IU đã bị cáo buộc sử dụng thông tin nội bộ để đầu tư vào bất động sản. Một phương tiện truyền thông báo cáo rằng IU là một trong những người nhìn thấy lợi nhuận từ GTX (Great Train eXpress). Cô đã mua đất và các tòa nhà ở Gwacheon của Gyeonggido vào tháng 1 năm 2018 với giá 4,5 tỷ KRW (khoảng 4 triệu USD). Kể từ đó, tài sản đã tăng lên 6,9 tỷ KRW (6,2 triệu USD), mang lại cho cô khoản lãi 2,4 tỷ KRW (2,15 triệu USD). Những người khác trong danh sách bao gồm CEO và chủ tịch, nhưng tài sản của IU tăng mạnh nhất.

Một người trong ngành bất động sản cho biết: “Chính phủ đưa ra GTX để cố gắng kiểm soát bất động sản, nhưng vì lý do đó, giá bất động sản của khu vực đang tăng với tốc độ nhanh. Chúng tôi lo lắng về việc mọi người cố gắng kiếm lợi từ sự khác biệt trên thị trường giá cả”.

Trong khi IU khẳng định cô không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp, cư dân mạng đang chỉ ra rằng những gì cô ấy làm là mờ ám. Nếu không có bất kỳ loại thông tin nội bộ nào về các chính sách của chính phủ về GTX, IU sẽ không biết mua đất ban đầu để trống, đặc biệt là khi cô đã chi quá nhiều cho nó.
IU phủ nhận rằng cô đã mua bất động sản ở Gwacheon với mục đích duy nhất là kiếm lợi nhuận.

Công ty quản lí của cô nói với TV Report: “Thật không đúng khi nói IU mua bất động sản của cô ấy để kiếm lợi nhuận. Cô ấy không có mục tiêu đó. Tòa nhà có văn phòng của mẹ cô ấy, không gian làm việc cá nhân của IU và phòng đào tạo mà IU hỗ trợ. Cô ấy không có mục tiêu bán tại thời điểm này. Không có cách nào mà sự khác biệt về giá có thể xảy ra. 2,3 tỷ không phải là thông tin chính xác và bạn không thể bán khu phố đó”.

Tuy nhiên, cư dân mạng không thấy lời giải thích là quá thuyết phục. Cư dân mạng chỉ ra rằng những người như IU đang góp phần vào một quá trình cải tạo khu vực đô thị bị suy thoái bằng phương tiện của dòng người dân giàu có hơn, nơi cô sẽ mua đất và kiếm lợi nhuận từ tiền thuê nhà cao. Một người chỉ ra rằng: “Không ai sẽ nói rằng đây là mục tiêu của họ. Họ sẽ kiếm tiền bằng cách cho thuê nhà“. Một người khác nói, “Cô ấy có nghĩ mọi người ngu ngốc không? Loại khu vực nào tăng giá như vậy? Có thể biết được nếu không có thông tin nội bộ?”

Trong mọi trường hợp, ngay cả khi IU đã mua đất với thông tin nội bộ, cần lưu ý rằng không có gì cô ấy làm là bất hợp pháp.

Theo: saostar