20 tỷ won (xấp xỉ 415,7 tỷ VNĐ) từng là giá trị cổ phiếu ấn tượng mà chỉ có chủ tịch YG – Yang Hyun Suk từng một lần phá vỡ trong suốt thời gian hơn 10 năm thành lập công ty. Tuy nhiên mới đây, theo thống kê chứng khoán mới nhất thì chủ tịch SM – Lee Soo Man và người lãnh đạo JYP – Park Jin Young mới là những “ông lớn” giàu có sở hữu lượng tiền cổ phiếu “kếch xù” nhất nhì Kbiz. Chủ tịch SM Lee Soo Man đang nắm giữ lượng cổ phần giá trị nhất trong ngành giải trí xứ Kim Chi.

Cụ thể, nắm trong tay 19.28% cổ phần của SM, chủ tịch Lee Soo Man đang sở hữu lượng tiền quy đổi tương ứng  21.12 tỷ won (gần 439 tỷ VNĐ). Trong khi đó, chủ tịch JYP có số cổ phiếu tương đương 20,47 tỷ won ( 425,5 tỷ VNĐ). 19.28% cổ phần SM có giá 21,12 tỷ won.

Ông lớn JYP nắm giữ  có số cổ phiếu tương đương 20,47 tỷ won ( 425,5 tỷ VNĐ).

Chứng kiến 2 “ông lớn” lần lượt đi lên giành vị trí thứ nhất và thứ 2 trên sàn chứng khoán, chủ tịch YG giờ đây chỉ lặng lẽ về vị trí thứ 3 với giá trị cổ phần 14,92 tỷ won (310 tỷ VNĐ). Sở dĩ có sự thay đổi ngoạn mục thứ hạng là bởi trong thời gian qua, YG liên tục có dấu hiệu đi xuống do sự vắng bóng của “cây đại thụ” BigBang. Đồng thời, nhiều nghệ sĩ đình đám cũng lần lượt rời công ty sau khi hết hạn hợp đồng như Psy, Minzy, Katie Kim, Lee Jong Suk, Stephanie Lee, Lee Yong Woo,… Trong khi đó, hoạt động của các thành viên còn lại ở YG cũng chưa thực sự được đầu tư, tận dụng tài năng thỏa đáng.

Chủ tịch YG mất đi vị trí số 1 độc tôn.

Rời khỏi top 3, vị trí thứ 4 thuộc về chủ tịch Key East –  Bae Yong Joon với 4,4 tỷ won (91,4 tỷ VNĐ),  Ham Sung Ho (chủ tịch FNC Entertainment) xếp thứ 5 với 2,9 tỷ won giá trị cổ phiếu (60,2 tỷ VNĐ).

Vượt ra khỏi top 3 không phải những cái tên đang nổi tiếng trong thời gian gần đây như Big Hit, MBK,… mà là chủ tịch Key East – Bae Yong Joon với lượng cổ phiếu trị giá 4,4 tỷ won.
Chủ tịch Han Sung Ho của FNC Ent về vị trí thứ 5 với 2,9 tỷ won cổ phiếu.
Theo: saostar