Home / Tin Kpop / Vượt qua cả Tổng thống Mỹ, tài khoản Twitter có lượng tương tác số 1 thế giới gọi tên BTS!

Vượt qua cả Tổng thống Mỹ, tài khoản Twitter có lượng tương tác số 1 thế giới gọi tên BTS!

Một lần nữa BTS đã chứng minh nhóm là ‘nghệ sĩ mạng xã hội’ hàng đầu.

Mới đây, theo dữ liệu trang Axios cung cấp, boygroup Kpop BTS chính là nhân vật có tài khoản Twitter số 1 thế giới với 407 triệu lượt tương tác.

Với thành tích này, BTS đã “đánh bại” những nhân vật nổi tiếng khác một khoảng cách khá xa như Tổng thống Donald Trump (104 triệu tương tác), Ariana Grande (101,8 triệu tương tác)… Trong top 10, tài khoản Twitter của Big Hit cũng đứng thứ 4 với 56,8 triệu lượt tương tác. Nhân vật Kpop duy nhất khác trong top 10 là boygroup GOT7 với 27,8 triệu lượt tương tác.

Đây là con số ấn tượng bởi số người follow trên Twitter của BTS chỉ là 18,5 triệu, kém xa so với Donald Trump (58 triệu follow), Ariana Grande (60 triệu follow), Miley Cyrus (41 triệu follow)… Mặc dù thua kém về lượng người theo dõi, lượt tương tác (tính về lượt bình luận, like, retweet, mention, hashtag…) của BTS vẫn vượt xa những tên tuổi hàng đầu thế giới.

Thống kê từ trang Axios cho thấy BTS đang là “bá chủ” Twitter thế giới với lượt tương tác khổng lồ.

Ngoài thành tích nói trên, trong “Billboard Social 50” (một BXH bao gồm các nghệ sĩ năng động nhất trên các mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh) với dữ liệu từ Next Big Sound cung cấp hàng tuần, BTS cũng đã đứng đầu 84 tuần liên tiếp (thành tích tốt nhất trước đó thuộc về Justin Bieber với 56 tuần đứng đầu liên tiếp) và được dự đoán còn nối dài con số này trong tương lai.

XEM THÊM  Những nữ nghệ sỹ K-pop có gương mặt mà fan Nhật ao ước nhất
Loading...

BTS có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Người hâm mộ cho rằng một trong những lý do khiến BTS đạt được ngày hôm nay là nhờ mối liên kết chặt chẽ giữa nhóm và cộng đồng Army (tên gọi fan BTS). Để tạo ra “liên minh không thể phá vỡ” này là một bước đi mang tính tầm nhìn đáng ngưỡng mộ của Bang Shi Hyuk – chủ tịch Big Hit. Theo đó, vào năm 2011, 2 năm trước khi nhóm chính thức debut, ông đã lập tài khoản Twitter của BTS. Trong những năm đầu mới ra mắt, BTS liên tục tương tác với fan, giao lưu trò chuyện trên Twitter. Không một ai có tài khoản cá nhân, tất cả chỉ dùng chung một account này.

Bước đi này chính là “một mũi tên trúng nhiều đích” khi vừa thể hiện được sự thân thiết giữa các thành viên BTS, vừa tạo được một fandom cực kỳ trung thành và cũng rất đoàn kết với nhau. Năm 2016-2017, BTS đã may mắn nổi tiếng đúng thời điểm nền tảng Twitter phát triển mạnh mẽ nhất. Nhờ sức ảnh hưởng của mạng xã hội và sức mạnh fandom, nhóm đã có được giải thưởng do fan bình chọn ở Billboard Music Awards (2017) đầu tiên, qua đó từng bước trở thành boygroup số 1 thế giới như hiện nay.

Theo: ione.vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *