Home / 360Netizenbuzz / KBS Gayo Daechukje 2018 đã kết thúc nhưng cuộc chiến giữa 2 fandom BTS và EXO vẫn cứ dai dẳng…

KBS Gayo Daechukje 2018 đã kết thúc nhưng cuộc chiến giữa 2 fandom BTS và EXO vẫn cứ dai dẳng…

Phải chăng lí do mà EXO được diễn cuối là vì quyền lực quá mạnh của “ông trùm” SM?

Lễ hội âm nhạc của KBS đã chính thức được diễn ra vào tối ngày 28/12 với sự tham gia của hàng loạt idolgroup đình đám như BTS, EXO, GOT7, Red Velvet, TWICE, Sunmi, Wanna One, v.v… Trước ngày chương trình được diễn ra, danh sách thứ tự biểu diễn của các nghệ sĩ bất ngờ bị rò rỉ, trong đó, điều nổi cộm được quan tâm là việc EXO đóng vai trò “vedette” chốt chương trình, thay vì là BTS như các sự kiện âm nhạc trước.
Danh sách thứ tự biểu diễn tại lễ hội âm nhạc của KBS.

Vụ việc này đã gây tranh cãi lớn giữa 2 cộng đồng fan BTS và EXO. Phần đông cư dân mạng cho rằng với độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng ở hiện tại, 7 chàng trai đến từ Big Hit nên là idolgroup diễn cuối cùng. Việc EXO diễn cuối dù khiến nhiều người cảm thấy không phục nhưng đây được cho là bằng chứng thể hiện việc boygroup nhà SM mới là “ông hoàng” Kpop ở quê nhà. Fan EXO và BTS tiếp tục “khẩu chiến” về việc ai mới xứng đáng là “vedette” tại các sự kiện âm nhạc ở Hàn.

Loading...

Việc danh sách thứ tự trình diễn bị rò rỉ được cả truyền thông Hàn đăng tải, bên dưới phần bình luận, netizen cho rằng chính quyền lực của SM mới là lí do giúp EXO được diễn cuối. Không ít người nhận định rằng đến KBS cũng biết việc nhà đài này để EXO chốt chương trình không thuận “lòng dân” nên mới dành cho BTS tận 7 sân khấu solo xem như bù đắp, và phần nào xoa dịu dư luận.

XEM THÊM  EXO tung teaser với sự xuất hiện siêu ngầu và đẹp mắt của cả 9 thành viên!!

– “Vậy là KBS muốn dùng BTS để quảng bá nên cho họ phần trình diễn dài nhất, nhưng rồi kết show lại là EXO? Hài thế haha.”

– “Chuyện ai diễn cuối chẳng quan trọng nhưng ai cũng biết 2018 là của BTS mà. Điều buồn cười là fan EXO cứ nghĩ rằng EXO được diễn cuối là vì xứng đáng nhưng chẳng ai nhận ra đó là nhờ SM, hoặc đơn giản vì EXO là tiền bối. Hãy chấp nhận sự thật là EXO năm nay flop khỏi cần bàn đi.”

– “Chuyện này chẳng có gì đáng tranh cãi nếu từ đầu công bằng, nhưng đương nhiên là mấy người lại bận đi nịnh bợ các công ty lớn.”

– “Rõ ràng là KBS không thể cho BTS diễn cuối vì còn phải xu nịnh mấy “ông trùm” nữa chứ, nhưng họ cũng không dám cho EXO diễn cuối vì fan sẽ chửi ngay… Nên cách giải quyết là “hãy cho BTS thời gian trình diễn dài nhất để xoa dịu”, đúng không?”

– “Tỉ suất đợt SBS là 12% lúc BTS diễn nhưng đến EXO thì còn 7% haha, mấy cái nhà đài biết rõ con số chính xác nhưng cứ thích đi nịnh công ty lớn cơ. Vô vọng ghê.”

Theo: Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *