Home / Tin Kpop / BTS chính thức sở hữu album bán chạy nhất mọi thời đại của K-pop

BTS chính thức sở hữu album bán chạy nhất mọi thời đại của K-pop

Thực tế, điều này đã được fan của BTS dự đoán trước. 

Trở lại với album khủng “Map of the Soul: Persona”, theo thống kê từ BXH Gaon Monthly Album vào sáng ngày 9/5, album của BTS đã bán được 3.229.032 bản kể từ thời điểm phát hành hôm 12/4, trong đó có 3.021.822 đơn đặt hàng trước và hơn 1.38 triệu bản được bán trong tuần đầu tiên. Doanh số này đã giúp BTS phá vỡ kỷ lục của BXH Gaon Monthly Album, trở thành album bán được nhiều nhất trong lịch sử BXH. Đến nay, tức là đã tròn 1 tháng ra mắt, “Map of the Soul: Persona” chính thức được công nhận là album bán chạy nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc.

Vào hôm 9/5 vừa qua, “Wrongful Encouter” của Kim Gun Mo, phát hành năm 1995 vẫn giữ kỉ lục đĩa cứng có doanh số “khủng” nhất mọi thời đại ở xứ sở kim chi với 3.300.000 bản. Tuy nhiên, thành tích này đã bị “Map of the Soul: Persona” xô đổ sau 1 tháng lên kệ

Không riêng gì album đang giúp BTS thiết lập thêm hàng loạt kỷ lục khủng mà ca khúc chủ đề “Boy With Luv” cũng một lần nữa trở lại các BXH, bất chấp việc đã phát hành được 1 tháng. Ngoài việc bền bỉ bám trụ ngôi vương dù đụng phải hàng loạt các tên tuổi “sừng sỏ” như Bolbbalgan4, Twice, BlackPink mà đến khi “ông hoàng nhạc số” không có đối thủ Park Hyo Shin comeback, “Boy with Luv” cũng chỉ chịu chịu nhường bước để “Goodbye” lên ngôi các bảng xếp hạng tại Hàn trong thời gian ngắn, và rồi cách đây không lâu đã “âm thầm” vùng dậy xưng vương lần nữa trên iChart. Đây quả là tình huống hiếm gặp bởi âm nhạc Park Hyo Shin có độ phổ biến rất lớn trong lòng công chúng Hàn, sản phẩm mới thường đeo bám dai dẳng top đầu các bảng xếp hạng thời gian dài.

XEM THÊM  BXH giá trị thương hiệu idol nam tháng 5: EXO và BTS "lép vế" trước đàn em Wanna One
Loading...

Theo: tinnhac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *