Home / Thần tượng Kpop / Sao Kpop / Yoon Seo Bin được nhiều nhân vật lên tiếng minh oan, JYP và Produce X 101 đã ‘đuổi cổ’ nam trainee mà không chịu tìm hiểu tin đồn?

Yoon Seo Bin được nhiều nhân vật lên tiếng minh oan, JYP và Produce X 101 đã ‘đuổi cổ’ nam trainee mà không chịu tìm hiểu tin đồn?

Nhiều người cho rằng nếu những lý giải này là đúng sự thật thì quyết định của ekip sản xuất ‘Produce 101’ và JYP Entertainment cũng như phản ứng của dư luận trong những ngày qua đã thực sự đẩy Yoon Seo Bin đến bước đường cùng.

Khi mà “Produce X 101” chưa bắt đầu được bao lâu, Yoon Seo Bin (cựu thực tập sinh của JYP Entertainment) đã trở thành thí sinh đầu tiên phải rời khỏi cuộc thi. Từ một ứng viên tiềm năng cho một suất trong đội hình debut cuối cùng, Yoon Seo Bin đã trở thành “tội đồ” trong mắt cộng đồng mạng khi một loạt bài viết vạch trần quá khứ có vấn đề của thực tập sinh này xuất hiện tràn lan trên Internet, khiến Yoon Seo Bin bị lên án nặng nề với những hành động hút thuốc, uống rượu khi chưa đủ tuổi, hay thậm chí là bắt nạt bạn học.

Tuy nhiên, khi mà vụ việc này tưởng chừng như đã khép lại với lời xin lỗi từ Yoon Seo Bin, cư dân mạng lại một lần nữa ngỡ ngàng trước một thực tế rằng rất có thể bê bối bạo lực học đường của cựu trainee JYP chỉ là một sản phẩm bịa đặt. Tất nhiên, chuyện Yoon Seo Bin hút thuốc và uống rượu khi chưa thành niên là điều không có gì cần phải bàn cãi. Nhưng chính nghi án iljin mới là thứ khiến thực tập sinh này hứng chịu những phản ứng tiêu cực dữ dội từ dư luận, từ đó dẫn đến quyết định thẳng tay “đuổi cổ” của ekip sản xuất “Produce X 101” và công ty quản lý cũ JYP.

Mới đây, Gallery của Yoon Seo Bin đã đăng tải một bài viết rất dài lên một diễn đàn trực tuyến phổ biến tại Hàn Quốc, giải thích rõ ràng sự thật đằng sau nghi vấn bạo lực học đường của thực tập sinh này kèm theo lời chứng thực của giáo viên và cựu học sinh cùng trường. Trong phần mở đầu, những người hâm mộ của Yoo Seo Bin viết: 

Xin chào, đây là Gallery của Yoon Seo Bin.

Đúng là Yoon Seo Bin đã hút thuốc và uống rượu khi vẫn còn là trẻ vị thành niên, nhưng cậu ấy chưa bao giờ phạm tội bạo lực học đường.

Bài đăng này không phải là để bảo vệ cho quá khứ của Yoon Seo Bin. Trẻ vị thành niên hút thuốc lá và uống rượu là điều sai trái, và cậu ấy cần phải tự kiểm điểm về chuyện đó. Nhưng giờ đây công chúng vẫn đang xem Yoon Seo Bin là một kẻ bắt nạt bạn bè ở trường học, và vấn đề đã bị thổi phồng quá mức. Vì vậy, chúng tôi muốn viết những dòng này để làm rõ tất cả những tin đồn xung quanh nghi án bạo lực học đường của Yoon Seo Bin“.

Dưới đây là những phân tích được Gallery của Yoon Seo Bin đưa ra theo từng vấn đề cụ thể:

1. Những bài viết vạch trần Yoon Seo Bin

Ban đầu, có hai bài đăng khiến bê bối này bùng nổ:

Hai bài đăng này được lan truyền rất nhanh chóng, và công chúng bắt đầu xem Yoon Seo Bin như một tên “đầu gấu”. Tuy nhiên, thực tế là những người viết các bài đăng này đã sử dụng các từ ngữ như “-deonde” và “-deora“, vốn thường dùng để mô tả các sự kiện không chắc chắn.

2. Lời chứng thực của huấn luyện viên thể thao

Tôi không thân lắm với Byung Hwi (tên trước đây của Seo Bin) (…) Cậu ấy không phải là đứa trẻ có thể đánh đập và làm hại người khác (…) Tôi đã đọc qua những bài viết được đăng trên Internet, chúng hoàn toàn không đúng sự thật nên tôi cảm thấy rất khó chịu khi nghĩ đến việc có người đã viết chúng như thể những chuyện đó từng xảy ra vậy“.

Yoon Seo Bin đã ở trong đội bóng bầu dục suốt năm thứ 2 và thứ 3 ở trường cấp 2 (tương đương với lớp 8 và lớp 9 ở Việt Nam).

Ngay sau đó, lời chứng thực của những người quen và cựu học sinh tại ngôi trường Yoon Seo Bin từng theo học liên tục xuất hiện. Gallery của Yoon Seo Bin cho biết họ đã nghĩ rằng với những “lời lý giải tích cực” đó, những tin đồn iljin sẽ nhanh chóng biến mất.

Sau đó, Gallery của Yoon Seo Bin đã liên lạc với những người quen biết thực tập sinh này trong những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường để có thể làm sáng tỏ mọi chuyện một cách khách quan nhất. Họ đã liên hệ với huấn luyện viên bóng bầu dục của Yoon Seo Bin để xác nhận sự thật. Dưới đây là cuộc trò chuyện giữa họ và huấn luyện viên bóng bầu dục:

– Tôi sẽ chỉ bám sát sự thật thôi. Byung Hwi không phải là một kẻ bắt nạt ở trường chúng tôi.

– Những câu chuyện kể rằng cậu ấy là iljin thật lố bịch.

– Cậu bạn ấy khá nổi tiếng đấy!!!

– Tôi hy vọng rằng các bạn có thể giúp đỡ Byung Hwi của chúng tôi.

– Byung Hwi của chúng tôi không có liên quan gì đến đám iljin trong trường hoặc tại Gwangju đâu.

– Ngoài ra thì, tôi nghĩ rằng chuyện có người thích và có người không thích mình ở trường học là hết sức bình thường.

– Byung Hwi không phải là người sẽ giao du với kẻ xấu đâu.

Những dòng dưới đây được viết lại từ một cuộc gọi phỏng vấn với giáo viên của Yoon Seo Bin:

– Byung Hwi không phải là kẻ bắt nạt ở trường.

– Byung Hwi mà chúng tôi biết không phải là đứa trẻ sẽ giao du với đám iljin đâu. Cậu ấy thậm chí còn giả gái và nhảy múa trong các lễ hội ở trường. Cậu ấy nhảy và hát rất tốt. Byung Hwi là một đứa trẻ tinh nghịch.

– (Hỏi xem liệu có thể tiết lộ tên giáo viên được không) Tôi là người đã dạy Byung Hwi nên không có vấn đề gì cả.

3. Lời chứng thực của cựu học sinh

XEM THÊM  Hóa ra đây là lý do khiến JYP có thể giữ chân được Suzy
Loading...

– Cậu ấy không phải là kẻ bắt nạt ở trường

– Nạn nhân? Không có đứa trẻ nào là nạn nhân cả. Chính truyền thông và mạng xã hội đã đóng khung cậu ấy vào hình ảnh như thế.

Gallery của Yoon Seo Bin cũng đã gọi cho một người từng học cùng với cựu thực tập sinh nhà JYP để biết thêm về bầu không khí trong lớp học khi đó. Đây là những gì mà cựu học sinh này chia sẻ:

– (Về chuyện bạo lực học đường) Điều này thật vô lý.

– Cái gì mà “tất cả mọi người ở Gwangju đều biết về chuyện này” chứ?

– Nữ sinh từ các trường khác hay rỉ tai nhau một số tin đồn về cậu ấy vì cậu ấy rất đẹp trai.

– Việc cậu ấy nổi tiếng vì bạo lực là sai hoàn toàn.

Dưới đây là một bằng chứng khác từ một người học cùng trường cấp 2 với Yoon Seo Bin. Người này nói rằng Yoon Seo Bin cực kỳ nổi tiếng với các tiền bối lẫn hậu bối nên bất cứ ai cũng có thể sở hữu những bức ảnh của Seo Bin (xuất hiện trong các bài đăng vạch trần). Ngoài ra, người này còn chia sẻ về việc Yoon Seo Bin thường hay giúp đỡ những đứa trẻ bị thương trong lớp thể dục, đồng thời cũng khẳng định chắc chắn rằng thực tập sinh này không phải là kẻ bắt nạt ở trường.

4. Làm rõ về việc Yoon Seo Bin nghỉ học và tranh cãi về cuốn tạp chí của trường

A. Tranh cãi về chuyện thôi học

Sau khi bê bối của Yoon Seo Bin bùng nổ, có nhiều thông tin cho rằng cậu ấy đã rút khỏi trường để thay đổi tên gọi, nhưng chuyện đó không đúng.

B. Tranh cãi về cuốn tạp chí của trường

Thật ra, Shin Jung Min là lớp trưởng trong lớp của Yoon Seo Bin (Yoon Byung Hwi khi đó), và cũng là người đã viết những dòng này. Shin Jung Min cũng đã viết bài đăng dưới đây với lời thú nhận rằng Yoon Seo Bin là một người bạn rất thân của mình.

Tôi đã viết những dòng đó vì tôi rất thân với Byung Hwi và tôi chỉ viết chúng như một cách đùa giỡn thôi“.

Nội dung đoạn trò chuyện Katalk:

Một người bạnJung Min à, giải thích cái này đi

Jung MinTớ là người đã viết nó đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

Một người bạnㅋㅋㅋㅋㅋ Jung Min à, trả lời đi

Byung Hwi luôn mỉm cười và làm việc rất chăm chỉ. Tôi và bạn bè của tôi vẫn luôn ủng hộ Byung Hwi, thế nên sự cố này thật đáng tiếc

C. Tranh cãi về chuyện đổi tên

Yoon Seo Bin đã tham gia một cuộc phỏng vấn sau khi bị đuổi khỏi “Produce X 101” và JYP. Trong cuộc phỏng vấn này, chính Seo Bin đã nói về lý do khiến cậu ấy bỏ học (được SM tuyển chọn) và nói rằng mình chưa từng bị ghi nhận về bất kỳ sự cố bạo lực học đường nào. Ngoài ra, Yoon Seo Bin cũng làm rõ rằng lý do khiến cậu ấy đổi tên là vì phải chuẩn bị trở thành người nổi tiếng.

Hiện tại, bài viết của Gallery Yoon Seo Bin đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Internet Hàn Quốc, trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên các diễn đàn trực tuyến. Nhiều người bắt đầu cảm thấy tiếc nuối cho Yoon Seo Bin khi scandal của thực tập sinh này dường như đã bị thổi phồng quá mức. Trong khi đó, một số cư dân mạng lại cảm thấy lo lắng cho tương lai của cựu trainee JYP bởi phản ứng tiêu cực của dư luận có thể khiến tương lai của Yoon Seo Bin trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết.

– “Đúng là cậu ấy nên bị chỉ trích vì hút thuốc và uống rượu ㅇㅇ Nhưng những tin đồn bạo lực học đường của cậu ấy thậm chí còn chưa được xác nhận nhưng mọi người đã lao vào chửi rủa, mắng nhiếc cậu ấy như thể họ đã xác nhận được rằng chuyện đó thực sự đã diễn ra rất nghiêm trọng vậy. Tôi cảm thấy như dư luận đang đẩy đứa trẻ này đến bước đường cùng và không cho cậu ấy đường quay lại vậy”

– “Uống rượu và hút thuốc khi chưa đủ tuổi là không đúng, nhưng những tin đồn iljin của cậu ấy là hoàn toàn sai. Thế nhưng nó lại trở thành chủ đề nóng hổi và bùng nổ một cách mất kiểm soát ㅠㅠ Thậm chí nó còn được đưa lên tin tức thời sự đấy, chúng ta phải làm gì đây? ㅠㅠㅠㅠㅠ”

– “Tôi đã đọc được nhiều lời chứng thực nói rằng cậu ấy không phải là kẻ bắt nạt, nhưng tôi nghĩ những tranh cãi xung quanh cậu ấy cứ bùng nổ và lan truyền mạnh mẽ đến mức không thể kiểm soát nổi… Ngay cả giáo viên của cậu ấy cũng phải lên tiếng..”

– “Bức thư xin lỗi của cậu ấy thật đáng tiếc ㅠㅠ Tinh thần của cậu ấy chắc hẳn đã hoàn toàn suy sụp rồi nhưng cậu ấy vẫn phải gạt mọi thứ sang một bên và lên tiếng xin lỗi”

Theo: tinnhac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *