Home / Thần tượng Kpop / Nhóm nhạc Kpop / BTS bị nhiếp ảnh gia người Pháp tố đạo nhái concept và phản hồi của Big Hit về vụ việc

BTS bị nhiếp ảnh gia người Pháp tố đạo nhái concept và phản hồi của Big Hit về vụ việc

Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Sự việc khiến công ty chủ quản của BTS phải nhanh chóng đưa ra phản hồi.

Mới đây, nhiếp ảnh gia người Pháp có tên Bernard Faucon đã khẳng định BTS đạo nhái tác phẩm của ông để sử dụng cho concept của “Blood Sweat & Tears” và “Young Forever”. Tác phẩm đó là “Les Grandes Vacances” nằm trong serie của dự án nhiếp ảnh “The Most Beautiful Day of My Youth”.

Phân cảnh trong MV “Blood Sweat & Tears” phát hành năm 2016 của BTS bị tố mượn ý tưởng từ…

… tác phẩm “The Banquet”

Concept huyền thoại của BTS là “Young Forever”…

… cũng bị Bernard Faucon cho là sản phẩm đạo nhái

Bernard Faucon đã liên hệ với truyền thông Hàn Quốc và nói: “Tôi rất thích BTS và vui mừng khi họ lấy cảm hứng từ các tác phẩm của tôi. Tôi sẽ không dùng các hành động pháp lí nhưng tôi muốn họ công khai rằng họ đã lấy những ý tưởng này từ đâu”. Trước đó, Faucon biết về BTS nhờ Pierre et Gilles, một cặp nghệ sĩ người Pháp từng làm việc với BIGBANG.

Sau khi tin tức trên được báo chí địa phương đăng tải, Bighit đã đưa ra phản hồi chính thức: “Sau khi đọc qua các bài báo vừa được cập nhật trong ngày hôm nay, chúng tôi muốn truyền đạt ý kiến của bản thân rằng các cáo buộc về sự tương đồng dấy lên từ một phòng trưng bày vào tháng 9 năm ngoái là vô căn cứ”.

Công ty chủ quản của BTS bác bỏ cáo buộc đạo nhái đến từ nhiếp ảnh gia người Pháp

Trước đó vào tháng 8 và 9/2018, Bernard Faucon từng đòi Bighit xin lỗi và bồi thường theo thoả thuận, nhưng công ty kiên quyết từ chối. Tuy nhiên, đến tháng 10/2018, nhiếp ảnh gia này lại gửi thư đến Bighit và yêu cầu công ty làm rõ việc họ đã lấy những ý tưởng đó từ đâu. Ông còn dự định mở họp báo trong tháng 4 tới để đưa ra thông báo liên quan đến BTS.

Đối với cư dân mạng, phần lớn đều cho rằng BTS không hề đạo nhái và nghĩ rằng vì nhóm đang quá nổi tiếng nên Bernard Faucon mới làm to chuyện nhằm kiếm chác từ họ.

Theo: Trí Thức Trẻ

Loading...
Share now~Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

About The Last Day

Check Also

BTS thông báo tour thế giới mới, choáng váng với các sân vận động khổng lồ mà BTS sẽ lắp đầy!

Share now~FacebookTwitteremail Đây thực sự là một tin vui rất lớn với các chàng trai …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *