Home / Tin tức chung / Top 5 album có doanh số lớn nhất mọi thời đại của K-pop: BTS là idolgroup duy nhất giữa dàn nghệ sỹ gạo cội

Top 5 album có doanh số lớn nhất mọi thời đại của K-pop: BTS là idolgroup duy nhất giữa dàn nghệ sỹ gạo cội

“Ông hoàng bán đĩa thế hệ mới” BTS vẫn chưa thể vượt qua nghệ sĩ gạo cội này trong bảng xếp hạng doanh số album cao nhất mọi thời đại xứ Hàn.

Đã từ lâu, doanh số album là thước đo khẳng định sức mạnh của người hâm mộ và độ nổi tiếng của một nghệ sĩ, qua đó trở thành cuộc đua của các fandom. Tuy nhiên trong top 5 album bán chạy nhất lịch sử Hàn Quốc, chỉ xuất hiện đúng 1 nhóm nhạc thần tượng duy nhất, còn lại là các ca sĩ gạo cội ra mắt cách đây hàng chục năm. Điểm chung của những album trong danh sách này là đều vượt mốc tiêu thụ 3 triệu bản.

Đứng đầu top 5 album bán chạy nhất lịch sử Hàn Quốc là “Wrongful Encouter” của Kim Gun Mo, phát hành năm 1995. Album đã tiêu thụ được hơn 3,300,000 bản và hiện đang giữ kỉ lục đĩa cứng có doanh số “khủng” nhất mọi thời đại ở xứ Kim Chi. 

Loading...

Xếp thứ 2 là BTS với “Map of the Soul: Persona”. Gaon vừa công bố album mới nhất của 7 chàng trai bán được 3,229,032 bản kể từ khi phát hành vào tháng 4/2019, qua đó thiết lập kỉ lục bán đĩa cao nhất trong lịch sử bảng xếp hạng album hàng tháng của Gaon. BTS là nhóm nhạc thần tượng duy nhất góp mặt trong danh sách và nhiều người kì vọng doanh số tháng sau của họ sẽ phá vỡ kỉ lục Kim Gun Mo thiết lập 24 năm trước. 

XEM THÊM  Bài báo: Kỉ nguyên của BTS, đã chính thức bắt đầu

Album “Memory” (1995) của nghệ sĩ Jo Kwan Woo đứng thứ 3 với lượng tiêu thụ hơn 3,200,000 bản. Vị trí thứ 4 và 5 lần lượt thuộc về “Back to You” (1989) của Byun Jin Sub và “For Love” (Kim Jong Hwan) ra mắt năm 1997 với doanh số trên 3 triệu bản.

Theo: Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *