Home / Thần tượng Kpop / Nhóm nhạc Kpop / Vừa ‘chân ướt chân ráo’ Mỹ tiến, TXT đã chịu sự phân biệt chủng tộc từ truyền thông nước này

Vừa ‘chân ướt chân ráo’ Mỹ tiến, TXT đã chịu sự phân biệt chủng tộc từ truyền thông nước này

Các phóng viên trong sự kiện ‘Wango Tango 2019’ liên tục yêu cầu các thành viên TXT ‘tỏ ra giống người Châu Á’. 

Gần đây, các thành viên TXT liên tục có những lịch trình ở nước ngoài. Đáng nói đến là sự kiện “Wango Tango 2019” gần đây, boygroup nhà Big Hit đã xuất hiện với tư cách là nhóm nhạc KPOP đầu tiên có mặt trong dàn lineup của chương trình. Tuy nhiên, chuyến đi lần này của TXT đã không được trọn vẹn bởi nhóm phải hứng chịu sự phân biệt chủng tộc từ cánh truyền thông Mỹ. 

Cụ thể, lúc TXT xuất hiện tại thảm hồng để chụp hình trước khi bắt đầu biểu diễn, người hâm mộ nghe thấy cánh phóng viên liên tục yêu cầu các thành viên TXT như : “Tạo dáng cho giống người Châu Á đi”, “Tỏ ra thân thiện giống người Châu Á đi nào”. Thậm chí, một số paparazzi còn đọc tên TXT là “Text”.

Loading...

Các fan Châu Á cho rằng đây là hành vi phân biệt chủng tộc và yêu cầu một lời xin lỗi từ BTC chương trình. Đáp lại, phía “Wango Tango 2019” đã tweet:

“Chúng tôi rất xin lỗi vì sự cố này. Người nói những điều đó có lẽ không phải một người tốt. Chúng tôi không biết đó là ai nhưng chúng tôi không phân biệt chủng tộc, đồng thời đón nhận tất cả mọi người”.

Được biết, đây không phải lần đầu một nhóm nhạc thần tượng KPOP phải hứng chịu thái độ kỳ thị một cách khó chịu từ người phương Tây. Trước đây, rất nhiều idol khác như BTS, NCT 127, Kang Daniel, BLACKPINK bị người nước ngoài miệt thị ngoại hình, chê bai gốc gác Châu Á. Việc này thậm chí còn xảy ra ngay trên truyền hình khiến nhiều fan bức xúc. 

XEM THÊM  Danh sách idolgroup có lượt nghe hàng tháng cao nhất trên Spotify: BTS bất ngờ thất thế!

Theo: tinnhac

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *