”Tình trạng căng thẳng giữa netizen Hàn – Nhật càng trở nên nghiêm trọng hơn khi sau đó, nhiều người phát hiện ra rằng Shiroma Miru – một thí sinh trong top 30 hiện tại của “Produce 48”, đã unfollow Instagram của Sulli sau bài đăng về phụ nữ giải khuây này. Được biết, Shiroma Miru vốn vẫn theo dõi Instagram của rất nhiều người nổi tiếng Hàn Quốc, chẳng hạn như Red Velvet, Suzy và thậm chí là cả các người mẫu xứ kim chi. Và Sulli cũng là một nghệ sĩ Hàn Quốc nằm trong danh sách follow của Shiroma Miru trước đây. Thế nhưng, ngay sau khi Sulli đăng bài về phụ nữ giải khuây, người ta phát hiện ra rằng số lượng following trên Instagram của Shiroma Miru đã giảm đi 1 người. Sau khi kiểm tra, cư dân mạng phát hiện rằng Sulli đã không còn nằm trong danh sách theo dõi của thành viên NMB48. Không rõ nguyên nhân tại sao Shiroma Maru lại unfollow Sulli, và hiện tại cũng không ai xác định được cô đã bỏ theo dõi nữ thần tượng nhà SM chính xác vào thời điểm nào. Tuy nhiên, với việc nhiều thí sinh Nhật Bản của “Produce 48” từng bị cáo buộc chống đối Hàn Quốc, cộng thêm việc đất nước này đang tưng bừng kỷ niệm ngày độc lập (15 tháng 8), tình hình có vẻ không hề khả quan dành cho Shiroma Miru. Tất nhiên, ngay sau khi thông tin này được lan truyền, rất nhiều cư dân mạng Hàn Quốc đã để lại bình luận “ném đá” Shiroma Miru. Nhiều người thậm chí còn tuyên bố ngừng ủng hộ cô trên “Produce 48”, và sẽ chuyển sang vote cho các thực tập sinh Hàn Quốc. – “ㅋㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Nhật Bản cuối cùng cũng chỉ là Nhật Bản thôi, tôi còn không thèm ngạc nhiên nữa là ㅋ ㅋㅋㅋ ㅋㅋㅋ Miru, con khốn bài Hàn ^^”

– “Ngừng ủng hộ mấy đứa có tư tưởng bài Hàn đó đi. Không thấy xấu hổ hả?”

– “Ai bỏ phiếu cho Shiroma Miru vậy? Tại sao nhỏ này xếp hạng cao đến vậy?”

– “Nhỏ này vẫn theo dõi Sulli cho đến ngày 12 (một fan của Miru đã chụp màn hình và đăng lên)… Sau đó thì Sulli đăng bài về phụ nữ giải khuây, và lượng following của Miru bỗng nhiên ít đi 1 người. Hóa ra đó là Sulli… Thành thật mà nói, thời điểm unfollow hơi bị nhạy cảm đấy…”

– “Sự thật là: Chúng ta có tất cả bằng chứng và chỉ có mấy ông chú otaku mới la làng bảo vệ cổ thôi. Danh sách theo dõi của cổ lúc trước là 159 người, nhưng bây giờ chỉ còn 158 người và người duy nhất cổ không còn theo dõi trong danh sách trước đó là Sulli. Chúng tôi có tất cả bằng chứng về chuyện này đấy. Sao lũ fan Miru có thể bác bỏ tất cả những chuyện rồi còn dám đe dọa nhà báo nữa vậy?”

– “Vấn đề là tại sao cổ chỉ unfollow một mình Sulli? Cổ có thể làm như Seolhyun và hủy theo dõi vài người một lượt, nhưng không, cổ chỉ unfollow đúng mỗi Sulli thôi”

– “Nổi da gà với mấy cái bình luận bảo vệ nhỏ này…”

– “Tôi từng ủng hộ cô ấy ㅋㅋㅋ ㅠ ㅠㅠㅠ Đáng lẽ ra chỉ nên bỏ phiếu cho mấy bạn người Hàn Quốc thôi”

Hiện tại, Shiroma Miru đang giữ hạng 14 tại “Produce 48”. Nhiều người cho rằng sự việc lần này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của cô trong mắt fan Hàn, khiến thứ hạng của Miru sớm tụt dốc không phanh.

XEM THÊM  Kết quả tập 1 Produce 48: Center Nhật đứng đầu trong khi center Hàn đứng ở vị trí thứ 5

Theo: tinnhac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *