Home Tin tức chung Black Pink hơn hẳn các tiền bối nhà YG về mảng ‘kiếm tiền’ trên Youtube

Black Pink hơn hẳn các tiền bối nhà YG về mảng ‘kiếm tiền’ trên Youtube

by The Last Day

Fan dự đoán khoản thu mang về cho YG còn tăng hơn nữa nếu BlackPink có thêm 1 đợt comeback nữa vào cuối năm nay.

Mới đây, bảng tổng kết thu nhập ước tính hằng năm trên Youtube của YG (cập nhật tháng 9/2018) đang gây được nhiều chú ý với netizen. Những cái tên đình đám hiện nay như BlackPink, BIGBANG, iKON hay WINNER đều mang lại khoản thu nhập lớn cho YG. Tuy nhiên, BlackPink chính là cái tên gây xôn xao nhiều nhất.

Bảng ước tính thu nhập hằng năm từ Youtube của YG

Là một trong những “gà” lập tài khoản Youtube muộn nhất (2016) nhưng lượng follow của các nàng lại không thể đùa được. Chỉ sau hơn 2 năm hoạt động, BlackPink đã nhanh chóng nhận được nút kim cương của trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới với 10 triệu đăng kí vào tháng 8/2018, trong khi đàn anh BigBang cần đến 12 năm để làm được điều tương tự. 4 cô cái chỉ chịu thua BigBang về tổng lượt xem nhưng khi nhìn vào kho video khiêm tốn hơn rất nhiều (BlackPink: 182, BIGBANG: 769) thì thành tích này cũng rất đáng nể.

Loading...
BIGBANG và BlackPink là 2 trong số 3 nhóm nhạc Kpop nhận được nút kim cương của Youtube

Với lượng đăng kí và lượt xem khủng, các “gà” nhà YG đã đóng góp cho công ty quản lí khoản tiền không hề nhỏ, ước tính từ 1.2 đến 21 triệu USD. Nhờ thành tích ấn tượng và độ nổi tiếng hiện tại của mình, cũng dễ hiểu khi BlackPink là nhóm đem lại nguồn thu lớn nhất, dao động từ hơn 600 nghìn đến 11 triệu USD, chiếm phân nửa tổng doanh thu. Cùng với BlackPink thì kênh youtube của iKON cũng đang đạt được sự tăng trưởng tốt, mang lại nguồn thu nhập tương đương BIGBANG. Có được thành công đó không thể không nhắc đến hit “Love Scenario” hồi tháng 1/2018 và 2 đợt comeback mới đây của 7 chàng trai.

Bên cạnh đó, WINNER cũng nằm trong top 4 nghệ sĩ có đóng góp nhiều nhất vào thu nhập từ youtube. 2NE1 dù đã tan rã vẫn đem lại con số không nhỏ cho công ty cũ trong khi những “khủng long nhạc số” như Lee Hi, EPIK HIGH lại tỏ ra yếu thế hơn ở mảng này.

Nhiều fan còn dự đoán những con số sẽ chưa dùng lại ở đó nếu như WINNER và đặc biệt là BlackPink có thêm một đợt comeback nữa vào những tháng cuối cùng của năm này.

Theo: Trí Thức Trẻ

You may also like

Leave a Comment