Home / 360Netizenbuzz / TWICE ‘nối gót’ BTS bị J-net cho ‘ăn gạch’ sau khi xác nhận tham gia show âm nhạc Nhật Bản

TWICE ‘nối gót’ BTS bị J-net cho ‘ăn gạch’ sau khi xác nhận tham gia show âm nhạc Nhật Bản

Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Ngay cả đài quốc gia NHK cũng bị ‘dội bom’ với những phản ứng tiêu cực quyết liệt từ dư luận Nhật Bản, cho thấy mối quan hệ ngày càng trở nên căng thẳng hơn giữa hai quốc gia này.

Vào ngày 14 tháng 11 vừa qua, đài phát thanh và truyền hình Nhật Bản NHK đã xác nhận rằng TWICE sẽ xuất hiện trên chương trình âm nhạc mừng năm mới nổi tiếng của họ mang tên “Kōhaku Uta Gassen“. Với thông tin chính thức này, TWICE cũng trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên xuất hiện trên “Kōhaku Uta Gassen” trong 2 năm liên tiếp. Tuy nhiên, khi mà người ta cứ ngỡ rằng TWICE đang là nghệ sĩ Kpop hiếm hoi được lòng cả truyền thông và công chúng Nhật Bản để được tham gia chương trình trong tình hình căng thẳng này, thực tế đã chứng minh sự xuất hiện của họ tại “Kōhaku Uta Gassen” năm nay vẫn là một chủ đề gây ra những tranh cãi không hồi kết. 2 tuần trước đây, báo chí Nhật Bản đã đăng tải nhiều bài viết suy đoán cơ hội xuất hiện trên “Kōhaku Uta Gassen” của các nhóm nhạc Hàn Quốc. Trong đó, TWICE được cho là nhóm nhạc nữ gần như đã nắm chắc cơ hội tham gia, TVXQ là nhóm nam có nhiều cơ hội hơn, và BTS là boygroup gần như không có khả năng tham dự.

Sau sự kiện áo thun bom nguyên tử của Jimin (BTS), có tin đồn cho rằng tất cả các chương trình quảng bá tại Nhật Bản của các ngôi sao Hallyu sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng. Trong mắt cư dân mạng Nhật Bản, Jimin nói riêng và BTS nói chung bỗng dưng biến thành tội đồ với rất nhiều lời chì chiết nặng nề nhắm về phía họ xuất hiện tràn lan trên các trang thông tin lớn ở xứ Phù Tang.Mặt khác, nhiều người cho rằng những căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc và Nhật Bản mới là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động quảng bá của nghệ sĩ Kpop, và BTS chỉ đơn thuần là một con tốt thí mà thôi. Tuy nhiên, sau khi TWICE xác nhận xuất hiện trên “Kōhaku Uta Gassen”, người ta nhận ra có vẻ như các vấn đề chính trị không ảnh hưởng quá nhiều đến các nhóm nhạc Hallyu đang hoạt động tại Nhật Bản. Tuy nhiên, một số người lại nghĩ rằng TWICE có lợi thế đặc biệt hơn BTS khi họ sở hữu 3 thành viên người Nhật, giúp nhóm dễ dàng giành được một suất xuất hiện trên “Kōhaku Uta Gassen”.

Dù vậy, phản ứng của Jnet trước thông tin này lại tiêu cực chẳng kém những gì đã xảy ra với BTS. Cư dân mạng Nhật Bản không hề hài lòng với sự xuất hiện của TWICE trên “Kōhaku Uta Gassen”. Những bình luận chỉ trích girlgroup nhà JYP hay chửi rủa đài NHK trên các trang thông tin nổi tiếng như Yahoo Japan có lượng vote up khá cao lên đến khoảng 10.000 – 15.000. Một số bình luận của netizen Nhật Bản:

– “Làm ơn mời một nhóm nhạc Nhật Bản thay thế đi”

– “Bộ phận thẩm định của NHK bị gì vậy”

– “Chặn các hoạt động quảng bá của BTS là bước đi đúng đắn, nhưng còn cái nhóm Hallyu này thì sao? Chịu hết nổi NHK rồi”

– “Đây không phải là đài truyền hình Hàn Quốc nhé. Chuyện có 3 thành viên là người Nhật cũng không thể thay đổi một thực tế rằng họ là nhóm nhạc Hallyu đâu”

– “Không chịu lắng nghe ý kiến của công chúng gì cả. Dẹp luôn NHK đi cho rảnh nợ”

– “Đừng ai trả tiền để xem NHK nữa”

– “Được thôi, từ giờ bọn này quyết định ngừng trả phí nhé”

– “Chúng tôi không cần xem Hallyu ở Nhật” 

– “Tại sao chúng tôi phải trả phí để xem idol nước khác trình diễn vậy”

– “Với tình hình hiện tại mà họ còn cho một nhóm nhạc Hàn Quốc biểu diễn thì đúng là không thể hiểu nổi trong đầu họ đang nghĩ gì”Trong khi đó, rất nhiều người Nhật bày tỏ sự hân hoan khi BTS không được xuất hiện tại “Kōhaku Uta Gassen” năm nay. Những bình luận chửi rủa dưới bài viết về BTS thậm chí còn nhận được vote khủng hơn, lên đến hơn 40.000 lượt đồng tình: “Mừng ghê, không có BTS”, “Gạch tên BTS là đúng rồi còn gì. Nghĩ sao mà lại cho người Nhật xem cái nhóm chống Nhật thiếu niên đoàn đó ngay trong ngày cuối năm”, “Tất nhiên là BTS không được phép xuất hiện rồi, nghĩ xem tình hình sẽ loạn thế nào một khi bọn chúng chường mặt lên TV. Đến người trẻ như tôi còn không biết một bài nào của TWICE hay BTS. Mà cũng chẳng thể hiểu nổi tại sao lại phải giao lưu Hàn Nhật trong chương trình mừng năm mới vậy”, “Ước gì TWICE cũng bị cấm như BTS”, “Thử để BTS xuất hiện xem, Nhật Bản sẽ bị cả thế giới cười vào mặt”,…

Bạn nghĩ gì về tình hình hiện nay của TWICE và BTS tại Nhật Bản?

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Phản ứng cười nhếch mép của Jimin (BTS) khi Sowon (GFriend) biểu diễn khiến anh chàng bị đánh gía xem thường đồng nghiệp

Share now~FacebookGoogle+Twitteremail Hành động của Jimin (BTS) tại Golden Disc Awards bất ngờ bị cư …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.