Thời gian qua, YG Entertainment đã vướng vào vụ lùm xùm lớn khi bị The Happy Face Entertainment đâm đơn kiện vì vi phạm hợp đồng xung quanh việc hủy bỏ debut nhóm nhạc chiến thắng tại chương trình MIXNINE. Sáng ngày 31/10, phiên tòa đầu tiên giữa hai công ty giải trí này đã diễn ra thu hút sự quan tâm của công chúng.YG bị cho là “hứa lèo” khi không cho debut nhóm chiến thắng sau khi MIXNINE kết thúc.

MIXNINE là chương trình thất bại thảm hại nhất của YG từ trước đến nay.

Được biết, phía nguyên đơn vẫn giữ lập trường yêu cầu YG bồi thường 10 triệu won thiệt hại và có thể sẽ nâng mức giá bởi đang nắm giữ trong tay nhiều bằng chứng. Về phía YG, công ty này cũng thuê hẳn 3 luật sư giỏi nhất Hàn Quốc để theo đuổi vụ kiện. Tại phiên tòa, đại diện pháp lý của YG cho biết rằng: “Nếu MIXNINE là một chương trình thành công, việc hủy bỏ debut sẽ không diễn ra. Thế nhưng rất tiếc, sức hút của chương trình lại không được như mong đợi, chúng tôi rất tiếc với quyết định này. Chúng tôi cũng phải chịu quá nhiều thiệt hại sau chương trình”.Chủ tịch Yang phải hầu tòa vì lùm xùm MIXNINE.

Đặc biệt, luật sự YG cho biết thêm: “Việc phát hành album cho nhóm chuyến thắng không phải là điều khoản bắt buộc trong hợp đồng. Vì các thành viên ở các công ty khác nhau. Ban đầu chúng tôi yêu cầu quyền quản lý trong 4 tháng nhưng sau đó chúng tôi thấy rằng với 4 tháng thì không thể vừa chuẩn bị album vừa cho ra mắt và quảng bá một nhóm nhạc. Vì vậy chúng tôi đã đề xuất sẽ quản lý nhóm nhạc này trong vòng 3 năm. Các công ty đã có những quyết định khác nhau, có đơn vị
đồng ý nhưng cũng có đơn vị lại cho rằng 3 năm là quá dài. Theo hợp đồng, thì nhóm phải hoạt động với 9 thành viên nên đàm phán mới đi đến thật bại”.

Thế nhưng, trước đó The Happy Face Entertainment lại cho biết rằng YG đã bỏ mặt không hề quan tâm đến nhóm chiến thắng dù MIXNINE kết thúc được 2 tháng cho đến khi công ty này lên tiếng. Trước tòa, phía YG khẳng định sẽ chịu trách nhiệm giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo: saostar