Home / Tin tức chung / Giải thưởng mới ra mắt năm nay sẽ có tới 4 Daesang, phải chăng là cố để làm hài lòng fan?

Giải thưởng mới ra mắt năm nay sẽ có tới 4 Daesang, phải chăng là cố để làm hài lòng fan?

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Kỷ lục 3 Daesang của MAMA xem như đã bị phá vỡ.

Cách đây tròn một tháng, đại diện đài truyền hình MBC Plus và nền tảng Genie Music thông báo rằng họ sẽ cho ra mắt một giải thưởng âm nhạc hoàn toàn mới có tên gọi là “MBC Plus x Genie Music Awards 2018” (MGA 2018).

Theo giới thiệu của Ban tổ chức, MGA 2018 là một sự kiện vinh danh nghệ sĩ và các tác phẩm âm nhạc có độ tin cậy cao, quy trình lựa chọn chủ nhân giải thưởng rõ ràng và tiêu chí minh bạch. Đặc biệt, sẽ không có việc Ban tổ chức chia đều giải thưởng cho tất cả các nghệ sĩ theo tính chất “huề cả làng”, “ai tới tham gia đều có giải mang về”. Trước tuyên bố tràn đầy tự tin của BTC, công chúng tỏ ra vô cùng hài lòng bởi từ trước đến nay, nhiều lễ trao giải lộ rõ bản chất kém minh bạch, chia giải lộ liễu để tránh làm mất lòng các nghệ sĩ cũng như các công ty quản lý đã cất công tham dự sự kiện.

Ấy vậy mà, từ thông báo mới nhất của MGA, sự hứng thú của số đông dành cho lễ trao giải mới đã bắt đầu có dấu hiệu giảm nhiệt. Nguyên nhân là bởi, Ban tổ chức cho biết MBC Plus x Genie Music Awards 2018 sẽ có tới… 4 giải thưởng Daesang, nhiều nhất trong số các lễ trao giải âm nhạc cuối năm hiện tại. 4 hạng mục được trao Daesang lần lượt là: Nghệ sĩ của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ bán chạy nhất của năm và Album nhạc số xuất sắc nhất của năm.

Vốn dĩ, Daesang được xem là giải thưởng danh giá nhất và cũng là niềm tự hào lớn nhất của mỗi nghệ sĩ khi được gọi tên. Do đó, mỗi đêm vinh danh chỉ nên có một giải thưởng Daesang duy nhất để sự kiện đủ đầy giá trị.

Việc các lễ trao giải có tới 2 Daesang, thậm chí là 3 Daesang (như MAMA) ít nhiều làm giảm bớt hào quang của giải thưởng đặc biệt. Nay, MGA còn tiếp tục chung tay “dìm” giá trị của Daesang bằng cách trao tới 4 giải trong một đêm, điều này thật sự khiến nhiều khán giả cảm thấy bất mãn. Chưa kể, nó còn thể hiện sự mâu thuẫn với “tuyên ngôn” từ BTC: Có nhiều Daesang, há không phải dễ “làm hài lòng số đông fandom” nhất hay sao?Trong một diễn biến khác, các giải thưởng còn lại của MBC Plus x Genie Music Awards 2018 sẽ bao gồm: Ca sĩ nam xuất sắc nhất, Ca sĩ nữ xuất sắc nhất, Nhóm nam xuất sắc nhất, Nhóm nữ xuất sắc nhất, Nam tân binh xuất sắc, Nữ tân binh xuất sắc nhất, Khám phá của năm, Nghệ sĩ nam trình diễn xuất sắc nhất, Nghệ sĩ nữ trình diễn xuất sắc nhất, Giọng hát nam xuất sắc nhất, Giọng hát nữ xuất sắc nhất, Rap-Hip hop xuất sắc nhất… Bên cạnh đó còn có một số giải thưởng phụ thiên về bình chọn như: Nghệ sĩ nổi tiếng nhất Genie Music, Nghệ sĩ nổi tiếng nhất Idol Champ Global…

MBC Plus x Genie Music Awards lên kế hoạch tổ chức vào ngày 6 tháng 11 tại Nhà Thi đấu Namdong ở Incheon.

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

EXO hay BTS, ai mới là nhóm thống lĩnh top album bán chạy nhất trong tuần đầu?

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Cả EXO và BTS đều là những đối thủ nặng kí về mảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.