Home / Tin Kpop / 5 album của girlgroup đạt nhiều No.1 iTunes nhất: TWICE bị Black Pink và Red Velvet bỏ xa

5 album của girlgroup đạt nhiều No.1 iTunes nhất: TWICE bị Black Pink và Red Velvet bỏ xa

Trong danh sách này, gây bất ngờ nhất chính là một nhóm nhạc tân binh ra mắt tháng 8 năm ngoái.

iTunes là một ứng dụng âm nhạc của Apple trên nền tảng máy tính và điện thoại. Nhờ sự tiện lợi và phổ biến của mình, nó đã trở thành một thước đo mới cho sự thành công của các nghệ sĩ, càng nhiều no.1 ở các quốc gia thì càng chứng tỏ ca khúc hay album mới của nghệ sĩ được đón nhận rộng rãi khắp toàn cầu.

Trong danh sách 5 album có nhiều no.1 iTunes nhất của các nhóm nhạc nữ Kpop, BLACKPINK không gây bất ngờ khi giành vị trí quán quân với “SQUARE UP” (6/2018) ở 52 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo sau là sản phẩm âm nhạc mới nhất của nhóm, mini album thứ 2 “KILL THIS LOVE” (4/2019: 36 nước).

Loading...

Hai vị trí tiếp theo thuộc về Red Velvet với các album “Summer Magic” (7/2017: 30 nước) và sản phẩm mới nhất “‘The ReVe Festival’ Day 1” (6/2019: 28 nước). Với đội ngũ các nhà sản xuất chuyên nghiệp đến từ nhiều quốc gia, các sản phẩm của girlgroup nhà SM rất được lòng các fan quốc tế vì các bài hát thuộc thể loại đa dạng.

Gây bất ngờ nhất là tân binh LOONA khi giành suất cuối cùng nhờ album “X X” (2/2019: 26 nước). Với tiêu chí của công ty ngay từ ban đầu là tạo ra âm nhạc trung thực, không chạy theo thị hiếu số đông, điều này đã khiến fan đặc biệt là ở Âu Mỹ tin tưởng và lắng nghe các sản phẩm của nhóm.

XEM THÊM  Đâu chỉ có MV, ngay cả video diễn live của Black Pink cũng 'sương sương' cán mốc 100 triệu view

TWICE là trường hợp đáng tiếc khi không lọt vô top 5 của danh sách này vì thành tích tốt nhất của nhóm là với “FANCY YOU” (4/2019: 25 nước), chỉ thua LOONA với cách biệt tối thiểu. Danh sách này hứa hẹn sẽ có biến động khó lường vì hiện có khá nhiều nhóm nữ nổi bật, thu hút sự chú ý của người hâm mộ quốc tế.

Theo: Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *