Home / Tin tức chung / Billboard tổng kết cuối năm: K-pop có nhiều đại diện, cái tên nổi bật nhất tất nhiên là BTS!

Billboard tổng kết cuối năm: K-pop có nhiều đại diện, cái tên nổi bật nhất tất nhiên là BTS!

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

2018 thật sự là một năm thành công của Kpop trên thị trường quốc tế, bằng chứng là đã có không ít đại diện của Hàn Quốc được Billboard vì những thành tích đáng nể trong năm qua.

Vào ngày 4 tháng 12 (theo giờ địa phương), Billboard đã công bố một loạt bảng xếp hạng cuối năm, tổng kết những diễn biến đáng chú ý của thị trường âm nhạc thế giới trong năm 2018. Bên cạnh nhiều nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng, không ít nhóm nhạc, thần tượng của Kpop đã được vinh danh ở những vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng cuối năm 2018 vừa được Billboard công bố. Trong số tất cả các nghệ sĩ Kpop lọt top, BTS lại một lần nữa đi vào lịch sử khi trở thành đại diện đầu tiên của Hàn Quốc được vinh danh trên bảng xếp hạng Billboard 200 Albums và Top Billboard 200 Artists cuối năm. Boygroup nhà Big Hit có đến 3 album lọt vào bảng xếp hạng cuối năm của Billboard 200 Albums: “Love Yourself: Answer” giành được vị trí thứ 85, “Love Yourself: Tear” đứng ở hạng 101, và “Love Yourself: Her” chiếm giữ vị trí thứ 150. Đây là thành tích đã được nhiều người dự đoán từ trước khi mà trong năm nay, cả “Love Yourself: Answer” lẫn “Love Yourself: Tear” đều ra mắt trên bảng xếp hạng Billboard 200 hàng tuần ở vị trí cao nhất.

Trong khi đó, trên bảng xếp hạng Top Billboard 200 Artists cuối năm, BTS chiếm giữ vị trí thứ 21. Nhóm cũng đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng Top Artists – Duo/Group (chỉ sau Imagine Dragons), không có gì thay đổi so với thành tích của họ hồi cuối năm ngoái. Ngoài ra, ca khúc “Waste It on Me” của Steve Aoki có sự góp giọng của BTS cũng giành được vị trí thứ 68 trên bảng xếp hạng Hot Dance/Electronic Songs, và vị trí thứ 38 trên bảng xếp hạng Dance/Electronic Digital Song Sales cuối năm.Bên cạnh BTS, các nhóm nhạc khác của Kpop cũng đạt được những thành tích rất ấn tượng trong loạt danh sách tổng kết cuối năm từ Billboard. Các nghệ sĩ Hàn Quốc lại một lần nữa phá vỡ kỷ lục về thị trường âm nhạc có nhiều sản phẩm được vinh danh trên bảng xếp hạng World Albums cuối năm nhất với tổng cộng 6 album lọt top.

BTS thống trị hoàn toàn danh sách này khi giành được cả 3 vị trí đầu tiên: “Love Yourself: Tear” đứng thứ 1, “Love Yourself: Answer” đứng thứ 2 và “Love Yourself: Her” đứng thứ 3. Album solo “NAMANANA” của Lay (EXO) giành được vị trí thứ 4, “Hope World” của J-Hope (BTS) chiếm giữ vị trí thứ 5, “Don’t Mess Up My Tempo” của EXO đứng hạng 8, và “mono.” của RM (BTS) đứng ở vị trí thứ 9.

Black Pink là nghệ sĩ nữ duy nhất của Kpop lọt vào bảng xếp hạng World Albums cuối năm của Billboard khi album “Square Up” của nhóm chiếm giữ vị trí thứ 12. Bên cạnh đó, album tiếng Nhật của BTS là “Face Yourself” giành được vị trí thứ 13, trong khi “Regular-Irregular” của NCT 127 chiếm vị trí thứ 14.

Trên bảng xếp hạng World Album Artists cuối năm 2018, BTS đứng ở vị trí số 1, Lay giành được vị trí thứ 2, EXO đứng ở vị trí thứ 5, J-Hope chiếm giữ vị trí thứ 6, RM đứng hạng 7, Black Pink mang về vị trí thứ 9 và NCT 127 giành được vị trí thứ 10. Billboard cũng công bố bảng xếp hạng Top Artists tổng thể cuối năm 2018, xếp hạng các nghệ sĩ dựa theo thành tích mà họ đạt được trên các bảng xếp hạng Billboard Hot 100, Billboard 200 và Social 50, cũng như doanh thu tour diễn từ Boxscore. BTS giành được vị trí thứ 8 trong năm nay, tăng 2 hạng so với vị trí thứ 10 mà họ mang về trong năm 2017. EXO cũng lọt vào bảng xếp hạng Top Artists 2018 của Billboard ở vị trí thứ 76.

Trên bảng xếp hạng Independent Albums cuối năm, cả 3 album trong series “Love Yourself” của BTS đều lọt vào top 10. “Love Yourself: Tear” đứng thứ 3, “Love Yourself: Answer” đứng thứ 4, và “Love Yourself: Her” đứng thứ 9. “NAMANANA” của Lay cũng xuất hiện ở vị trí thứ 34 trên bảng xếp hạng này. Independent Albums là bảng xếp hạng các album ở mọi thể loại bán chạy nhất trên các kênh phân phối độc lập, đồng thời cũng bao gồm doanh số bán ra thông qua các chi nhánh phân phối lớn.

Ngoài Independent Albums, Billboard còn công bố thêm một bảng xếp hạng tương tự là Independent Artists. Và BTS giành được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng này.  Sau khi dẫn đầu bảng xếp hạng Social 50 trong tổng cộng 103 tuần, BTS đương nhiên cũng giành được vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Social 50 cuối năm 2018. Theo sau BTS là một loạt nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng khác của Kpop, bao gồm: EXO (hạng 2), GOT7 (hạng 6), NCT (hạng 9), MONSTA X (hạng 11), SEVENTEEN (hạng 12), Wanna One (hạng 14), NCT 127(hạng 23), Black Pink (hạng 28), TWICE (hạng 33), Stray Kids (hạng 41), NCT Dream (hạng 43) và SHINee (hạng 46).

Cần lưu ý rằng, TWICE được Billboard liệt kê đến 2 lần ở vị trí thứ 33, và bảng xếp hạng Social 50 cuối năm 2018 của Billboard chỉ bao gồm 49 nghệ sĩ. Vì lý do này, rất có thể thứ hạng của các nghệ sĩ sau TWICE sẽ không hoàn toàn chính xác. Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ được vinh danh trên các bảng xếp hạng cuối năm 2018 của Billboard!

Theo: tinnhac

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

Gộp 2 nhóm nam mới thành 1 theo công thức của EXO, YG khiến fan nghi ngờ vì không biết có lo nổi cho nhóm không

Share now~FacebookTwitteremail YG liệu sẽ tạo nên bước đột phá khi cho ra mắt 1 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BOT MÒ PASS ĂN CẶC À * Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.